Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
bui huu viet
Xem chi tiết
Bùi Phương Thùy
20 tháng 11 2016 lúc 9:58

x.2016+x.3=10269

x . (2016 +3) = 10269

x  . 2019 = 10269

x           = 10269 : 2019

x          =  ?

Vậy x = ?

Nhớ tk cho mình nha

Nguyễn Quang Tùng
20 tháng 11 2016 lúc 9:52

2016+X x 3 = 10269

=> X x 3 = 8253

=> x=2751

OoO cô bé tinh nghịch Oo...
20 tháng 11 2016 lúc 9:53

x.2016 + x.3 = 10269

=> x.(2016 + 3 ) = 10269

=> x. 2019 = 10269

x = 10269 : 2019

x = ........

Nguyễn Ngọc Tú Hoa
Xem chi tiết
Vũ Việt Hà
20 tháng 11 2017 lúc 18:37

ta có:

2016 + x X 3 = 10269

            x X 3 = 10269 - 2016 

            x X 3 =  8256

            x       = 8256 :3 

            x       = 2751

vậy x =2751

Trần Đại Thành Danh
20 tháng 11 2017 lúc 19:17

 2016 + x X 3 = 10269

2016 + (x X 3) = 10269

= (10269 - 2016) : 3

= 8253 : 3

= 2751

Cô nàng Thiên Yết
21 tháng 11 2017 lúc 15:12

2016 + X x 3 = 10269

            X x 3 = 10269 - 2016 

            X x 3 = 8253

            X       = 8253 : 3 

            X        =   2751

Lê Văn Phú
Xem chi tiết
pham hack
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
8 tháng 9 2021 lúc 14:20

\(\dfrac{x}{3}=x+y=20\Rightarrow x=60\Rightarrow60+y=20\Rightarrow y=-40\)

弃佛入魔
8 tháng 9 2021 lúc 14:21

Ta có:

\(\dfrac{x}{3}=20\)

\(\Rightarrow\)\(x=60\)

Lại có:

\(x+y=20\)

\(\Rightarrow\)\(y=20-60\)

\(\Rightarrow\)\(y=-40\)

Vây x = 60 và y = - 40

Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 9 2021 lúc 14:22

\(\dfrac{x}{3}=x+y\)

\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{3}x=-y\)

\(\Leftrightarrow y=-\dfrac{2}{3}x\)

Ta có: x+y=20

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}=20\)

hay x=60

=> y=40

 

Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
12 tháng 8 2023 lúc 15:25

\(\left(x-3\right)=\left(3-x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x-3=\left(x-3\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)-\left(x-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left[1-\left(x-3\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(4-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\4-x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\end{matrix}\right.\)

___________

\(x^3+\dfrac{3}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{8}=\dfrac{1}{64}\)

\(\Leftrightarrow x^3+3\cdot\dfrac{1}{2}\cdot x^2+3\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot x+\left(\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{1}{64}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(\dfrac{1}{4}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{4}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 8 2023 lúc 15:03

loading...  loading...  

Thuỳ Dương
Xem chi tiết
Dark_Hole
23 tháng 2 2022 lúc 8:53

\(a)6/4=9/4\) =)??

qlamm
23 tháng 2 2022 lúc 8:54

thiếu dữ liệu

Nguyễn Thị Trà Giang
Xem chi tiết
2611
18 tháng 4 2022 lúc 21:15

` x : 1 / 2 + x : 1 / 3 + x : 1 / 4 + x = 2010`

`x . 2 + x . 3 + x . 4 + x = 2010`

`x ( 2 + 3 + 4 + 1 ) = 2010`

`x . 10 = 2010`

`x = 2010 : 10`

`x = 201`

Vậy ` x= 201`

TV Cuber
18 tháng 4 2022 lúc 21:25

\(=>x=2010:\left(2+3+4\right)=2010:9=\dfrac{670}{3}\)

Ho Pham Phu An
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
24 tháng 12 2016 lúc 10:06

ra bai ngu qua

Annie Nek
Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
30 tháng 1 2022 lúc 21:19

\(x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{7}{25}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{25}.\\ x=\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{-9}=\dfrac{5}{11}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{1}{99}.\\ \dfrac{5}{9}-\dfrac{x}{-1}=\dfrac{-1}{3}\Leftrightarrow\dfrac{5}{9}+x=-\dfrac{1}{3}.\Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{9}.\)

Night___
30 tháng 1 2022 lúc 21:22

\(x=\dfrac{7}{25}+-\dfrac{1}{5}=>\dfrac{7}{25}+-\dfrac{5}{25}=>x=\dfrac{2}{25}\)

\(x=\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{-9}=>\dfrac{-45}{-99}+\dfrac{44}{-99}=>x=\dfrac{-1}{-99}=\dfrac{1}{99}\)

\(\dfrac{5}{9}-\dfrac{x}{-1}=-\dfrac{1}{3}=>-\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{9}=>\dfrac{x}{-1}=-\dfrac{8}{9}=>x=-\dfrac{8}{9}\)

Nguyễn acc 2
30 tháng 1 2022 lúc 21:23

\(x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-1}{5}\\ \Rightarrow x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-5}{25}\\ \Rightarrow x=\dfrac{2}{25}\\ x=\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{-9}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-45}{-99}+\dfrac{44}{-99}\\ \Rightarrow x=\dfrac{45}{99}+\dfrac{44}{99}\\ \Rightarrow x=\dfrac{95}{99}\\ \dfrac{5}{9}-\dfrac{x}{-1}=\dfrac{-1}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{-1}=\dfrac{5}{9}-\dfrac{-1}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{-1}=\dfrac{5}{9}-\dfrac{-3}{9}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{-1}=\dfrac{8}{9}\Rightarrow x\cdot9=-1\cdot8=-8\\ \Rightarrow x\cdot9=-8\\ \Rightarrow x=\dfrac{-8}{9}\)