Bài 6: Biết ơn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
songuku

CÓ MẤY LOẠI NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

ĐÓ LÀ NHỮNG LOẠI NÀO

thanh
4 tháng 12 2016 lúc 20:13

Ngộ độc thực phẩm do ký sinh trùng: Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn; do virus; do ký sinh trùng; do nấm mốc và nấm men.

=> Để đề phòng dạng ngộ độc thực phẩm này nên chọn thực phẩm tươi, sạch; thực hiện ăn chín, uống chín; không để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín; thức ăn đã nấu chín nên ăn ngay (trong 2 giờ đầu), phải được bảo quản đúng cách, đun kỹ trước khi sử dụng lại; không sử dụng thức ăn quá hạn, bị ôi thiu; rửa sạch tay trước khi chế biến, giữ vệ sinh trong quá trình chế biến; khám sức khỏe định kỳ….

* Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu: Một số loại thực phẩm khi để lâu hoặc bị ôi thiu thường phát sinh ra các loại chất độc (dầu, mỡ dùng đi dùng lại nhiều lần…..). Các chất này thường không bị phá hủy hay giảm khả năng gây độc khi được đun sôi.

=> Biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất là không sử dụng các loại thực phẩm để lâu ngày, thực phẩm đã có dấu hiệu thay đổi về mùi, màu sắc, hình dáng (vỏ đồ hộp…)… so với ban đầu.

* Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc: Khi ăn phải các thực phẩm có sẵn chất độc rất có thể bị ngộ độc như cá nóc, cá cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm, một số loại quả đậu….

=> Cách phòng ngừa tốt nhất là không sử dụng các loại thực phẩm được khuyến cáo có khả năng chứa chất độc, các loại thực phẩm lạ.

* Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học: Do ô nhiễm kim loại nặng (thực phẩm được nuôi trồng, chế biến tại các khu vực mà nguồn nước, đất bị ô nhiễm các loại kim loại nặng); do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y; do phụ gia thực phẩm; do các chất phóng xạ.

=> Việc phòng ngừa dạng ngộ độc này rất phức tạp do các dấu hiệu nhận biết rất phức tạp và tiềm ẩn trong thực phẩm mà khó đánh giá, phát hiện bằng mắt thường. Biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất là chọn mua các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đọc kỹ các thông tin trên nhãn, thông tin liên quan đến thực phẩm; vệ sinh thực phẩm kỹ trước khi chế biến, nấu chín, mở vung khi đun nấu…

 

Nguyễn Trần Thành Đạt
5 tháng 12 2016 lúc 17:14

- Ngộ độc thực phẩm do hóa chất.

- Ngộ độc thực phẩm do kí sinh trùng.

- Ngộ độc thực phẩm do làm sai kĩ thuật

- Ngộ độc thực phẩm do không hợp thức ăn.

vũ việt anh
26 tháng 3 2020 lúc 10:32

- Ngộ độc thực phẩm do hóa chất.

- Ngộ độc thực phẩm do kí sinh trùng.

- Ngộ độc thực phẩm do làm sai kĩ thuật

- Ngộ độc thực phẩm do không hợp thức ăn.

chúc bạn học tốt

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Hà Hiển Hy
Xem chi tiết
chu khánh nhi
Xem chi tiết
Phan Thành Nhân
Xem chi tiết
cậu bé vô tình
Xem chi tiết
Lê Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
lê linh huệ
Xem chi tiết
Bounty Hunting
Xem chi tiết
lai nhh
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Yến Nhi
Xem chi tiết