Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
- Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh
- Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì.phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt, cá).
Bài làm
* Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến là:
1, Thịt , cá:
+) Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt cá.
+) Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo.
+) Không để ruồi, bọ bâu vào.
+) Giữ thịt , cá ở nhiệt độ thích hợp.
2, Rau, củ, quả, đậu hạt tươi.
+) Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.
+) Chỉ nên gọt vỏ trước khi nấu.
+) Rau, quả, củ, ăn sống nên gọt trước khi ăn.
# Chúc bạn học tốt #
- Các phương pháp:
a. Thịt, cá
+ Không nên rửa, ngâm thị, cá sau khi cắt thái (vì dễ mất sinh tố tan trong nước [B,C] và chất khoáng [Fe])
+ Không để ruồi bọ bâu vào
+ Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp
b. Rau, của, quả, đậu, hạt tươi
+ Chỉ nên cắt thái sau khi rửa
+ Rau, củ, quả ăn sống nên ngâm vào nước muối, khử khuẩn
c. Các loại hạt khô
+ Các loại đậu: phơi khô, bảo quản kín
+ Gạo mua (xay xát) đủ dùng
k cho mk nhaaaaaaaaaaaaaa