Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Minh Nhật
Cấu tạo của vỏ trứng gà
Lê Minh Nhật
14 tháng 5 2022 lúc 22:49

Trong vỏ trứng gà có một loại chất protein đặc biệt, nó có tên là Ovocledidin-17 hay còn có tên gọi khác là OC-17. Chất này có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng, khiến chúng trở nên cứng cáp để bảo vệ phần bên trong của quả trứng.

Hình ảnh loại Protein OC-17

Khi sử dụng một loại máy đặc biệt để phóng to thành phần cấu tạo bên trong vỏ trứng gà, các nhà khoa học hai trường đại học là Sheffield và Warwick nước Anh đã phát hiện OC-17 là thành phần quyết định hình thành nên vỏ trứng gà.
OC-17 có tác dụng giúp chuyển hoá canxi cacbonat thành các tinh thể canxi nguyên chất cấu tạo nên vỏ trứng gà.


       

Các câu hỏi tương tự
Lê Minh Nhật
Xem chi tiết
Hồ Thị Thuỳ
Xem chi tiết
Nguyen Thanh Thuy
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Thuận
Xem chi tiết
Vũ Hoàng Thu Anh
Xem chi tiết
Trần Hà My
Xem chi tiết
Phạm Hồng Anh
Xem chi tiết