Trong vỏ trứng gà có một loại chất protein đặc biệt, nó có tên là Ovocledidin-17 hay còn có tên gọi khác là OC-17. Chất này có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng, khiến chúng trở nên cứng cáp để bảo vệ phần bên trong của quả trứng.
Hình ảnh loại Protein OC-17Khi sử dụng một loại máy đặc biệt để phóng to thành phần cấu tạo bên trong vỏ trứng gà, các nhà khoa học hai trường đại học là Sheffield và Warwick nước Anh đã phát hiện OC-17 là thành phần quyết định hình thành nên vỏ trứng gà.
OC-17 có tác dụng giúp chuyển hoá canxi cacbonat thành các tinh thể canxi nguyên chất cấu tạo nên vỏ trứng gà.