violet

undefined

Hé lô các em. Cô tới có muộn quá không nhỉ? Để tạ lỗi với các em, cô xin tặng các em 20 câu hỏi Reading warm-up bắt đầu chặng đường ôn thi THPTQG cùng hoc24 nhé!

 

Passage 1: Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to choose the word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 1 to 5.

Left-handers are the odd ones out. Sure, lefties (1) ______up about 10 percent of the population - but, frankly, it seems like society has forgotten about them. Just consider all of the right-handed gadgets, awkwardly designed desks, and cooking tools that fit comfortably only in your right hand. What (2) ______someone to become a lefthand? Scientists aren’t exactly sure, but research points to a complex (3) ______between genes and environment While no exact set of “leftie genes” have been discovered, people who dominantly use their left hands do have more left-handed family members. And researchers have found different brain wirings in righties vs. lefties. But no matter (4) ______it is that drives someone to use their antipodal paw, science has also uncovered a particular set of personality traits that left-handed people tend to have. So for all of you lefties, leftie-loving righties, and ambidextrous folks out there - it’s time to brush up on your left-handed knowledge and help (5) ______an end to leftie discrimination once and for all.

1:    A. consist               B. account                C. hold                 D. make

2:    A. causes              B. makes                   C. gets                 D. does

3:    A. collaborate        B. collaboration         C. collaborating   D. collaborated

4:    A. which                 B. who                       C. what               D. that

5:    A. put                     B. bring                      C. make             D. take

 

Passage 2: Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions from 6 to 12.

Successful students often do the followings while studying. First, they have an overview before reading. Next, they look for important information and pay greater attention to it (which often needs jumping forward or backwards to process information). They also relate important points to one another. Also, they activate and use their prior knowledge. When they realize that their understanding is not good, they do not wait to change strategies. Last, they can monitor understanding and take action to correct or “fix up” mistakes incomprehension.

Conversely, students with low academic achievement often demonstrate ineffective study skills. They tend to assume a passive role, in learning and rely on others (e.g., teachers, parents) to monitor their studying, for example, low-achieving students often do not monitor their understanding of content; they may not be aware of the purpose of studying, and they show little evidence of looking back or employing “fix-up” strategies to fix understanding problems. Students who struggle with learning new information seem to be unaware that they must extent effort beyond simply reading the content to understand and remember it. Children with learning disabilities do not plan and judge the quality of their studying. Their studying may be disorganized. Students with learning problems face challenges with the personal organization as well. They often have difficulty keeping track of materials and assignments, following directions, and completing work on time. Unlike good studiers who employ a variety of study skills in a flexible yet purposeful manner, low-achieving students use a restricted range of study skills. They cannot explain why good study strategies are important for learning, and they tend to use the same, often ineffective study approach for all learning tasks, ignoring task content, structure or difficulty.

(Source: Adapted from Study Skills: Managing Your Learning — NUI Galway)

6: What is the topic of the passage?

A. Successful and low-academic achieving students

B. Successful learners and their learning strategies

C. Study skills for high school students

D. Effective and ineffective ways of learning

7: The word “prior” in the first paragraph is the closest meaning to ______?

A. important                B. earlier                     C. forward                   D. good

8: According to the passage, what can be learnt about passive students?

A. They depend on other people to organize their learning

B. They are slow in their studying

C. They monitor their understanding

D. They know the purpose of studying

9: Which of the followings is NOT evidence of monitoring studying?

A. Being aware of the purpose of studying   

B. Monitoring their understanding of content

C. Fixing up mistakes in understanding        

D. Looking at their backs

10: According to the passage, to learn new information, low-achieving students do NOT______.

A. just understand it                             B. relate it to what they have known

C. simply remember it                         D. read it

11: In compared with low-achieving students, successful students use______.

A. aimless study techniques                           B. various study skills

C. restricted strategies                                    D. inflexible study ways

12: The underlined pronoun “They” in the last sentence refers to______.

A. study strategies                                          B. study skills

C. low-achieving students                              D. good studiers

 

Passage 3: Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions from 13 to 20

Pollution emitted in industrial areas represents a threat to human health and the surrounding natural resources. We have a tendency to believe that the production processes are the only source of environmental damage, and often forget about the possible long-term effects of harmful production practices. We may think that the closure of these huge industrial areas would improve the quality of the environment. Unfortunately, this ignores the threat of the remaining waste, which is abandoned and poorly stored. It represents an even bigger danger because it stands neglected as it degrades and leaks into the earth without any control at all.

