2x^3+6xy-x^2z-3yz
Thu gon cac da thuc sau
A) 1/3x^3yz.(-6xy).(-5xy^2z^3)
B) 3x^2y+5xy^2-2x^2y+4xy^2-x^2y
a) 6xy.2x3yz2=(6.2).(x.x3).(y.y).z2=12x4.y2.z2
=> Hệ số: 12; Phần biến: x4y2z2; Bậc đơn thức: 8
b) 12x3y2.(-3/4 xy2)= [12.(-3/4)]. (x3.x).(y2.y2)= -9.x4.y4
=> Hệ số: -9; Phần biến: x4.y4; Bậc đơn thức: 8
c)
\(\dfrac{1}{5}x^3y.\left(-5x^4yz^3\right)=\left[\dfrac{1}{5}.\left(-5\right)\right].\left(x^3.x^4\right).\left(y.y\right).z^3\\ =-x^7y^2z^3\)
=> Hệ số: -1; Phần biến: x7y2z3; Bậc đơn thức: 12
d) \(-\dfrac{3}{8}x^3y^2z.\left(4x^2yz\right)^3=\left[-\dfrac{3}{8}.4^2\right].\left(x^3.x^{2.3}\right).\left(y^2.y\right).\left(z.z^3\right)=-6.x^9y^3z^4\)
=> Hệ số: -6; Phần biến: x9y3z4; Bậc đơn thức: 16
a) Ta có: \(6xy\cdot2x^3yz^2\)
\(=\left(6\cdot2\right)\cdot\left(x\cdot x^3\right)\cdot\left(y\cdot y\right)\cdot z^2\)
\(=12x^4y^2z^2\)
Hệ số là 12
Phần biến là \(x^4;y^2;z^2\)
Bậc là 8
b) Ta có: \(12x^3y^2\cdot\left(-\dfrac{3}{4}xy^2\right)\)
\(=\left[12\cdot\left(-\dfrac{3}{4}\right)\right]\cdot\left(x^3\cdot x\right)\cdot\left(y^2\cdot y^2\right)\)
\(=-9x^4y^4\)
Hệ số là 9
Phần biến là \(x^4;y^4\)
Bậc là 8
Phân tích đa thức thành nhân tử
a) 2x^3 + 6xy - x^2*z - 3yz
b) x^2 - 6xy + 9y^2 - 49
a) \(2x^3+6xy-x^2z-3yz\)
= \(\left(2x^3+6xy\right)-\left(x^2z+3yz\right)\)
=\(2x\left(x^2+3y\right)-z\left(x^2+3y\right)\)
=\(\left(x^2+2y\right)\left(2x-z\right)\)
b)\(x^2-6xy+9y^2-49\)
=\(x^2-2.x.3y+\left(3y\right)^2-7^2\)
=\(\left(x-3y\right)^2-7^2\)
=\(\left(x-3y+7\right)\left(x-3y-7\right)\)
Tìm số nguyên x,y,z biết 2xyz - 3yz = 3 - 2x - 2z
pt <=> yz 2x - 3 =3 - 2x - 2z
=> 2x - 3 chia hết cho z
=> 2x - 3= k.z , k thuộc Z
pt <=> y. k = -k -2 (vì z=0 Không thỏa mãn)
2 chia hết cho k => k= 1 ; -1 ; 2 ; -2
* k = 1 => y=-3 , z = 1 ; x=2
* k= -1 => y=1; z = 1; x=1
* k=2 => y = -2 ; z = 1 , x =5/2(loại)
* k = -2 => y= 0 ; z = 0 ; x= 3/2 (loại)
Chắc là bài này là dạng toán Phương trình. Có j sai sót mong bạn thông cảm.
Tìm số nguyên x,y,z biết 2xyz - 3yz = 3 - 2x - 2z
pt <=> yz(2x-3) = 3-2x - 2z
=> 2x-3 chia hết cho z
=> 2x - 3 =k.z, k thuộc Z
=> pt <=> y.k = -k - 2 (vì z=0 không thỏa mãn)
=> 2 chia hết k => k= 1; -1; -2; 2
* k=1 => y=-3; z=1; x=2
* k=-1 => y=1; z=1; x=1
* k=2 => y=-2; z=1; x=5/2 (loại)
* k=-2 => y=0; z=0; x=3/2 (loại)
bạn nguyễn thành vinh làm chưa hết đáp án
(x;y;z)=(1;1;1),(-1,-1,2),(-3;1;2);(1;-3;0),(3,-1,1),(-1;3;3)
Tìm số nguyên x,y,z biết 2xyz - 3yz = 3 - 2x - 2z
6xy.2x^3yz
\(6xy\cdot2x^3yz=12x^4y^2z\)
cho ba so thuc khong am x,y,z thoa man x+y+z=3 Tinh GTNN cua A=can(2x^2+3xy+2y^2)+can(2y^2+3yz+2z^2)+can(2z^2+3zx+2x^2)
Cho x+y+z=3 TÌm gtnn:
A=\(\sqrt{2x^2+3xy+2y^2}+\sqrt{2y^2+3yz+2z^2}+\sqrt{2z^2+3zx+2z^2}\)
xài mincopxki đi bn h mk bận ko giải dc