Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Huy Hoàng
Xem chi tiết
Hồ Tuyết Anh
Xem chi tiết
Phạm Kim Huệ
23 tháng 2 2022 lúc 19:49

a, B = ( 5 . 1 .(-3) ) (x.x.x ) ( y.y.y )

B = -15x3y5

b, Thay x=1 , y= -1

Ta có : B = -15 . 13.(-1)5

B = -15 .1.(-1)

B = 15

Vậy B = 15 tại x=1 , y=-1

HT

Khách vãng lai đã xóa
Hồ Khánh Ly
Xem chi tiết
Trà My
6 tháng 7 2017 lúc 11:28

x-y=xy => x=xy+y=y(x+1) => x:y=y(x+1):y=x+1

mà x-y=x:y => x-y=x+1 => y=-1

thay y=1 vào x-y=xy ta được x-(-1)=x.(-1) <=> x+1=-x <=> 2x=-1 => x=-1/2

vậy x=-1/2 và y=-1

Nguyễn Thị Thanh Hiền
Xem chi tiết

\(\frac{10}{15}\)\(\frac{10}{15}\)\(\frac{10}{15}\)\(\frac{10}{15}\)x 3 = \(\frac{30}{45}\)

Khách vãng lai đã xóa

mình nhầm kết quả là 30/15 = 2 mới đúng ! bạn bỏ cho mình phần nhân với 3 nhé ! Mong bạn thông cảm !

Khách vãng lai đã xóa
Duyên Vũ
21 tháng 2 2021 lúc 7:55

 10/15 + 30/45 + 50/75 

= 10/15 + 10/15 + 10/15

= 10/15 x 3 

= 30/15 = 2

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Xuân Vinh
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Vinh
3 tháng 2 2023 lúc 20:20

thuy hung
Xem chi tiết
Joy
14 tháng 3 2020 lúc 19:10

Xy-3x=-19  

=> x(y - 3) = -19

x-11-1919
y-319-191-1
y22-1642


Xy+3x-2y=11

=> x(y + 3) - 2y - 6 = 5

=> x(y + 3) - 2(y + 3) = 5

=> (x - 2)(y + 3) = 5

xét bảng như câu a nha

3x+4y-xy=16 

=> x(3 - y) - 12 + 4y = 4

=> x(3 - y) -4(3 - y) = 4

Xy+3x+2y=-3 

=> x(y + 3) + 2y + 6 = 3

=> x(y + 3) + 2(y + 3) = 3

=> (x + 2)(y + 3) = 3

Khách vãng lai đã xóa
baohoang
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
3 tháng 8 2023 lúc 13:14

\(10⋮\left(x+5\right)\)

\(\Rightarrow x+5\in\left\{-1;1;-2;2;-5;5;-10;10\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-6;-4;-7;-3;-10;0;-15;5\right\}\left(x\in Z\right)\)

Hà Quang Minh
3 tháng 8 2023 lúc 13:16

Để 10 ⋮ (x+5) thì (x+5) ∈ Ư(10)

⇒ (x+5) ∈ \(\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)

⇒ x ∈ {5;0;-3;-4;-6;-7;-10;-15}

Nguyễn Long Thành
3 tháng 8 2023 lúc 13:01

x chỉ có thể là o hoặc 5 thôi nhé bạn

Thị Trúc Uyên Mai
Xem chi tiết
Minh Nguyễn Cao
1 tháng 7 2018 lúc 18:56

xy + 1 - x - y

<=> xy - x + 1 - y 

<=> x(y - 1) - (y - 1)

<=> (x - 1)(y - 1)

Nếu bạn tìm nghiệm thì:

<=> (x - 1)(y - 1) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\y-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\y=1\end{cases}}}\)

Vậy (x,y) = (1,1)

Thị Trúc Uyên Mai
1 tháng 7 2018 lúc 18:58

cảm ơn bn nhìu nhé mk biết ơn lắm lun:D

Trần Đăng Tùng
Xem chi tiết
Ngô Hải Nam
7 tháng 3 2023 lúc 20:48

`45-21/18xx2/15`

`=45-7/6xx2/15`

`=45-7/45`

`=2025/45-7/45`

`=2018/45`