Những câu hỏi liên quan
Xem chi tiết
30 tháng 6 2021 lúc 17:04

d) Ta có: $32\%-0.25:x=-\dfrac{17}{5}$

$\Leftrightarrow0.25:x=\dfrac{8}{25}+\dfrac{17}{5}=\dfrac{93}{25}$

hay $x=\dfrac{25}{372}$

Vậy: $x=\dfrac{25}{372}$

e) Ta có: $\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{17}{25}=\dfrac{26}{25}$

$\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}$

$\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}\\x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}\\x=-\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.$

Vậy: $x\in\left\{\dfrac{2}{5};-\dfrac{4}{5}\right\}$

f) Ta có: $-\dfrac{32}{27}-\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3=-\dfrac{24}{27}$

$\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3=\dfrac{-8}{27}$

$\Leftrightarrow3x-\dfrac{7}{9}=-\dfrac{2}{3}$

$\Leftrightarrow3x=\dfrac{1}{9}$

hay $x=\dfrac{1}{27}$

g) Ta có: $60\%\cdot x+0.4x+x:3=2$

$\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=2$

hay $x=\dfrac{3}{2}$

Vậy: $x=\dfrac{3}{2}$

Bình luận (0)
30 tháng 6 2021 lúc 17:15

h) PT $\Leftrightarrow\left|\dfrac{20}{9}-x\right|=\dfrac{2}{9}$ $\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{20}{9}-x=\dfrac{2}{9}\\x-\dfrac{20}{9}=\dfrac{2}{9}\end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{22}{9}\end{matrix}\right.$

Vậy ...

i) PT $\Leftrightarrow\dfrac{8}{5}+\dfrac{2}{5}x=\dfrac{16}{5}$ $\Leftrightarrow\dfrac{2}{5}x=\dfrac{8}{5}$ $\Leftrightarrow x=4$

Vậy ...

Bình luận (1)
Xem chi tiết
16 tháng 4 2022 lúc 9:44

Giải chi tiết cho mình nha

Bình luận (0)
16 tháng 4 2022 lúc 9:46

$\dfrac{2}{5}+\dfrac{11}{15}=\dfrac{6}{15}+\dfrac{11}{15}=\dfrac{17}{15}$

$\dfrac{7}{8}-\dfrac{7}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{56}{72}=\dfrac{7}{72}$

$\dfrac{11}{13}\times\dfrac{26}{31}=\dfrac{22}{31}$

$\dfrac{16}{24}:4=\dfrac{16}{24}\times\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{24}=\dfrac{1}{6}$

$30:\dfrac{6}{5}=30\times\dfrac{5}{6}=25$

$\dfrac{9}{16}:4=\dfrac{9}{16}\times\dfrac{1}{4}=\dfrac{9}{64}$

$\dfrac{1}{2}:\dfrac{1}{3}\times\dfrac{8}{15}=\dfrac{1}{2}\times3\times\dfrac{8}{15}=\dfrac{4}{5}$

Bình luận (0)
16 tháng 4 2022 lúc 9:50

2/5 + 11/15 = 17/15
7/8 - 7/9 = 7/72
11/13 x 26/31 = 22/31
16/24 : 4 = 1/6
30 : 6/5 = 25
9/16 : 4 = 9/64
1/2 : 1/3 x 8/15 = 3/2 x 8/15 = 4/5

Bình luận (0)
Xem chi tiết
3 tháng 3 2016 lúc 17:43

ban tu lam di,luoi the

Bình luận (0)
3 tháng 3 2016 lúc 17:45

bai ki vay ,

Bình luận (0)
Xem chi tiết
19 tháng 2 2022 lúc 14:14

Bình luận (0)
Xem chi tiết
22 tháng 3 2021 lúc 20:42

BAI 1 ;

Bình luận (0)
Khách vãng lai đã xóa
19 tháng 8 2023 lúc 17:28

Bài 2:

a, $\dfrac{5}{23}$ $\times$ $\dfrac{17}{26}$ + $\dfrac{5}{23}$ $\times$ $\dfrac{9}{26}$

$\dfrac{5}{23}$ $\times$ ( $\dfrac{17}{26}$ + $\dfrac{9}{26}$)

$\dfrac{5}{23}$ $\times$ $\dfrac{26}{26}$

$\dfrac{5}{23}$

b, $\dfrac{3}{4}$ $\times$ $\dfrac{7}{9}$ + $\dfrac{7}{4}$  $\times$ $\dfrac{3}{9}$

