Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đoàn Phan Hưng
Xem chi tiết
Phạm Chí Thiện
19 tháng 11 2024 lúc 20:48

Cưu là mình vs (x^2+x)^2-2(x^2+x)-15

ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Tường Vy
10 tháng 7 2023 lúc 15:58

= 3.(2x+1)-(2x-5)(2x+1)

= (2x+1)(3-2x+5)

=(2x+1)(8-2x)

ngọc hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2021 lúc 23:16

Bài 1: 

a: Ta có: \(\left(6x+3\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+1\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left(3-2x+5\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left(8-2x\right)\)

\(=2\left(4-x\right)\left(2x+1\right)\)

b) Ta có: \(\left(3x-2\right)\left(4x-3\right)-\left(2-3x\right)\left(x-1\right)-2\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(3x-2\right)\left(4x-3\right)+\left(3x-2\right)\left(x-1\right)-\left(3x-2\right)\left(2x+2\right)\)

\(=\left(3x-2\right)\left(4x-3+x-1-2x-2\right)\)

\(=\left(3x-2\right)\left(3x-6\right)\)

\(=3\left(3x-2\right)\left(x-2\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2021 lúc 23:18

Bài 2: 

a: Ta có: \(\left(a-b\right)\left(a+2b\right)-\left(b-a\right)\left(2a-b\right)-\left(a-b\right)\left(a+3b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+2b\right)+\left(a-b\right)\left(2a-b\right)-\left(a-b\right)\left(a+3b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+2b+2a-b-a-3b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(2a-4b\right)\)

\(=2\left(a-b\right)\left(a-2b\right)\)

f: Ta có: \(x^2-6xy+9y^2+4x-12y\)

\(=\left(x-3y\right)^2+4\left(x-3y\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left(x-3y+4\right)\)

phạm bảo anh
10 tháng 9 2021 lúc 9:36

whatterfice

Khách vãng lai đã xóa
Lê Việt Cường
Xem chi tiết
Xyz OLM
23 tháng 8 2023 lúc 17:04

A = abc - (ab + bc + ca) + a + b + c - 1

= (abc - ab) - (bc - b) - (ac - a) + (c - 1)

= ab(c - 1) - b(c - 1) - a(c - 1) + (c - 1) 

= (ab - b - a + 1)(c - 1) 

= (a - 1).(b - 1).(c - 1)   

Trần Phươnganh
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
27 tháng 9 2021 lúc 23:09

a) \(=x^4-14x^2+40-72=x^4-14x^2-32=\left(x-4\right)\left(x+4\right)\left(x^2+2\right)\)

b) \(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)+1=\left(x^2+5x\right)^2+2\left(x^2+5x\right)+1=\left(x^2+5x+1\right)^2\)

c) \(=x^4+3x^3-3x^2+3x^3+9x^2-9x+x^2+3x-3-5=x^4+6x^3+7x^2-6x-8=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 9 2021 lúc 23:17

a: Ta có: \(\left(x^2-4\right)\left(x^2-10\right)-72\)

\(=x^4-14x^2-32\)

\(=\left(x^2-16\right)\left(x^2+2\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x+4\right)\left(x^2+2\right)\)

b: Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+1\)

\(=\left(x^2+5x+6\right)\left(x^2+5x+4\right)+1\)

\(=\left(x^2+5x\right)^2+10\left(x^2+5x\right)+24+1\)

\(=\left(x^2+5x+1\right)^2\)

Hiền Trâm
Xem chi tiết
Lê Ng Hải Anh
26 tháng 7 2021 lúc 9:39

a, \(x^2-5x+6=x^2+x-6x+6=x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\)

b, \(3x^2+9x-30=3\left(x^2+3x-10\right)=3\left(x^2-2x+5x-10\right)\)

\(=3\left[x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)\right]=3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)

c, \(x^2+7x+10=x^2+2x+5x+10=x\left(x+2\right)+5\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)

ILoveMath
26 tháng 7 2021 lúc 9:41

a) x2 - 5x + 6 = (x2-2x)-(3x-6)=x(x-2)-3(x-2)=(x-3)(x-2)

b) 3x2 + 9x -30= 3(x2+3x-10) = 3((x2+5x)-(2x+10)) = 3(x(x+5)-2(x+5)) = 3(x-2)(x+5)

c) x2 + 7x + 10 =( x2+5x)+(2x+10)=x(x+5)+2(x+5)=(x+2)(x+5)

Nguyễn Huy Tú
26 tháng 7 2021 lúc 9:40

a, \(x^2-5x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

b, \(3x^2+9x-30=3\left(x^2+3x-10\right)\)

\(=\left(x+5\right)\left(x-2\right)\)

c, \(x^2+7x+10=\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)

Lê Hà Ny
Xem chi tiết
ILoveMath
25 tháng 11 2021 lúc 21:31

\(a,x\left(a-b\right)+2a-2b=x\left(a-b\right)+2\left(a-b\right)=\left(a-b\right)\left(x+2\right)\\ b,Sửa:ax+ay+5x+5y=a\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)=\left(a+5\right)\left(x+y\right)\)

Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 11 2021 lúc 21:31

\(a,=\left(x+2\right)\left(a-b\right)\\ b,Sửa:ax+ay+5x+5y\\ =a\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)\\ =\left(a+5\right)\left(x+y\right)\)

Minh Hiếu
25 tháng 11 2021 lúc 21:31

a) \(x\left(a-b\right)+2a-2b\)

\(=x\left(a-b\right)+\left(2a-2b\right)\)

\(=x\left(a-b\right)+2\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(x+2\right)\)

Nguyên Hoàng
Xem chi tiết
Kirito-Kun
31 tháng 8 2021 lúc 8:14

(x - 1)(x2 + x + 1) là nhân tử rồi bn ơi

Phía sau một cô gái
31 tháng 8 2021 lúc 8:15

( x - 1 ) ( x+ x + 1 )

⇔ \(x^3-1\) ( HĐT )

Lê Việt Cường
Xem chi tiết
Tr.m Ngọc
23 tháng 8 2023 lúc 17:41

�=8���+4(��+��+��)+2(�+�+�)+1

A = 8abc + 4ab + 4bc + 4ca + 2a + 2b + 2c + 1

�=(8���+4��)+(4��+2�)+(4��+2�)+(2�+1)

�=4��(2�+1)+2�(2�+1)+2�(2�+1)+(2�+1)

�=(2�+1)(4��+2�+2�+1)

�=(2�+1)[2�(2�+1)+(2�+1)]

tanqr
Xem chi tiết
nthv_.
16 tháng 10 2021 lúc 6:34

\(5\left(x-1\right)^2-5y^2=5\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

\(x^2+6x-5x-30=\left(x-5\right)\left(x+6\right)\)