Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyen thi kieu anh
Xem chi tiết
Đỗ Trung Kiên
Xem chi tiết
Ly Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Tuấn Anh
9 tháng 9 2019 lúc 21:54

\(2x-1\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-4\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}}\)

(2x-1)(x+2)-3(x+2)=0

<=>2x2+3x-2-3x-6=0

<=>2x2-8=0

<=>2(x2-4)=0

<=>x2-4=0

<=>(x+2)(x-2)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy...

Nguyễn Anh Thy
9 tháng 9 2019 lúc 21:56

(2x-1)(x+2)-3(x+2)=0

(x+2)[(2x-1)-3]=0

(x+2)(2x-1-3)=0

(x+2)(2x-4)=0

TH1: x+2=0 nên x=-2

TH2: 2x-4=0 nên 2x=4 nên x=2

vậy x=-2 hoặc x=2

Ngọc Quỳnh Lê
Xem chi tiết
Dương Lam Hàng
7 tháng 8 2018 lúc 15:40

\(C=\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\)

     \(\Rightarrow\left(\frac{x-1}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2008}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2006}-1\right)\)

      \(\Rightarrow\frac{x-1-2009}{2009}+\frac{x-2-2008}{2008}=\frac{x-3-2007}{2007}+\frac{x-4-2006}{2006}\)

      \(\Rightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)

     \(\Rightarrow\left(x-2010\right)\times\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}\ne0\)

Nên x - 2010 = 0

=> x = 2010

Vậy x = 2010

Trần Thanh Phương
7 tháng 8 2018 lúc 15:41

\(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-1}{2008}-2=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}-2\)

\(\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)

\(x-2010\cdot\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}\right)=0\)

mà vế phải ( vế có phân số ) khác 0

=> x - 2010 = 0

=> x = 2010

Vậy,.........

nguyenvanthan
Xem chi tiết
๖²⁴ʱんuリ イú❄✎﹏
25 tháng 3 2020 lúc 14:06

Bài 1

\(a,\frac{x}{6}=\frac{y}{-8}\)

=> đề thiếu :))

\(b,\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)và \(x+y=35\)

ADTC dãy tỉ số bằng nhau ta cs

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{35}{7}=5\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=5\\\frac{y}{5}=5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=10\\y=25\end{cases}}}\)

Bài 2 là bài đơn giản :)) e tự lm nha 1.1 

Khách vãng lai đã xóa
nguyen thi kieu anh
Xem chi tiết
vũ tiền châu
15 tháng 12 2017 lúc 14:40

ta có \(x+3⋮x^2+1\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)⋮x^2+1\Rightarrow x^2-9⋮x^2+1\)

=> \(x^2+1-10⋮x^2+1\Rightarrow10⋮x^2+1\)

Em lập bảng tìm x và nhở thử lại đấy

Nga Panie08
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Linh
23 tháng 3 2020 lúc 10:55

\(\text{ ( 2x - 4 ) . ( 3 - x ) = 0 }\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)

chúc bạn học tốt !!

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Lan
Xem chi tiết
Minh Thư
9 tháng 10 2019 lúc 17:17

\(2\left(x^2+8x+16\right)-x^2+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+16x+32-x^2+4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+16x+36=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+16x+64=28\)

\(\Leftrightarrow\left(x+8\right)^2=28\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x_1=\sqrt{28}-8\\x_2=-\sqrt{28}-8\end{cases}}\)

๖²⁴ʱんuリ イú❄✎﹏
10 tháng 10 2019 lúc 15:32

\(2\left(x^2+8x+16\right)-x^2+4=0\)

\(2x^2+16x+32-x^2+4=0\)

\(x^2+16x+36=0\)

\(x^2+16x+64=28\)

\(\left(x+8\right)^2=28\)

bình phương thì chia lm 2 trường hợp 

lm tiếp phần sau 

Ngô Đức Nghĩa
Xem chi tiết