Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
utruru
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
29 tháng 6 2015 lúc 8:50

\(-\frac{15}{2}x+\frac{3}{7}=\frac{6}{5}x-\frac{1}{2}\)

Đề như thế này à

Lê Quang Phúc
29 tháng 6 2015 lúc 8:51

x = 9 \(\frac{24}{65}\)

sakura
11 tháng 9 2017 lúc 20:34

khong

Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Ngô Gia Bảo
11 tháng 5 2022 lúc 20:22

Mình trả lời hai câu đầu trước nha!

1)

x= -6+2

x= -4

2)

=-5 x = 13 + (-3)

= -5 .x =10

x = 10 ÷ -5

x = -2

 

 

ngo thu trang
Xem chi tiết
Võ Thị Thảo
14 tháng 11 2020 lúc 10:08

3,26 + 4/5 =?

làm nhanh lên giúp mình nhé

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Quang Minh
14 tháng 11 2020 lúc 10:14

3,26+4/5=3,26+0,8=3,34

K cho mình cái

Khách vãng lai đã xóa
ミ★Ƙαї★彡
13 tháng 12 2020 lúc 11:58

\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x+16+11\)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x+27\Leftrightarrow-14x-28=0\Leftrightarrow x=-2\)

Khách vãng lai đã xóa
Tạ Thị Thùy Trang
Xem chi tiết
Lợi Lê
27 tháng 6 2019 lúc 19:49

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:13

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:15

b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1 

=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1 

=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37 

=> 7x + 37 = 11x + 37 

=> 11x - 7x = 0 

=>  x = 0 

Võ Đăng Khoa
Xem chi tiết
Despacito
2 tháng 12 2017 lúc 18:47

a) \(2.\left|5x-3\right|-2x=14\)

\(2\left|5x-3\right|=14+2x\)

\(\left|5x-3\right|=\frac{14+2x}{2}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=\frac{-14-2x}{2}\\5x-3=\frac{14+2x}{2}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-3\right).2=-14-2x\\\left(5x-3\right).2=14+2x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}10x-6+2x=-14\\10x-6-2x=14\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}12x=-14+6\\8x=14+6\end{cases}}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}12x=-8\\8x=20\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=2,5\end{cases}}\)

vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=2,5\end{cases}}\)

Những câu sau tương tự nhé. 

Võ Đăng Khoa
2 tháng 12 2017 lúc 19:36

làm giúp đi

Tiểu thư thích học
Xem chi tiết
Edowa Conan
8 tháng 9 2016 lúc 10:52

a)\(-\frac{15}{2x}+\frac{3}{7}=\frac{6}{5}x-\frac{1}{2}\)

   \(-\frac{15}{2x}+\frac{3}{7}-\frac{6}{5}x+\frac{1}{2}=0\)

    \(-\frac{15}{2x}-\frac{6}{5}x+\frac{13}{14}=0\)

Đến đây thì mk chịu

b)\(\frac{x}{2}=\frac{3}{4}\)

    \(4x=6\)

    \(x=\frac{6}{4}\)

Vậy \(x=\frac{6}{4}\)

 

Kim Seok Jin
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
3 tháng 7 2018 lúc 9:34

a) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)

\(\Rightarrow72-20x-36x-84=30x-240-6x+84\)

\(\Rightarrow\left(72-84\right)-\left(20x+36x\right)=\left(30x-6x\right)-240+84\)

\(\Rightarrow-12-56=24x-56x\)

\(\Rightarrow-12+156=24x+56x\)

\(\Rightarrow144=80x\)

\(\Rightarrow x=144:80\)

\(\Rightarrow x=\frac{9}{5}\)

b) \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-6x-36-1=0\)

\(\Rightarrow-4x=0\)

\(\Rightarrow-4.0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Nguyễn Văn toản
2 tháng 12 2018 lúc 14:13

à) bằng 1,8

b) bằng 0

l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
9 tháng 6 2020 lúc 11:16

a) 4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x +14)

<=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

<=> -20x - 36x - 30x + 6x = -72 - 84 - 240 - 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x - 8x - 5x - 6x = -25 - 12 + 36 + 1

<=> -4x = 0

<=> x = 0

CTV sai dấu rồi kìa '-'

Khách vãng lai đã xóa
Đặng Đình Tiến
Xem chi tiết
Gia Huy
27 tháng 7 2023 lúc 21:06

a

\(x^2\left(2x+15\right)+4\left(2x+15\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x+15\right)\left(x^2+4\right)=0\\ \Leftrightarrow2x+15=0\left(x^2+4>0\forall x\right)\\ \Leftrightarrow2x=-15\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{15}{2}\)

b

\(5x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(5x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\5x-3=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+2=2\\x=\dfrac{0+3}{5}=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

c

\(2\left(x+3\right)-x^2-3x=0\\ \Leftrightarrow2\left(x+3\right)-\left(x^2+3x\right)=0\\ \Leftrightarrow2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0-3=-3\\x=2-0=2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 7 2023 lúc 20:56

a: =>(2x+15)(x^2+4)=0

=>2x+15=0

=>2x=-15

=>x=-15/2

b; =>(x-2)(5x-3)=0

=>x=2 hoặc x=3/5

c: =>(x+3)(2-x)=0

=>x=2 hoặc x=-3

nguyen viet minh
Xem chi tiết
Rinu
17 tháng 5 2019 lúc 19:51

Mấy bài này căng vậy?

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x =\(\frac{2}{7}\)

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

~Hok tốt~

Mike
27 tháng 6 2019 lúc 12:32

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x = 2/7

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2