Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vy trần
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
10 tháng 10 2021 lúc 17:14

a) \(=\left(x-2\right)^2\)

b) \(=\left(2x+1\right)^2\)

c) \(=\left(4x-3y\right)\left(4x+3y\right)\)

d) \(=\left(4-x-3\right)\left(4+x+3\right)=\left(1-x\right)\left(x+7\right)\)

e) \(=\left(2x-3x+1\right)\left(2x+3x-1\right)=\left(1-x\right)\left(5x-1\right)\)

f) \(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)

g) \(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

h) \(=\left(x+2\right)^3\)

i) \(=\left(1-x\right)^3\)

Khai Hoan Nguyen
10 tháng 10 2021 lúc 17:15
Phí Đức
10 tháng 10 2021 lúc 17:16

a/ $=(x-2)^2$

b/ $=(2x+1)^2$

c/ $=(4x-3y)(4x+3y)$

d/ $=(1-x)(x+7)$

e/ $=(-x+1)(5x-1)$

f/ $=(x-y)(x^2+xy+y^2)$

g/ $=(3+x)(9-3x+x^2)$

h/ $=(x+2)^3$

i/ $=(1-x)^3$

Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 10 2021 lúc 23:58

a: \(x^2-4x+4=\left(x-2\right)^2\)

b: \(4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2\)

g: \(x^3+27=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

Ẩn danh :)))
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
14 tháng 9 2023 lúc 17:12

3) \(x^2\left(x+2y\right)-x-2y\)

\(=x^2\left(x+2y\right)-\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+2y\right)\)

4) \(x^3-4x^2-9x+36\)

\(=\left(x^3-4x^2\right)-\left(9x-36\right)\)

\(=x^2\cdot\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x^2-9\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

 

 

\(x^2\left(x+2y\right)-x-2y\\ =x^2\left(x+2y\right)-\left(x+2y\right)\\ =\left(x^2-1\right)\left(x+2y\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2y\right)\\ ---\\ x^3-4x^2-9x+36\\ =x^2\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)\\ =\left(x^2-9\right)\left(x-4\right)\\ =\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-4\right)\)

Băng Bùi
Xem chi tiết
ILoveMath
15 tháng 8 2021 lúc 16:06

a) x2 ( x+ 2y) -x -2y

= x2 ( x+ 2y) -(x+2y)

= (x2-1)(x+2y)

= (x-1)(x+1)(x+2y)

b)3x2- 3y-2 (x-y)2

= 3(x2-y2) -2 (x-y)2

= 3(x-y)(x+y)-2(x-y)(x-y)

\(=\left(x-y\right)\left[3\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\right]\\ =\left(x-y\right)\left(3x+3y-2x+2y\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)

c) x2- 2x-4y2 - 4y

= (x2-4y2)-(2x+4y)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\\ =\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)

d) x3 - 4x2 - 9x +36

= (x3+3x2)-(7x2+21x)+(12x+36)

= x2(x+3)-7x(x+3)+12(x+3)

=(x2-7x+12)(x+3)

\(=\left[\left(x^2-3x\right)-\left(4x-12\right)\right]\left(x+3\right)\\ =\left[x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\right]\left(x+3\right)=\left(x-4\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

 

Ú Bé Heo (ARMY BLINK)
15 tháng 8 2021 lúc 16:11

a) = x2 ( x+ 2y) -(x+2y)

= (x2-1)(x+2y)

= (x-1)(x+1)(x+2y)

b)= 3(x2-y2) -2 (x-y)2

= 3(x-y)(x+y)-2(x-y)(x-y)

=(x−y)[3(x+y)−2(x−y)]

=(x−y)(3x+3y−2x+2y)

=(x−y)(x+5y)

=(x−y)[3(x+y)−2(x−y)]

=(x−y)(3x+3y−2x+2y)

=(x−y)(x+5y)

c)= (x2-4y2)-(2x+4y)

=(x−2y)(x+2y)−2(x+2y)

=(x+2y)(x−2y−2)

=(x−2y)(x+2y)−2(x+2y)

=(x+2y)(x−2y−2)

d)= (x3+3x2)-(7x2+21x)+(12x+36)

= x2(x+3)-7x(x+3)+12(x+3)

=(x2-7x+12)(x+3)

=[(x2−3x)−(4x−12)](x+3)

=[x(x−3)−4(x−3)](x+3)

=(x−4)(x−3)(x+3)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 8 2021 lúc 20:04

a: \(x^2\left(x+2y\right)-x-2y\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

b: \(3x^2-3y^2-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x+3y-2x+2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)

c: Ta có: \(x^2-2x-4y^2-4y\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)

d: Ta có: \(x^3-4x^2-9x+36\)

\(=x^2\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x^2-9\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
8 tháng 9 2023 lúc 14:36

a) \(4x^2-16+\left(3x+12\right)\left(4-2x\right)\)

\(=\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)-3\left(x+4\right)\left(2x-4\right)\)

\(=\left(2x-4\right)\left(2x+4-3x-12\right)\)

\(=-\left(2x-4\right)\left(x+8\right)\)

b) \(x^3+x^2y-15x-15y\)

\(=x^2\left(x+y\right)-15\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-15\right)\)

c) \(3\left(x+8\right)-x^2-8x\)

\(=3\left(x+8\right)-x\left(x+8\right)\)

\(=\left(x+8\right)\left(3-x\right)\)

d) \(x^3-3x^2+1-3x\)

\(=x^3+1-3x^2-3x\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-3x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1-3x\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-4x+1\right)\)

d) \(5x^2-5y^2-20x+20y\)

\(=5\left(x^2-y^2\right)-20\left(x-y\right)\)

\(=5\left(x-y\right)\left(x+y\right)-20\left(x-y\right)\)

\(=5\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)

lê minh
Xem chi tiết
Akai Haruma
22 tháng 11 2021 lúc 20:37

Bạn cần viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 9 2018 lúc 4:39

ILoveMath
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
28 tháng 6 2021 lúc 9:46

Chia nhỏ ra cậu ơi :v

Cậu đặt câu hỏi free nên đặt nhỏ ra thì mới có người làm nha để như này dày cộp không ai dám làm đou =(((

quangvinh
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
27 tháng 9 2023 lúc 13:36

a) x⁴ + 2x² + 1

= (x²)² + 2.x².1 + 1²

= (x² + 1)²

b) 4x² - 12xy + 9y²

= (2x)² - 2.2x.3y + (3y)²

= (2x - 3y)²

c) -x² - 2xy - y²

= -(x² + 2xy + y²)

= -(x + y)²

d) (x + y)² - 2(x + y) + 1

= (x + y)² - 2.(x + y).1 + 1²

= (x - y + 1)²

Kiều Vũ Linh
27 tháng 9 2023 lúc 14:37

e) x³ - 3x² + 3x - 1

= x³ - 3.x².1 + 3.x.1² - 1³

= (x - 1)³

g) x³ + 6x² + 12x + 8

= x³ + 3.x².2 + 3.x.2² + 2³

= (x + 2)³

h) x³ + 1 - x² - x

= (x³ + 1) - (x² + x)

= (x + 1)(x² - x + 1) - x(x + 1)

= (x + 1)(x² - x + 1 - x)

= (x + 1)(x² - 2x + 1)

= (x + 1)(x - 1)²

k) (x + y)³ - x³ - y³

= (x + y)³ - (x³ + y³)

= (x + y)³ - (x + y)(x² - xy + y²)

= (x + y)[(x + y)² - x² + xy - y²]

= (x + y)(x² + 2xy + y² - x² + xy - y²)

= (x + y).3xy

= 3xy(x + y)