theo đl VI-ET: X1 + X2 =2 VÀ X1.X2 = m -8.
giải hệ phương trình : 3x1 -x2 = 0 và x1 +x2 =2
ta tìm được x1 =1/2 và x2 =3/2
thay x1 , x2 vào x1.x2 = m-8
=> m =35/4
theo đl VI-ET: X1 + X2 =2 VÀ X1.X2 = m -8.
giải hệ phương trình : 3x1 -x2 = 0 và x1 +x2 =2
ta tìm được x1 =1/2 và x2 =3/2
thay x1 , x2 vào x1.x2 = m-8
=> m =35/4
Cho phương trình x 2 + 2 x + m – 1 = 0 . Tìm m để phương trình có hai nghiệm x 1 ; x 2 thỏa mãn 3 x 1 + 2 x 2 = 1
A. m = −34
B. m = 34
C. m = 35
D. m = −35
2. Cho phương trình : x2-2(m+4)x+m2+8m+15=0( m là tham số).
Tìm m để phương trình có nghiệm x1<x2 thỏa mãn 3x1 - 2x2=15
Cho phương trình x 2 − 2 m + 1 x + m − 1 = 0 (m là tham số). Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x 1 , x 2 thỏa mãn 3 x 1 + x 2 = 0 .
Cho phương trình x2 +2x +m =0 với m là tham số
1) Tìm m để phương trình nhân x = 3 là nghiệm
2) Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1, x2 thoả mãn 3x1 +2x2 = 1
Cho phương trình x2 - 5x + m - 3 = 0 (với m là tham số)
Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1; x2 thỏa mãn 3x1 - 2x1x2 + x22 = 1
Giúp mình với ạ
Cho phương trình x2 + (m-4)x -m + 3 =0, m là tham số
1) Tìm m để phương trình nhận x = 5 + \(6\sqrt{3}\) là nghiệm. Tìm nghiệm còn lại
2) Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1 , x2 thoả mãn 3x1 - x2 = 2
cho phương trình x2-2x+m-1=0 . Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1 , x2 thỏa mãn 2x1(x1-x2)+3=7m+(x2+2)2
Cho phương trình: x2 - 5x +m -1 = 0 (m là tham số). a) Giải phương trình trên khi m = -5. b) Tìm m để phương trình trên có hai nghiệm x1, X2 thỏa mãn: x1-x= 3. c) Tìm m để phưrơng trình trên có hai nghiệm x1, X2 thỏa mãn 2x, - 3x, = 5 d) Tìm m để phương trình trên có hai nghiệm x1, X2 thòa mãn (x - 1) +(x, -1) = 5 e) Tìm m đề phương trình trên có hai nghiệm x1, X2 thỏa mãn (x, - 1) +(x,-1) +2x,x, <5 g) Tìm m để phương trình trên có hai nghiệm x1, X2 thỏa mãn x <1
Cho phương trình: x2 – (2m+1)x + m2 + m -2 = 0 (1) (m là tham số). Tìm m để phương trình (1) có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 thoả mãn:
x1(x1 -2x2) + x2(x2 -3x1) = 9
Cho phương trình x^2-2x-m^2+1=0 tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1,x2 thỏa mãn x2=x1^2