Changes in the water chemistry due to surface water contamination can affect all levels of an ecosystem. It can affect the health of lower food chain organisms and, consequently, the availability of food up through the food chain. It can damage the health of wetlands and damage their ability to support healthy ecosystems, control flooding, and filter pollutants from stormwater runoff. The health of animals and humans are affected when they drink or bathe in contaminated water. In addition, water-based organisms, like fish and shellfish, can pile up and concentrate contaminants in their bodies. When other animals or humans eat these organisms, they receive a much higher dose of contaminant than they would have if they had been directly exposed to the original contamination.

Contaminated groundwater can badly affect animals, plants and humans if it is removed from the ground by manmade or natural processes. Depending on the study of rocks of the area, groundwater may rise to the surface through springs or seeps, flow sideways into nearby rivers, streams, or ponds, or sink deeper into the earth. In many parts of the world, groundwater is pumped out of the ground to be used for drinking, bathing, other household uses, agriculture, and industry.

Contaminants in the soil can harm plants when they take up the contamination through their roots. Eating, breathing in, or touching contaminated soil, as well as eating plants or animals that have piled up soil contaminants can badly affect the health of humans and animals.

Air pollution can cause breathing-related problems and other bad health effects as contaminants are absorbed from the lungs into other parts of the body. Certain air contaminants can also harm animals and humans when they contact the skin. Plants rely on breathing for their growth and can also be affected by exposure to contaminants moved in the air.

13: What is the topic of the passage?

A. Sources of environmental damage           B. The pollution from the city

C. Bad effects of industrial waste                  D. The quality of the environment

14: According to the passage, the industry is likely to be thought as ______.

A. a danger to the environment                     B. the only source of pollution

C. the utmost harmful activity                        D. a threat to human health

15: The word “it” in the first paragraph refers to______.

A. the remaining waste                               B. a danger

C. the environment                                     D. the threat of the remaining waste

16: Which of the followings affect an ecosystem as the whole?

A. Surface water contamination                 B. Soil contamination

C. Groundwater contamination                  D. Air contamination

17: According to the passage, which of the followings supports healthy ecosystems?

A. Lower food chain organisms                        B. Animals     

C. Water-based organisms                               D. Wetlands

18: Which of the followings is NOT badly affected by contaminated groundwater?

A. Human                   B. Plants                    C. Rocks                  D. Animals

19: Which of the followings is the flow of water from the ground to the surface?

A. Streams               B. Ponds                     C. Rivers                  D. Springs

20: Which of the followings has the closest meaning to the word “absorbed” in the last paragraph?

A. Consumed            B. Taken in                 C. Swallowed             D. Piled up

Chúc các em thành công!


Những câu hỏi liên quan
violet

undefined

Chào tất cả các em, chúng ta cùng bắt đầu chuỗi các câu hỏi ôn tập thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh cùng Hoc24 nào!

[1-5] Complete the second sentence using the word given so that it has a similar meaning to the following sentences. Write between TWO AND FIVE WORDS. Do NOT change the word given in brackets in any way.

Question 1. That historian is famous for his vast knowledge of primitive life. (AUTHORITY)

=> He is _________________________________________

Question 2. Nobody could believe the story about her achievements. (BEYOND)

=> The story about her achievements __________________

Question 3. I couldn't make sense of the radio message because of the interference. (IMPOSSIBLE)

=> The interference on the radio ___________ to make sense of the message.

Question 4. They arrived at the station with only a minute to spare. (NICK)

=> They arrived at the station __________ time.

Question 5. David praised her exceptionally good choice of venue for the party. (CONGRATULATE)

=> David __________________________ a good venue for the party.

[6-10] Complete the unfinished sentence in such a way that it means nearly the same as the sentence printed before it.

Question 6. Were Jack not so affluent a man, she would not be dating him.

=> But ______________________________________

Question 7. It is likely that they forgot about the extra class.

=> They _____________________________________

Question 8. Do you have any scarves? I'm looking for one that's woollen, green and fairly long.

=> I'm looking for a ____________________________

Question 9. You should not lock this door for any reason when the building is open to the public.

=> Under no _________________________________

Question 10. A bee sting is more likely to cause death these days than a snake bite.

=> Death ___________________________________

Goodluck các em!

Quang Nhân
15 tháng 3 lúc 11:30

Question 1. That historian is famous for his vast knowledge of primitive life. (AUTHORITY)

=> He is ______________an authority on (the history of) primitive life___________________________

Question 2. Nobody could believe the story about her achievements. (BEYOND)

=> The story about her achievements _______was beyond belief___________

Question 3. I couldn't make sense of the radio message because of the interference. (IMPOSSIBLE)

=> The interference on the radio _____made it impossible______ to make sense of the message.

Question 4. They arrived at the station with only a minute to spare. (NICK)

=> They arrived at the station ____in the nick______ time.

Question 5. David praised her exceptionally good choice of venue for the party. (CONGRATULATE)

=> David ____________congratulated her______________ a good venue for the party.

[6-10] Complete the unfinished sentence in such a way that it means nearly the same as the sentence printed before it.

