Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Ngô Diệu
Xem chi tiết
Vu Thi Nhuong
8 tháng 9 2015 lúc 23:15

Xét \(P=\sqrt{\frac{1}{1^2}+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{\left(a+1\right)^2}}\) với a>0 

  \(P^2=1+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{\left(a+1\right)^2}\) 

           \(=\frac{a^2\left(a+1\right)^2+\left(a+1\right)^2+a^2}{a^2\left(a+1\right)^2}\) 

           \(=\frac{a^2\left(a^2+2a+1+1\right)+\left(a+1\right)^2}{a^2\left(a+1\right)^2}\) 

           \(=\frac{a^4+2a^2\left(a+1\right)+\left(a+1\right)^2}{a^2\left(a+1\right)^2}\) 

           \(=\frac{\left(a^2+a+1\right)^2}{a^2\left(a+1\right)^2}\) 

           \(=\left(\frac{a^2+a+1}{a\left(a+1\right)}\right)^2\) 

Do a>o nên \(P=\frac{a^2+a+1}{a\left(a+1\right)}=1+\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}\) 

Áp dụng kết quả của P ta có:

 \(A=\left(1+\frac{1}{1}-\frac{1}{2}\right)+\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)+....+\left(1+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)\)      \(A=2012+\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-.....+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)\)  

\(A=2012+1-\frac{1}{2013}\)

\(A=2013-\frac{1}{2013}=\frac{4052168}{2013}\) 

Vậy \(A=\frac{4052168}{2013}\)

Ánh Tuyết
Xem chi tiết
KCLH Kedokatoji
17 tháng 9 2020 lúc 19:45

Mình giúp phần a thôi, phần b chir là áp dụng không có gì khó cả.

\(\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\right)\)

\(=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\left(\frac{a+b+c}{abc}\right)=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\left(a+b+c=0\right)\)

\(\Rightarrow\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}=\sqrt{\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2}=\left|\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right|\left(đpcm\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Phương Uyên
17 tháng 9 2020 lúc 19:51

b, \(A=\sqrt{1+\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}+...+\sqrt{1+\frac{1}{399^2}+\frac{1}{400^2}}\)

\(A=\sqrt{\frac{1}{1^2}+\frac{1}{1^2}+\frac{1}{\left(-2\right)^2}}+\sqrt{\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{\left(-3\right)^2}}+...+\sqrt{\frac{1}{1^2}+\frac{1}{399^2}+\frac{1}{\left(-400\right)^2}}\)

có 1 + 1 - 2 = 1 + 2 - 3 = ... + 1 + 399 - 400 = 0

nên theo câu a ta có : 

\(A=\left|1+\frac{1}{1}-\frac{1}{2}\right|+\left|1+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right|+...+\left|1+\frac{1}{399}-\frac{1}{400}\right|\)

A = 1 + 1 -1/2 + 1 + 1/2 - 1/3 + 1 + 1/3 - 1/4 + ... + 1 + 1/399 - 1/400

= 400  1/400

= 159999/400

Khách vãng lai đã xóa
Ánh Tuyết
17 tháng 9 2020 lúc 19:51

Bạn ơi cho mình hỏi áp dụng như lào vậy???

Khách vãng lai đã xóa
Nhím Tatoo
Xem chi tiết
Hoàng Nữ Linh Đan
Xem chi tiết
hương giang
Xem chi tiết
Con Chim 7 Màu
14 tháng 2 2019 lúc 15:56

\(A=3.\frac{1}{2}\left(2.\frac{1}{3}+\frac{-1}{3}\right)\)

\(A=\frac{3}{2}.\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)

\(B=\frac{-1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)\)

\(B=\frac{-1}{2}.\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\)

do thi quynh
Xem chi tiết
Sự Văn
20 tháng 7 2017 lúc 10:52

Tu lam di 

Sao hoi quai day

Phai biet suy nghi cho

vũ tiền châu
7 tháng 8 2017 lúc 14:33

bạn tìm trong nâng cao phát triển toán 9 tập 1 ấy nó có ở đấy

Pha Lê Vũ Huỳnh
Xem chi tiết
ST
10 tháng 5 2017 lúc 19:36

Bài 1:

