Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hà

 công nghệ 6

Em hãy nêu các phương pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến 

Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
- Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh
- Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì.phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt, cá).

Bài làm

* Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến là:

1, Thịt , cá:

+) Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt cá.

+) Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo.

+) Không để ruồi, bọ bâu vào.

+) Giữ thịt , cá ở nhiệt độ thích hợp.

2, Rau, củ, quả, đậu hạt tươi.

+) Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.

+) Chỉ nên gọt vỏ trước khi nấu.

+) Rau, quả, củ, ăn sống nên gọt trước khi ăn.

# Chúc bạn học tốt #

- Các phương pháp:

a. Thịt, cá

+ Không nên rửa, ngâm thị, cá sau khi cắt thái (vì dễ mất sinh tố tan trong nước [B,C] và chất khoáng [Fe])

+ Không để ruồi bọ bâu vào

+ Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp

b. Rau, của, quả, đậu, hạt tươi

+ Chỉ nên cắt thái sau khi rửa

+ Rau, củ, quả ăn sống nên ngâm vào nước muối, khử khuẩn

c. Các loại hạt khô

+ Các loại đậu: phơi khô, bảo quản kín

+ Gạo mua (xay xát) đủ dùng

k cho mk nhaaaaaaaaaaaaaa


Các câu hỏi tương tự
Phạm Ngọc Mai
Xem chi tiết
hoàng khánh an
Xem chi tiết
Bùi Gia Hưng
Xem chi tiết
ibloodystrike Minecraft...
Xem chi tiết
ngọc trần
Xem chi tiết
Phạm Đức nam
Xem chi tiết
Bạch Dương 2k7 ( 6C Bạch...
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Hương
Xem chi tiết
Xem chi tiết