Question 6. Were Jack not so affluent a man, she would not be dating him.

=> But ________________for Jack's being so affluent, she would not be dating him ______________________

Question 7. It is likely that they forgot about the extra class.

=> They __________probably forgot about the extra class___________________________

Question 8. Do you have any scarves? I'm looking for one that's woollen, green and fairly long.

=> I'm looking for a ________woolen, green and fairly long scarf____________________

Question 9. You should not lock this door for any reason when the building is open to the public.

=> Under no _______circumstance should you open this door__________________________

Question 10. A bee sting is more likely to cause death these days than a snake bite.

=> Death ____________is more likely to cause by a bee sting than by a snake bite these days _______________________

Bình luận (2)
Linh Phương

Kính gửi các thầy,cô giáo trên hoc24.

Thời gian để học tập dưới mái trường là một quãng đường dài, một chặng đường đầy gian nan.Một năm học của chúng em nếu không có sự giúp đỡ của các thầy cô, nếu không có những người thầy, người cô chèo lái con đò đưa chúng em đến bến bờ tri thức, bến bờ của tương lai thì chúng em sẽ không có được như ngày hôm nay.Một năm mới có một ngày lễ đặc biệt này, vì vậy em muốn gửi đến các thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất!

Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành dịp đặc biệt để những đứa học trò chúng em thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt mình lớn lên. Đó là thời gian để suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên... Sẽ mãi theo chúng em trên bước đường đời.Dù còn ở tuổi cắp sách tới trường, hay đã trưởng thành rời ghế nhà trường, mỗi người Việt Nam vẫn luôn hướng đến ngày 20/11 với truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa. Hãy ghi nhớ công ơn thầy cô và làm những điều tuyệt vời nhất như những bông hoa tươi thắm kính tặng thầy cô của chúng ta nhé các bạn!

Em xin chúc các thầy cô luôn vui vẻ, hạnh phúc và đạt thật nhiều những thành tích tốt. Chúc hoc24 sẽ ngày phát triển mạnh, có nhiều bạn biết đến để phát triển khả năng và chứng tỏ năng lực của bản thân mình. Em cũng xin cảm ơn người đã tổ chức tạo ra góc học online. Nó vừa à nơi để học vừa là nơi để giao lưu, trò chuyện. Chúc các thầy cô có một ngày 20-11 tràn đầy niềm vui.

Bài tập Ngữ văn

Bài tập Ngữ văn

Ngô Châu Bảo Oanh
20 tháng 11 2016 lúc 9:20

hay cực

Bình luận (1)
Nguyễn Như Quỳnh
20 tháng 11 2016 lúc 9:22

đồng ý

Bình luận (1)
Đàm An Diên
20 tháng 11 2016 lúc 10:18

Hay cực...............cực hay.......yeu

Bình luận (0)
violet

undefined

Chào các em, tiếp tục là những câu hỏi mới trong chuỗi câu hỏi ôn tập thi vào 10 môn Tiếng Anh cùng Hoc24 nhé!

[1-10] Choose the best answer to each of the following questions.

Question 1: __________, all the students couldn’t do it well.

A. Giving the test at short notice

B. The teacher gave the test at short notice

C. At short notice did the teacher give the test

D. The teacher giving the test at short notice

Question 2: Jane promised _______ me up at 5 o’clock.

A. me to pick                                                  B. me that she would pick

C. to me that she would pick                          D. to me to pick

Question 3: Jane: Which one can I have? - Anne: Take your _______, mate. It’s first-come, first-served.

A. choice                     B. pick                       C. pluck                   D. vote

Question 4: I think you’re being _____ pessimistic.

A. worthlessly             B. unduly                    C. undeservedly     D. abundantly

Question 5: The _______ of Cat Tien National Park includes 105 listed mammal species, 351 species of birds, over 120 reptile and amphibian species and over 130 species of freshwater fish.

A. species                   B. creatures                C. flora                   D. fauna

Question 6: We must prepare for the attack. Every ______ counts.

A. second                    B.hour                         C. day                    D. minute

Question 7: Miss McCrea was ______ anyone could have had. She never lost her temper with even the stupidest pupils.

A. as patient teacher as                                   B. so patient teacher as

C. as patient a teacher as                                D. so patient a teacher as

Question 8: Once the story ______ the headlines, everyone was talking about it.

A. smashed                 B. hit                           C. crashed                 D. struck

Question 9: The clown was wearing a ______ wig and a red nose.

A. red funny plastic French                            B. French funny plastic red

C. funny red French plastic                            D. red French plastic funny

Question 10: Hillary was an effective speaker and her audience seemed to ______ on her every word.

A. hang                       B. cling                       C. hold                    D. catch

Good luck các em!

