Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phan Thị Khánh Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
23 tháng 11 2017 lúc 19:40

x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)

k mk nha

Phan Thị Khánh Ly
23 tháng 11 2017 lúc 19:44

bạn ơi bạn chưa bớt 2x^2 kìa

Trần Bảo Nam
15 tháng 2 2022 lúc 19:38

ngu dốt

Khách vãng lai đã xóa
Phan Thị Khánh Ly
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Nhi
23 tháng 11 2017 lúc 21:54

x5-x4-1=x5-x3-x2-x4+x2+x+x3-x-1

=x2.(x3-x-1)-x.(x3-x-1)+(x3-x-1)

=(x3-x-1)(x2-x+1)

Nguyễn Anh Quân
23 tháng 11 2017 lúc 21:11

x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)

k mk nha

Vũ Hoàng Minh
23 tháng 1 2022 lúc 20:15

mik chịu

Khách vãng lai đã xóa
Trần Thiện Khiêm
Xem chi tiết
Minh Triều
20 tháng 8 2015 lúc 14:04

x^10+x^5+1

=x10-x+x5-x2+x2+x+1

=x.(x9-1)+x2.(x3-1)+(x2+x+1)

=x.(x3-1)(x3+1)+x2(x3-1)+(x2-x+1)

=x.(x-1)(x2+x+1)(x3+1)+x2(x-1)(x2+x+1)+(x2+x+1)

=(x2+x+1)[x.(x-1)(x3+1)+x2(x-1)+1]

=(x2+x+1)(x5+x2-x4-x+x3-x2+1)

=(x2+x+1)(x5-x4+x3-x+1)

Minh Triều
20 tháng 8 2015 lúc 14:00

 

x^10+x^5+1

=x10-x+x5-x2+x2-x+1

=x.(x9-1)+x2.(x3-1)+(x2+x+1)

=x.(x3-1)(x3+1)+x2(x3-1)+(x2-x+1)

=x.(x-1)(x2+x+1)(x3+1)+x2(x-1)(x2+x+1)+(x2+x+1)

=(x2+x+1)[x.(x-1)(x3+1)+x2(x-1)+1]

=(x2+x+1)(x5+x2-x4-x+x3-x2+1)

=(x2+x+1)(x5-x4+x3-x+1)

 

đoàn Minh Hiếu
8 tháng 10 2016 lúc 21:38

sai rồi

Lê Vũ Hoàng Anh
Xem chi tiết
giang ho dai ca
Xem chi tiết
Trần Thị Loan
18 tháng 7 2015 lúc 21:24

x10 + x5 + 1 = (x10 - x) + (x5 - x2) + (x2 + x + 1) = x.[(x3)3 - 1] + x2.(x3 - 1) + (x2 + x + 1)

= x.(x3 - 1).(x6 + x3 + 1) + x2.(x3 - 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1). [x.(x -1).(x6 + x3 + 1) + x2 + 1 ]

Nguyễn Viết Tuấn Anh
25 tháng 10 2017 lúc 19:50
x^14+x^4+1
Nguyễn Ngô Minh Trí
4 tháng 11 2017 lúc 12:39

mình làm tương tự mấy ban kia nha

k tui nha

thannks

phạm kim liên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 9 2021 lúc 22:30

\(x+7\sqrt{x}+10=\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}+5\right)\)

tôi yêu các bạn
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
23 tháng 8 2015 lúc 7:48

= x^10 - x + x^5 - x^2 + x^2 + x + 1 

= x ( x^9 - 1 ) + x^2 (x^3 - 1 ) + x^2 + x + 1 

= x [ ( x^3 - 1) ( x^6 + x^3 + 1 )] + x^2 ( x - 1 )(x^2 + x + 1 ) + x^2 + x + 1 

= x  ( x - 1 )(x^2 + x + 1 )(x^6 + x^3 + 1) + x^2 (x-1 )(x^2 + x+  1 ) + x^2 + x + 1 

= (x^2 + x + 1 )[ x(x-1)(x^6 + x^3 + 1 ) + x^2 + 1 ) 

Nhân ra giúp mình nha 

Nguyễn Trung Hiếu
23 tháng 8 2015 lúc 7:46

vào câu hỏi  liên quan

fcfgđsfđ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 11 2023 lúc 13:28

\(x^{10}+x^2+1\)

\(=x^{10}-x^8+x^4+x^8-x^6+x^2+x^6-x^4+1\)

\(=x^4\left(x^6-x^4+1\right)+x^2\left(x^6-x^4+1\right)+\left(x^6-x^4+1\right)\)

\(=\left(x^6-x^4+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\)

\(=\left(x^6-x^4+1\right)\left[x^4+2x^2+1-x^2\right]\)

\(=\left(x^6-x^4+1\right)\left[\left(x^2+1\right)^2-x^2\right]\)

\(=\left(x^6-x^4+1\right)\left(x^2+1+x\right)\left(x^2+1-x\right)\)

Bánh cá nướng :33
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 9 2021 lúc 7:50

\(1,\\ 1,=15\left(x+y\right)\\ 2,=4\left(2x-3y\right)\\ 3,=x\left(y-1\right)\\ 4,=2x\left(2x-3\right)\\ 2,\\ 1,=\left(x+y\right)\left(2-5a\right)\\ 2,=\left(x-5\right)\left(a^2-3\right)\\ 3,=\left(a-b\right)\left(4x+6xy\right)=2x\left(2+3y\right)\left(a-b\right)\\ 4,=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\\ 3,\\ A=13\left(87+12+1\right)=13\cdot100=1300\\ B=\left(x-3\right)\left(2x+y\right)=\left(13-3\right)\left(26+4\right)=10\cdot30=300\\ 4,\\ 1,\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\\ 2,\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-2\end{matrix}\right.\\ 3,\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(x-4\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 4,\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)