A = \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{49.50}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)

\(1-\frac{1}{50}=\frac{49}{50}\)

Bài 2:

Ta có: \(\frac{1}{1^2}=1;\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1.2};\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3};...;\frac{1}{50^2}< \frac{1}{49.50}\)

\(\Rightarrow A< 1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{49.50}\)

\(A< 1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}=1+1-\frac{1}{50}=2-\frac{1}{50}< 2\)

Vậy A < 2

Bài 3:

\(A=\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}+\frac{1}{132}\)

\(=\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}\)

\(=\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)

\(=\frac{1}{5}-\frac{1}{12}=\frac{7}{60}\)

Bài 4:

\(S=3+\frac{3}{2}+\frac{3}{2^2}+...+\frac{3}{2^9}\)

\(2S=6+3+\frac{3}{2}+...+\frac{3}{2^8}\)

\(2S-S=\left(6+3+\frac{3}{2}+...+\frac{3}{2^8}\right)-\left(3+\frac{3}{2}+\frac{3}{2^2}+...+\frac{3}{2^9}\right)\)

\(S=6-\frac{3}{2^9}=6-\frac{3}{512}=\frac{3069}{512}\)

Đặng Quỳnh Anh
10 tháng 5 2017 lúc 19:22

A=1-1/2+1/2-1/3+.............................1/49-1/50

A=1-1/50

A=49/50

le bao truc
10 tháng 5 2017 lúc 19:30

Bài 1 và bài 2 bạn tự làm nhé! Hoặc là search lên mạng tìm vì mik nhớ đã làm nhiều lần lắm rồi! Nhưng nếu bạn cần giải lại thì nhớ nói với mik nha

3)\(A=\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+...+\frac{1}{132}\)
\(A=\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{11.12}\)
\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)
\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{12}=\frac{7}{60}\)
4)\(S=3+\frac{3}{2}+\frac{3}{2^2}+...+\frac{3}{2^9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}S=\frac{3}{2}+\frac{3}{2^2}+\frac{3}{2^3}+...+\frac{3}{2^{10}}\)
\(\Rightarrow S=\left(s-\frac{1}{2}S\right).2=\left(3-\frac{3}{2^{10}}\right).2=\frac{3069}{512}\)

Đinh Quang Minh
Xem chi tiết
Không Tên
23 tháng 10 2017 lúc 19:36

A = \(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{1}{2^2}\)\(+\)\(\frac{1}{2^3}\)\(-\)\(\frac{1}{2^4}\)\(+\)........... \(+\)\(\frac{1}{2^{99}}\)\(-\)\(\frac{1}{2^{100}}\)

2A = 1 - \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{2^2}\)\(\frac{1}{2^3}\)+.........+ \(\frac{1}{2^{98}}\)\(\frac{1}{2^{99}}\)

2A + A =( 1 - \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{2^2}\)\(\frac{1}{2^3}\)+.........+ \(\frac{1}{2^{98}}\)\(\frac{1}{2^{99}}\)\(+\)\(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{1}{2^2}\)\(+\)\(\frac{1}{2^3}\)\(-\)\(\frac{1}{2^4}\)\(+\)........... \(+\)\(\frac{1}{2^{99}}\)\(-\)\(\frac{1}{2^{100}}\)

3A = 1 \(-\) \(\frac{1}{2^{100}}\)

\(\Rightarrow\)A = \(\frac{1-\frac{1}{2^{100}}}{3}\)\(\frac{1}{3}\)

Nguyễn Nhật Minh
Xem chi tiết
Lê Hồng Ngọc
Xem chi tiết
Lê Nguyên THái
28 tháng 6 2018 lúc 22:30

Bài này có 2 cách!!

Vo Thanh Anh
29 tháng 6 2018 lúc 8:03

\(\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}=\)\(\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{2\left(a+b+c\right)}{abc}}\)=\(\sqrt{\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2}=\)\(|\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}|\)

\(\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}=\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{\left(-3\right)^2}}\)\(=|\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{-3}|=1+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)

Tương tự ta có M=\(1+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+1+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+1+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)=\(98+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)\(=98+\frac{1}{2}-\frac{1}{100}=\frac{9849}{100}\)