Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
phamthao

Những câu hỏi liên quan
trong
Xem chi tiết
quang anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 12 2023 lúc 9:18

loading...  loading...  

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 4 2019 lúc 8:38

Chiều cao của thang là cạnh góc vuông đối diện với góc 63 °

Ta có: AC = AB.sinB = 6,7.sin 63 ° ≈ 6 (m)

Vậy chiều cao của cái thang đạt được so với mặt đất là 6m.

Ha Duc Tap
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 10 2023 lúc 20:03

Sửa đề: AB=3cm; AC=4cm; BH=1,8cm

a: Xét ΔABC vuông tại A có AH là đường cao

nên \(BA^2=BH\cdot BC\)

=>BC=3^2/1,8=5(cm)

ΔABC vuông tại A có AH là đường cao

nên CA^2=CH*CB

=>CH*5=4^2=16

=>CH=3,2(cm)

ΔAHB vuông tại H

=>AH^2+HB^2=AB^2

=>AH^2=3^2-1,8^2=5,76

=>AH=2,4(cm)

b: góc tạo bởi thang với tường là:

90-63=27 độ

Chiều cao của thang so với mặt đất là:

\(7\cdot sin27\simeq3,18\left(cm\right)\)

Trần Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Minh Hiền
6 tháng 11 2015 lúc 10:38

ab + a + b = 63

10 x a + b + a + b = 63

11 x a + 2 x b = 63

11 x a + 2 x b = 11 x 5 + 2 x 4 = 11 x 3 + 2 x 15 = 11 x 1 + 2 x 26

Có tất cả 3 cặp số (a;b) : (5;4) ; (3;15); (1;26)

Vì a và b là số có 1 chữ số nên: a=5; b=4

Vậy ab = 54.

Phạm Tuấn Kiệt
6 tháng 11 2015 lúc 10:41

ab+a+b=63

=>10a+b+a+b=63

=>11a+2b=63=55+8=33+30=11+52

=>Ta có 3 trường hợp:

TH1:  11a=55=>a=5 và 2b=8 =>b=4

TH2: 11a=33=>a=3 và 2b=30 =>b=15

TH3: 11a=11=>a=1 và 2b=52 => b=26

 

Le Phu Binh
15 tháng 6 2022 lúc 14:01

ab=54

Hoàng Cầm
Xem chi tiết

Ta thấy ab + 63 = ba

Suy ra : ba - ab = 63

=>(10 x a+b)-(10 x b+a) = 63

=>10 x a+b-10 x b+a = 63

=>9 x a-9 x b=63

=>9 x (a-b) = 63

=> 63 : 9 = a-b = 7

Lại có :  a + b = 9

=> b = (9 - 3) : 2 = 3 ; a = 3 + 3 = 6

=> a = 6

     b = 3

Khách vãng lai đã xóa

Đúng thì k ch o mik nha 

Sai thì thôi

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Cầm
4 tháng 11 2019 lúc 20:49

mơn bạn nha

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen The Anh
Xem chi tiết
Tao yêu Nó
Xem chi tiết
phạm bảo anh
19 tháng 7 2018 lúc 22:19

a) ab + a + b = 48                                  b) 57-ab=a+b                                                         c) 63-(a+b)=ab                             

ab + a.1 + b = 48                                       57=a+b+ab                                                             63=ab+a-b

a(b+1)+b+1=48+1                                      57=a+b.1+ab                                                          63=ab+a.1-b

a(b+1)+(b+1).1=49                                     57=a+b(a+1)                                                           63=a(b+1)-b

(a+1)(b+1)=49                                             57+1=a+1+b(a+1)                                                  63-1=a(b+1)-(b+1).1

Ta có bảng :                                                 58=(a+1).1+b(a+1)                                                 62=(a-1)(b+1)

a+1      1          7         49                              58=(a+1)(b+1)                                                      Ta có bảng :

b+1      49        7           1                              Ta có bảng :                                                       a-1      1       3       7       9       21        63        

a          0          6           48                            a+1       1        2         29         58                        b+1     63     21     9       7        3          1

b          48        6            0                              b+1      58      29        2           1                           a        2       4      8       10       22       64

                                                                       a          0        1        28          57                         b         62     20    8       6         2         0

                                                                       b          57      28        1           0

kim dinh tung
Xem chi tiết
Carthrine
15 tháng 11 2015 lúc 15:07

Ta có ab + A +B = 63

=> so ab ≤ 63, nen a+b ≤ 6+3 hay a+b ≤ 9

vi a+b ≤ 9 nen => A=B (1)

Theo đề bài ta có A= a+b (2)

Thay (1) và (2)vào đề bài, ta có:

ab +2(a+b) = 63 10a + b + 2a + 2b = 63

4a + b = 21b = (21 - 4a)

Vi a,b la chu so, nen 0≤a,b≤ 9, hay 0≤21-4a ≤9 => a=3;4;5

Nếu a=3 => b=9 => loai (vi a+b =12>9)

Neu a=4 => b=5 (thỏa mãn)

Neu a=5 => b=1 (thỏa mãn)

Vậy số cần tìm là  45 hoặc 51