Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hải anh nguyễn
Xem chi tiết
bao quynh Cao
15 tháng 5 2015 lúc 6:14

ta có \(\frac{\frac{4}{5}-\frac{4}{11}+\frac{4}{13}}{\frac{9}{5}-\frac{9}{11}+\frac{9}{13}}+\frac{\frac{5}{7}+\frac{5}{11}-\frac{5}{13}}{\frac{9}{7}+\frac{9}{11}-\frac{9}{13}}\)

       \(=\frac{4\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}{9\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}+\frac{5\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)}{9\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)}\)

           \(=\frac{4}{9}+\frac{5}{9}=\frac{9}{9}=1\)

Bùi Diệu Như
Xem chi tiết
Hằng Monika
16 tháng 3 2016 lúc 12:54

1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13-1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12

=(1-1)+(2-2)+(3-3)+(4-4)+(5-5)+(6-6)+(7-7)+(8-8)+(9-9)+(10-10)+(11-11)+(12-12)+13

=  0  +  0  +  0  +  0  +   0  +  0  +  0  +  0  +  0  + 0  + 0   +  0  +  13

=                                 13

Tiên Nữ Của Ngọn Lửa Rồn...
16 tháng 3 2016 lúc 12:56

1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 - 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7- 8 - 9 - 10 

= (1+12) + (2+11) + (3+10) + ( 4+9) + (5+8) + (6+7) + 13 -  (1+11) - ( 2+10) - ( 3+9) - (4+8) - (5+7) + 6 + 12

= 13 * 7 - 12 * 6 + 6

= 13

Ai k mk mk k lại

Kudo Shinichi
16 tháng 3 2016 lúc 13:11

= 13 nhé hihi nha

ai pít
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
29 tháng 12 2015 lúc 21:28

A=(2+3+...+13)-(1+2+...+12)=2+3+...+13-1-2-...-12=(13-1)+(2-2)+(3-3)+...+(12-12)=12

Nguyễn Đăng Quang
12 tháng 1 2022 lúc 20:08

12 nha cậu .

Khách vãng lai đã xóa
Hồ yến nhi
Xem chi tiết
Michiel Girl mít ướt
3 tháng 8 2015 lúc 20:54

a, \(\frac{-3}{7}+\frac{5}{13}-\frac{4}{7}+\frac{8}{13}\)

\(=\frac{-3}{7}-\frac{4}{7}+\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\)

\(=-\frac{7}{7}+\frac{13}{13}=-1+1=0\)

b, \(\frac{-5}{14}-\frac{2}{-14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)

\(=\frac{-5}{14}+\frac{2}{14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)

\(=-\frac{3}{14}+\frac{1}{4}=\frac{1}{28}\)

c,\(-\frac{5}{13}-\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-\frac{4}{10}\right)\)

\(=-\frac{5}{13}-\frac{3}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}\)

\(=-\frac{8}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}=-\frac{79}{65}+\frac{4}{10}=-\frac{53}{65}\)

d, \(\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{4}{6}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)

\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{2}{3}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)

\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{2}-\frac{9}{7}-\frac{12}{7}+\frac{2}{3}\right)+\frac{5}{9}\right]\)

\(=-\frac{65}{24}+\frac{5}{9}=-2\frac{11}{72}\)

 

Bùi Khánh Vân
7 tháng 10 2024 lúc 18:51

a)-3/7+5/13-4/7+8/13

=-3/7-4/7+5/13+8/13

=-7/7+13/13

=-1+1

=0

Shatoshi
Xem chi tiết
phamkhanhtoan
22 tháng 10 2019 lúc 18:28

a)=(3/8+10/16)+(7/12+10/24)

=1+1=2

c)=(4/6+14/6)+(7/13+19/13)+(17/9+1/9)

=3+2+2=7

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Ngọc Bảo My
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo My
27 tháng 8 2017 lúc 19:04

Các bạn giúp mình với mình đang cần gấp lắm

Linh Ngọc
27 tháng 8 2017 lúc 19:12

\(\frac{7}{3}.9-\frac{9}{4}.5+\frac{11}{5}.6-\frac{13}{6}.7+\frac{15}{7}.8-\frac{17}{8}.9+\frac{19}{9}.10\)

\(=21-\frac{45}{4}+\frac{66}{5}-\frac{91}{6}+\frac{120}{7}-\frac{153}{8}+\frac{190}{9}\)

\(=26,91230159\)

thỏ lùn đáng yêu
7 tháng 5 2018 lúc 15:10

Lớp mấy đó

Dương Văn Chiến
Xem chi tiết
Quốc Bảo Thái
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Anh
30 tháng 11 2021 lúc 8:19

= 13

13

An Chu
30 tháng 11 2021 lúc 8:21

=13

hung phung
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
9 tháng 8 2023 lúc 16:13

a) \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{12}+\dfrac{10}{16}+\dfrac{10}{24}\)

\(=\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{8}+\dfrac{5}{12}\)

\(=\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\right)+\left(\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{12}\right)\)

\(=1+1\)

\(=2\)

b) \(\dfrac{4}{6}+\dfrac{7}{13}+\dfrac{17}{9}+\dfrac{19}{13}+\dfrac{1}{9}+\dfrac{14}{6}\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{13}+\dfrac{17}{9}+\dfrac{19}{13}+\dfrac{1}{9}+\dfrac{7}{3}\)

\(=\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{3}\right)+\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{19}{13}\right)+\left(\dfrac{17}{9}+\dfrac{1}{9}\right)\)

\(=3+2+2\)

\(=7\)

c) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)

\(=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot6}+\dfrac{1}{6\cdot7}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}\)

\(=1-\dfrac{1}{7}\)

\(=\dfrac{6}{7}\)

đinh đức kiên
Xem chi tiết
Tuan
26 tháng 7 2018 lúc 17:39

- số số hạng của tổng là:

       (15-1):2+1=8(số hạng)

Tổng trên có giá trị là:

        (15+1).8:2=64

-số số hạng của tổng là:

       (16-2):2+1=8(số hạng)

Tổng trên có giá trị là:

       (16+2).8:2=72

-số số hạng của tổng là:

       (22-1):3+1=8(số hạng)

Tổng trên có giá trị là:

        (22+1).8:2=92

0o0_kudo shinichi_0o0
26 tháng 7 2018 lúc 17:40

1+3+5+7+9+11+13+15=(1+15)+(3+13)+(5+11)+(7+9)=16x4=64
1+5+9+13+17+21+25+29+33+37=(1+37)+(5+33)+(9+29)+(13+25)+(17+21)=38x5=190

đinh đức kiên
26 tháng 7 2018 lúc 19:19

cảm ơn bạn 0o0_kudo shinichi_0o0

sao tên bạn dài thế mình viết mỏi tay :0