$\dfrac{7}{12}$ + $\dfrac{7}{12}$

$\dfrac{14}{12}$

$\dfrac{7}{6}$

Bình luận (0)
19 tháng 8 2023 lúc 17:30

1,a) $\dfrac{17}{20}=\dfrac{51}{60};\dfrac{13}{15}=\dfrac{52}{60}$

Bình luận (0)
Xem chi tiết
8 tháng 7 2023 lúc 16:39

a) $5\left(x-7\right)=0$

$\Rightarrow x-7=0$

$\Rightarrow x=7$

b) $25\left(x-4\right)=0$

$\Rightarrow x-4=0$

$\Rightarrow x=4$

c) $\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0$

$\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.$

$\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.$

$\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.$

d) $\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0$

$\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.$

$\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.$

$\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.$

e) $57\left(9x-27\right)=0$

$\Rightarrow9x-27=0$

$\Rightarrow9\left(x-3\right)=0$

$\Rightarrow x-3=0$

$\Rightarrow x=3$

Bình luận (0)
8 tháng 7 2023 lúc 16:53

a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7

b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4

c) (34-2x).(2x-6)=0

⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0

⇔2x=34 hoặc 2x=6

⇔ x=17 hoặc x=3

d) (2019-x).(3x-12)=0

⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0

⇔ x=2019 hoặc x=4

e) 57.(9x-27)=0

⇔ 9x-27=0

⇔ x=3

f) 25+(15-x)=30

⇔ 15-x=5

⇔ x=10

g) 43-(24-x)=20

⇔ 24-x=23

⇔ x=1

h) 2.(x-5)-17=25

⇔ 2(x-5)=42

⇔x-5=21

⇔ x=26

i) 3(x+7)-15=27

⇔ 3(x+7)=42

⇔ x+7=14

⇔ x=7

j) 15+4(x-2)=95

⇔ 4(x-2)=80

⇔ x-2=20

⇔ x=22

k) 20-(x+14)=5

⇔ x+14=15

⇔ x=1

l) 14+3(5-x)=27

⇔ 3(5-x)=13

⇔ 5-x=13/3

⇔ x=5-13/3

⇔ x=2/3

Bình luận (0)
Xem chi tiết
19 tháng 1 2017 lúc 19:44

Bài 1:

a) $24 - (-15) - 2$

$=39-2$

$=37$

b) $(-85) + 10 - (-85) - 50$

$=[(-85)-(-85)]+10-50$

$=0+10-50$

$=10-50$

$=-40$

c) $71 - (-30) - (+18) + (-30)$

$=[(-30)-(-30)]+71-(+18)$

$=0+71-18$

$=71-18$

$=53$

d) $-(30) - (+37) + (+37) + (-85)$

$=[-(+37)+(+37)]-(30)+(-85)$

$=0-(30)+(-85)$

$=(-30)+(-85)$

$=-115$

e) $(35-815) - (795-65)$

$=(-780)-730$

$=-1510$

g) $(2002-79+15) + (-79+15)$

$=1938+(-64)$

$=1874$

Bình luận (1)
19 tháng 1 2017 lúc 20:07

Bài 2:

a) $25 - (30+x) = x - (27-8)$

$25-30-x=x-27+8$

$x+x=25-30+27-8$

$2x=14$

$x=14\div2$

$x=7$

b) $(x-12) - 15 = (20-17) - (18+x)$

$x-12-15=13-18-x$

$x-27=-5-x$

$x+x=-5+27$

$2x=22$

$x=22\div2$

$x=11$

c) $15 - x = 7 - (-2)$

$15-x=9$

$x=15-9$

$x=6$

d) $x - 35 = (-12) - 3$

$x-35=-15$

$x=-15+35$

$x=20$

e) $\left|5-x\right|-26=-15$

$\left|5-x\right|=-15+26$

$\left|5-x\right|=11$

Từ đây ta có:

*Nếu $5-x=11$

$x=5-11$

$x=-6$

*Nếu $5-x=-11$

$x=5-(-11)$

$x=16$

Vậy $x=-6;x=16$

Bình luận (1)
Xem chi tiết
13 tháng 8 2023 lúc 21:55

Bình luận (3)
13 tháng 8 2023 lúc 21:58

58/7 - (31/9 + 30/7)
= 58/7 - 31/9 - 30/7
= (58/7 - 30/7) - 31/9
= 28/7- 31/9
= 4 - 31/9 = 36/9 - 31/9
= 5/9

Bình luận (2)
13 tháng 8 2023 lúc 22:02

478/19÷(-5/4)-668/19÷(-5/4)
=(478/19-668/19):(-5/4)
=-10 . (-4/5)
=8

Bình luận (0)
Xem chi tiết
5 tháng 6 2018 lúc 17:50

Bài 1:

a) $\frac{16}{15}.\frac{\left(-5\right)}{14}.\frac{54}{24}.\frac{56}{21}$

$=\frac{4.2.2}{5.3}.\frac{\left(-5\right)}{2.7}.\frac{3.3}{4}.\frac{8}{3}$

$=\frac{4.2.2.\left(-5\right).3.3.8}{5.3.2.7.4.3}$

$=\frac{-16}{7}$

b) $\frac{7}{3}.\frac{\left(-5\right)}{2}.\frac{15}{21}.\frac{4}{\left(-5\right)}$

$=\frac{7}{3}.\frac{\left(-5\right)}{2}.\frac{5}{7}.\frac{2.2}{\left(-5\right)}$

$=\frac{7.\left(-5\right).5.2.2}{3.2.7.\left(-5\right)}$

$=\frac{10}{3}$

Bình luận (0)
5 tháng 6 2018 lúc 17:56

Bài 2:

a) $\frac{21}{24}.\frac{11}{9}.\frac{5}{7}=\frac{7}{8}.\frac{11}{9}.\frac{5}{7}=\frac{11.5}{8.9}=\frac{55}{72}$

b) $\frac{5}{23}.\frac{17}{26}+\frac{5}{23}.\frac{9}{26}$

$=\frac{5}{23}.\left(\frac{17}{26}+\frac{9}{26}\right)=\frac{5}{23}.1=\frac{5}{23}$

c) $\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right).\frac{29}{3}=\frac{3}{29}.\frac{29}{3}-\frac{1}{5}.\frac{29}{3}$

$=1-1\frac{14}{15}=\frac{14}{15}$

Bài 3:

a) x/5 = 2/5

=> x =2

b) -4/x = 20/14 = 10/7

=> -4/x = 10/7

=> x.10 = (-4).7

x.10 = - 28

x= -28 :10

x= -2,8

c) 4/7 = 12/x = 12/ 21

=> 12/x = 12/21

=> x = 21

d) 3/7 = x / 21 = 9/21

=> x/21 = 9/21

=> x= 9

Bình luận (0)