Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Hoàng Phương Anh
Xem chi tiết
Trần Tử Long
Xem chi tiết
Vũ Như Mai
20 tháng 1 2017 lúc 20:18

Làm khâu rút gọn thôi 

\(=\frac{15}{x+2}+\frac{42}{3x+6}\)

\(=\frac{15}{x+2}+\frac{42}{3\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{3.15+42}{3\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{87}{3\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{29}{x+2}\)

Vũ Như Mai
20 tháng 1 2017 lúc 20:19

Câu b có phải để tử chia hết cho mẫu không nhỉ? Không chắc thôi để ngkh làm 

trịnh lâm anh
16 tháng 8 2017 lúc 16:02

a, A=15/x+2 +42/3x+6

      =45/3x+6 + 42/3x+6

      =87/3x+6 = 29x+2 

b,để A có giá trị là số nguyên thì 29 phải chia hết cho x+2 hay x+2 thuộc tập hợp ước của 29 mà Ư(29)={29;-29;1;-1} .

Xét từng trường hợp .C, lấy trường hợp lớn nhất và bé nhất

Sarah
Xem chi tiết
Trần Trung Hiếu
22 tháng 3 2016 lúc 20:09

tớ làm song bài này lâu rôi

Pham Tsuna
22 tháng 3 2016 lúc 20:21

A =15/x+2 + 14/x+2 = 29/x+2

b) x+2 là U(29) = { -1;1;-29;29}

=> x ={ -3;-1;-31;27}

Trần Trung Hiếu
22 tháng 3 2016 lúc 20:21

\(A=\frac{1}{15}.\frac{225}{x+2}+\frac{3}{14}.\frac{196}{3x+6}=\frac{225}{\left(x+2\right)15}+\frac{196.3}{\left(3x+6\right)14}=\frac{15.15}{\left(x+2\right)15}+\frac{14.14.3}{3\left(x+2\right)14}=\frac{15}{x+2}+\frac{14}{x+2}=\frac{39}{x+2}\)

Nguyễn Vũ Linh Nhi
Xem chi tiết

a; A =  \(\dfrac{1}{15}\) \(\times\) \(\dfrac{225}{x+2}\) + \(\dfrac{3}{14}\) \(\times\) \(\dfrac{196}{3x+6}\) (đk \(x\) ≠ - 2)

   A =     \(\dfrac{15}{x+2}\) + \(\dfrac{3\times14}{3\times\left(x+2\right)}\)

   A =      \(\dfrac{15}{x+2}\) +  \(\dfrac{14}{x+2}\) 

   A = \(\dfrac{29}{x+2}\) 

b; A = \(\dfrac{29}{x+2}\) (-2 ≠ \(x\) \(\in\) Z)

   A  \(\in\) Z ⇔ 29 ⋮ \(x\) + 2

   \(x\) + 2 \(\in\) Ư(29) = {-29; - 1; 1; 29}

 Lập bảng ta có: 

\(x\) + 2 - 29 - 1 1 29
\(x\) -31 -3 -1 27

Theo bảng trên ta có: \(x\) \(\in\) {- 31; -3; -1; 27}

Vậy \(x\) \(\in\) {-31; -3; -1; 27}

  

 

 

c; Theo b ta có \(x\) \(\in\) {- 31; -3; -1; 27}

Lập bảng ta có:

\(x\) -31 -3 -1 27
A = \(\dfrac{29}{x+2}\) -1 -29 29 1
         

Vì  - 29 < - 1 < 1 < 29

Vậy A nguyên có giá trị lớn nhất là 29 và xảy ra khi \(x\) = -1

      A nguyên có giá trị nhỏ nhất là - 29 xảy ra khi \(x\) =  - 3

 

Himouto Umaru
Xem chi tiết
Himouto Umaru
22 tháng 3 2016 lúc 20:10

Giúp mk đi

Không ai khổ bằng tôi
Xem chi tiết
JOKER_MinhKoy
Xem chi tiết
Trần Cao Anh Triết
13 tháng 6 2016 lúc 17:25

\(A=\left(\frac{x+2}{3x}+\frac{2}{x+1}-3\right):\frac{2-4x}{x+1}-\frac{3x+1-x^2}{3x}\)

\(\left(DK:x\ne0;x\ne-1;x\ne\frac{1}{2}\right)\)

\(=\frac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)+6x-9x\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)}.\frac{x+1}{2\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)

\(=\frac{x^2+3x+2+6x-9x^2-9x}{3x}.\frac{1}{2\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)

\(=\frac{-8x^2+2}{6x}.\frac{1}{1-2x}+\frac{x^2-3x-1}{3x}=\frac{-2\left(4x^2-1\right)}{6x}.\frac{1}{1-2x}+\)\(\frac{x^2-3x-1}{3x}\)

\(\frac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{3x\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}=\frac{x^2-3x-1+1+2x}{3x}=\)\(=\frac{x\left(x-1\right)}{3x}=\frac{x-1}{3}\)

Hoàng Lê Bảo Ngọc
13 tháng 6 2016 lúc 13:01

a)\(A=\left(\frac{x+2}{3x}+\frac{2}{x+1}-3\right):\frac{2-4x}{x+1}-\frac{3x+1-x^2}{3x}\left(DK:x\ne0;x\ne-1;x\ne\frac{1}{2}\right)\)

\(=\frac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)+6x-9x\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)}.\frac{x+1}{2\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)

\(=\frac{x^2+3x+2+6x-9x^2-9x}{3x}.\frac{1}{2\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)

\(=\frac{-8x^2+2}{6x}.\frac{1}{1-2x}+\frac{x^2-3x-1}{3x}=\frac{-2\left(4x^2-1\right)}{6x}.\frac{1}{1-2x}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)

\(\frac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{3x\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}=\frac{x^2-3x-1+1+2x}{3x}=\frac{x\left(x-1\right)}{3x}=\frac{x-1}{3}\)

b) \(\left|x\right|=\frac{1}{3}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\left(x\ge0\right)\\x=-\frac{1}{3}\left(x< 0\right)\end{cases}}\)

Thay vào \(\frac{x-1}{3}\)tính được A.

c) \(A< 0\Rightarrow\frac{x-1}{3}< 0\Rightarrow x-1< 0\Rightarrow x< 1\)

Kết hợp cùng với điều kiện của ở phần rút gọn.

d) \(A\in Z\Rightarrow\frac{x-1}{3}\in Z\Rightarrow x=3k+1\)(\(k\in Z\))

Ngo khanh huyen
Xem chi tiết

Trần Anh Tuấn
Xem chi tiết