Thông tin cơ bản

Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Quảng Ngãi , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 35
Số lượng câu trả lời 6
Điểm GP 0
Điểm SP 2

Người theo dõi (0)

Đang theo dõi (8)

Cẩm Mịch
Anh Qua
chu chí Huy
Sách Giáo Khoa
phynit

Dòng thời gian


Chủ đề:

Văn bản ngữ văn 9

Câu hỏi:

ĐỀ 20: VIẾT VỀ SỰ IM LẶNG, CÓ NHỮNG DÒNG CẢM ĐỘNG NHƯ SAU:

“Gian khổ nhất là lần ghi và báo về lúc một giờ sáng. Rét, bác ạ. Ở đây có cả mưa tuyết đấy. Nửa đêm đang nằm trong chăn, nghe chuông đồng hồ chỉ muốn đưa tay tắt đi. Chui ra khỏi chăn, ngọn đèn bão vặn to đến cỡ nào vẫn thấy là không đủ sáng. Xách đèn ra vườn, gió tuyết và lặng im ở bên ngoài như chỉ chực mình ra là ào ào xô tới. Cái lặng im lúc đó mới thật dễ sợ: nó như bị chặt ra từng khúc, mà gió thì giống những nhát chổi muốn quét đi tất cả, ném vứt lung tung… Những lúc im lặng lạnh cóng mà lại hừng hực như cháy. Xong việc, trở vào, không thể nào ngủ lại được.”

( Nguyễn Thành Long, Lặng lẽ Sa Pa)

“Cuộc sống ở đây đã dạy cho chúng tôi thế nào là sự im lặng. Sự im lặng từ sáng đến giờ không bình thường. Cái không bình thường đó đang đến. Tiếng máy bay trinh sát rè rè. Phản lực gầm gào lao theo sau. Hai thứ tiếng đó trộn lẫn vào nhau, rót vào tai con người một cảm giác khó chịu và căng thẳng.

Những cái xảy ra hàng ngày: máy bay ít, bom nổ. Nổ trên cao điểm, cách cái hang này khoảng 300 mét. Đất dưới chân chúng tôi rung. Mấy cái khăn mặt vắt ở dây cũng rung. Tất cả, cứ như lên cơn sốt. Khói lên, và cửa hang bị che lấp. Không thấy mây và bầu trời đâu nữa.”

Cảm nhận về sự im lặng trong cuộc sống của những con người lặng lẽ qua những dòng văn của Nguyễn Thành Long và Lê Minh Khuê.

Chủ đề:

Tập làm văn lớp 9

Câu hỏi:

Mọi người cho mình xin các bài văn mẫu của các đề này với ạ: ĐỀ 1: “Thơ là tiếng lòng” (Tố Hữu). Hãy lắng nghe tiếng lòng của Thanh Hải qua đoạn thơ sau trong bài “Mùa xuân nho nhỏ” Ta làm con chim hót Ta làm một cành hoa Ta nhập vào hòa ca Một nốt trầm xao xuyến. Một mùa xuân nho nhỏ Lặng lẽ dâng cho đời Dù là tuổi hai mươi Dù là khi tóc bạc. Mùa xuân - ta xin hát Câu Nam ai, Nam bình Nước non ngàn dặm mình Nước non ngàn dặm tình Nhịp phách tiền đất Huế. ĐỀ 2: PHÂN TÍCH HÌNH ẢNH NGƯỜI LÍNH TRONG HAI ĐOẠN THƠ SAU: “Đêm nay rừng hoang sương muối Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới Đầu súng trăng treo.” ( Chính Hữu, Đồng chí) “Không có kính, rồi xe không có đèn, Không có mui xe, thùng xe có xước, Xe vẫn chạy vì miền Nam phía trước: Chỉ cần trong xe có một trái tim.” ( Phạm Tiến Duật, Bài thơ về tiểu đội xe không kính ) ĐỀ 3: NÉT ĐẸP ÂN TÌNH, THỦY CHUNG CỦA CON NGƯỜI VIỆT NAM QUA HAI BÀI THƠ “BẾP LỬA” ( BẰNG VIỆT) VÀ “ ÁNH TRĂNG” ( NGUYỄN DUY) ĐỀ 4: VẺ ĐẸP TRONG LỐI SỐNG, TÂM HỒN CỦA NHÂN VẬT ANH THANH NIÊN TRONG VĂN BẢN “ LẶNG LẼ SA PA” CỦA NGUYỄN THANH LONG VÀ NHÂN VẬT PHƯƠNG ĐỊNH TRONG VĂN BẢN “NHỮNG NGÔI SAO XA XÔI” CỦA LÊ MINH KHUÊ Mình cảm ơn nhiều ạ