Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Như Hải Trần
Xem chi tiết
Kuroba Kaito
13 tháng 1 2019 lúc 19:15

8x + 15x - 3x = -400

=> (8 + 15 - 3)x = -400

=> 20x = -400

=> x = -400 : 20

=> x = -20

Nguyễn Minh Hoàng
13 tháng 1 2019 lúc 19:20

    8x + 15x - 3x = - 400

=> (8 + 15 - 3)x = - 400

              => 20x = - 400

                 => x = - 400 : 20

=> x = - 20

Heiley Rinna Thomas_♥
13 tháng 1 2019 lúc 19:21

\(8x+15x-3x=-400\)

\(\Rightarrow x\left(8+15-3\right)=-400\)

\(\Rightarrow20x=-400\)

\(\Rightarrow x=-400:20\)

\(\Rightarrow x=-20\)

Vậy x=-20

Nổ con
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 7 2023 lúc 23:14

a: A nguyên

=>3x+1 chia hết cho 2-x

=>3x-6+7 chia hết cho x-2

=>x-2 thuộc {1;-1;7;-7}

=>x thuộc {3;1;9;-5}

b: B nguyên

=>8x-4+6 chia hết cho 2x-1

=>2x-1 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}

=>x thuộc {1;0;2;-1}

c: C nguyên

=>x-1 chia hết cho 2x+1

=>2x-2 chia hết cho 2x+1

=>2x+1-3 chia hết cho 2x+1

=>2x+1 thuộc {1;-1;3;-3}

=>x thuộc {0;-1;1;-2}

Ngô Khánh Linh
Xem chi tiết
Lê Thanh Dũng
Xem chi tiết
nguyễn hoàng anh thư
12 tháng 12 2015 lúc 22:06

XIN LỖI CẬU,TỚ MỚI HỌC LỚP 5 À

NHƯNG CÁC BẠN TICK MÌNH NHA,VÌ CHẮC CHẮN BẠN ĐÓ SẼ KHÔNG TICK MÌNH VÌ MÌNH KHÔNG TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐÓ

Nguyễn Minh Châu
Xem chi tiết
☆MĭηɦღAηɦ❄
21 tháng 8 2020 lúc 9:18

\(3x^2+y^2+4xy-8x-2y=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+4xy+y^2-4x-2y+1-x^2-4x-4=-3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+y-1\right)^2-\left(x+2\right)^2=-3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+y-1-x-2\right)\left(2x+y-1+x+2\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y-3\right)\left(3x+y+1\right)=-3\)

Do \(x,y\in Z\Rightarrow x+y-3;3x+y+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Bạn lập bảng xét ước rồi tìm ra x,y thỏa mãn

Vậy \(\left(x,y\right)=\left(0,2\right);\left(-4,8\right);\left(-4;10\right);\left(0,0\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Kiều Trang
Xem chi tiết
Nguyen Van Thanh
28 tháng 1 2016 lúc 16:46
2x-1-13-312  
y+5-3010-1030   
x       
y       

Bạn tự điền , chú ý 2x-1 là số lẻ

HOANGTRUNGKIEN
28 tháng 1 2016 lúc 16:50

tick

Mắt Ngọc
Xem chi tiết
Bùi Vương TP (Hacker Nin...
1 tháng 11 2018 lúc 13:07

\(\frac{3x+3}{4x+5}=\frac{6x+2}{8x+4}\)

\(\Leftrightarrow(3x+3)(8x+2)=(4x+5)(6x+2)\)

\(\Leftrightarrow24x^2+6x+24x+6=24x^2+8x+30x+10\)

\(\Leftrightarrow24x^2+30x+6=24x^2+30x+8x+10\)

\(\Leftrightarrow6-10=8x\)

\(\Leftrightarrow-4=8x\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}=x\)

vậy \(x=-\frac{1}{2}\inℝ\)

Nguyễn Bá Anh Dũng
Xem chi tiết
nguyễn  xuân ly
Xem chi tiết
Dưa Hấu
17 tháng 7 2021 lúc 16:11

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 23:42

a) Ta có: \(x^2-x-12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 23:42

b) Ta có: \(x^2+3x-18=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=3\end{matrix}\right.\)