\(\frac{x}{2012}+\frac{x-1}{2013}+\frac{x-2}{2014}-\frac{x-3}{2015}=\frac{x-4}{1008}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2012}+1\right)+\left(\frac{x-1}{2013}+1\right)+\left(\frac{x-2}{2014}+1\right)-\left(\frac{x-3}{2015}+1\right)=\frac{x-4}{1008}+2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2012}{2012}+\frac{x+2012}{2013}+\frac{x+2012}{2014}-\frac{x+2012}{2015}=\frac{x-4+1008.2}{1008}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2012}{2012}+\frac{x+2012}{2013}+\frac{x+2012}{2014}-\frac{x+2012}{2015}=\frac{x+2012}{1008}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2012}{2012}+\frac{x+2012}{2013}+\frac{x+2012}{2014}-\frac{x+2012}{2015}-\frac{x+2012}{1008}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2012\right)\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{1008}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{1008}\ne0\)
\(\Rightarrow x+2012=0\)\(\Leftrightarrow x=-2012\)
Vậy \(x=-2012\)
Chu Công Đứcbạn làm kết quả đúng nhưng trình bày sai rồi vế phải bạn cộng 2 nhưng vế trái bạn cộng 4???
Nhưng nếu vế phải +2 thì kết quả có thay đổi ko vậy ạ