Thông tin cơ bản

Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Chưa có thông tin , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 1
Số lượng câu trả lời 0
Điểm GP 0
Điểm SP 0

Người theo dõi (0)

Đang theo dõi (0)

Dòng thời gian


Ngoc Anh Vo

Chủ đề:

Cuộc thi viết "20/11"

Câu hỏi:

Họ và tên: Võ Thị Ngọc Anh

Link tài khoản hoc24:https://hoc24.vn/hoi-dap/create?id_subject=11&id_category=6154

Facebook liên hệ: Ngoc Anh Vo

Thể loại : Tản văn

Cuộc thi viết "20/10"

Một tiếng Thầy...!

Trong cuộc đời mỗi học sinh,có lẽ ở ẩn sâu bên trong trái tim của mỗi người đều mang những kí ức vô cùng đặc biệt về lứa tuổi học trò.Những kỉ niệm đó sẽ là hành trang vào đời của bao nhiêu thế hệ và len lỏi trong miền kí ức ấy chắc chắn sẽ xuất hiện hình bóng của một người thầy hoặc người cô nào đó...

Tôi-15tuổi,là một cô gái nhỏ đang ngồi trên ghế nhà trường cũng mang trong lòng một sự biết ơn sâu sắc đối với một người thầy mà có lẽ là người góp phần vào việc thay đổi cuộc đời tôi.

Đó là lúc tôi chỉ mới là một học sinh lớp 6.Hồi đó,tôi là một học sinh có năng lực học tập rất kém,có thể nói là tệ nhất lớp tôi,đặc biệt là đối với môn Toán-một môn học mà tôi từng rất yêu thích ở những năm học tiểu học trở thành một điều gì đó khiến tôi sợ hãi.

Nhưng một điều mà cho đến tận bây giờ,tôi vẫn cảm thấy bản thân mình vô cùng may mắn khi đã được gặp và trở thành học trò của thầy Thanh- một giáo viên dạy Toán.Thầy là một giáo viên dạy cấp 2, là một người họ hàng xa và là người mà tôi mang một lòng biết ơn vô hạn.

Tôi được bố mẹ nhờ thầy kèm giúp môn Toán.Lúc đầu mới vào học,tôi là một đứa học sinh kém nhất lớp nhưng với một tấm lòng yêu nghề dạy học và sự tận tụy cùng với lòng kiên nhẫn, thầy đã giảng cho tôi từ những phép tính đơn giản nhất.

Dần dần, từng ngày một trôi qua, tôi tiến bộ theo thời gian,cùng với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bản thân và sự giảng dạy tận tâm của thầy,điểm trung bình toán của tôi đã vượt lên một con số không thể tưởng tượng, từ 6,9 lên 8,3.

Từ khi học với thầy ,dường như niềm đam mê đối với Toán học của tôi đã quay lại. Và rồi nhờ có kiến thức của Toán, tôi có thể học tốt các môn Tự nhiên.

Tôi chưa từng nghĩ rằng một đứa có thành tích học tập tệ nhất lớp lại có một ngày có thể trở thành một trong những học sinh giỏi của lớp.

Cũng nhờ có kiến thức Toán mà năm học lớp 8 và cả lớp 9, tôi đã trở thành học sinh giỏi cấp Huyện môn Sinh học.

Cũng nhờ vào môn Toán mà tôi dám ước mơ theo đuổi khối A với 3 môn Toán, Lý, Hoá và mong muốn sau này trở thành một Dược sĩ.

Và cuối cùng, nhờ điểm của môn Toán mà tôi đã trở thành học sinh lớp chọn 2 của một trường cấp 3 trọng điểm tại huyện nhà.Có thể nói rằng,thầy Thanh chính là người đầu tiên thay đổi tôi nhiều đến như vậy và dường như là cả số phận của tôi.

Hôm nay,ngày mai và cả sau này,thầy vẫn sẽ tiếp tục công việc của một người "đưa đò" ,dìu dắt bao thế hệ học sinh qua sông.

Sau này, trong cuộc đời mình tôi vẫn sẽ tiếp tục gặp bao nhiêu con người khiến tôi không bao giờ quên được nhưng hình bóng của người thầy ấy vẫn sẽ in sâu trong tâm trí tôi.

Và nhân ngày 20/11 -ngày Nhà giáo Việt Nam,tôi muốn gửi gắm đôi lời tâm sự với thầy Thanh qua bài viết này: " Thầy ơi! Con thật sự rất biết ơn thầy rất nhiều. Con mong rằng thầy sẽ có thật nhiều sức khoẻ để có thể tiếp tục với sự nghiệp "lái đò" này thầy nhé!Con cảm ơn thầy rất nhiều và con yêu thầy nhiều lắm! "