* Quỳnh A.R.M.Y*
20 tháng 3 lúc 19:53

1-B

2-B

3-B

4-B

5-D

6-A

7-C

8-B

9-C

10-A

9-

10-

Bình luận (0)
Quang Nhân
20 tháng 3 lúc 19:53

Question 1: __________, all the students couldn’t do it well.

A. Giving the test at short notice

B. The teacher gave the test at short notice

C. At short notice did the teacher give the test

D. The teacher giving the test at short notice

Question 2: Jane promised _______ me up at 5 o’clock.

A. me to pick                                                  B. me that she would pick

C. to me that she would pick                          D. to me to pick

Question 3: Jane: Which one can I have? - Anne: Take your _______, mate. It’s first-come, first-served.

A. choice                     B. pick                       C. pluck                   D. vote

Question 4: I think you’re being _____ pessimistic.

A. worthlessly             B. unduly                    C. undeservedly     D. abundantly

Question 5: The _______ of Cat Tien National Park includes 105 listed mammal species, 351 species of birds, over 120 reptile and amphibian species and over 130 species of freshwater fish.

A. species                   B. creatures                C. flora                   D. fauna

Question 6: We must prepare for the attack. Every ______ counts.

A. second                    B.hour                         C. day                    D. minute

Question 7: Miss McCrea was ______ anyone could have had. She never lost her temper with even the stupidest pupils.

A. as patient teacher as                                   B. so patient teacher as

C. as patient a teacher as                                D. so patient a teacher as

Question 8: Once the story ______ the headlines, everyone was talking about it.

A. smashed                 B. hit                           C. crashed                 D. struck

Question 9: The clown was wearing a ______ wig and a red nose.

A. red funny plastic French                            B. French funny plastic red

C. funny red French plastic                            D. red French plastic funny

Question 10: Hillary was an effective speaker and her audience seemed to ______ on her every word.

A. hang                       B. cling                       C. hold                    D. catch

Bình luận (0)
AKTB^^_Đỗ Thanh Hải_^^
20 tháng 3 lúc 19:55

Question 1: __________, all the students couldn’t do it well.

A. Giving the test at short notice

B. The teacher gave the test at short notice

C. At short notice did the teacher give the test

D. The teacher giving the test at short notice

Question 2: Jane promised _______ me up at 5 o’clock.

A. me to pick                                                  B. me that she would pick

C. to me that she would pick                          D. to me to pick

Question 3: Jane: Which one can I have? - Anne: Take your _______, mate. It’s first-come, first-served.

A. choice                     B. pick                       C. pluck                   D. vote

Question 4: I think you’re being _____ pessimistic.

A. worthlessly             B. unduly                    C. undeservedly     D. abundantly

Question 5: The _______ of Cat Tien National Park includes 105 listed mammal species, 351 species of birds, over 120 reptile and amphibian species and over 130 species of freshwater fish.

A. species                   B. creatures                C. flora                   D. fauna

Question 6: We must prepare for the attack. Every ______ counts.

A. second                    B.hour                         C. day                    D. minute

Question 7: Miss McCrea was ______ anyone could have had. She never lost her temper with even the stupidest pupils.

A. as patient teacher as                                   B. so patient teacher as

C. as patient a teacher as                                D. so patient a teacher as

Question 8: Once the story ______ the headlines, everyone was talking about it.

A. smashed                 B. hit                           C. crashed                 D. struck

Question 9: The clown was wearing a ______ wig and a red nose.

A. red funny plastic French                            B. French funny plastic red

C. funny red French plastic                            D. red French plastic funny

Question 10: Hillary was an effective speaker and her audience seemed to ______ on her every word.

A. hang                       B. cling                       C. hold                    D. catch

 

Bình luận (1)
TRINH MINH ANH
20 tháng 11 2016 lúc 14:38

cảm ơn nhé!!1 lời chúc đầy ý nghĩa!!thanghoa

Bình luận (1)
Trần Nguyễn Bảo Quyên
20 tháng 11 2016 lúc 18:46

Happy Teacher's Day

I wish my techer have a good day!!!!!!!!!!!!!!!

Bình luận (1)
Hoàng Thị Khánh Linh
21 tháng 11 2016 lúc 20:08

mình cũng thế

HAPPY TEACHER S DAY

Bình luận (0)
Lưu Lê Minh Hạ

Giờ học ngữ văn bắt đầu!

Cô sẽ giảng cho các em cách tả con búp bê

Cô: Em có con búp bê nào không. Mời Bảo Tâm

Bảo Tâm: Dạ em có và em biết Lâm Anh cũng thế

Lâm Anh: Dạ phải

Cô: Thế Linh có không?

Linh: Dạ em có.

Cô: Sư Tử Đáng yêu, em có con búp bê nào không?

Sư Tử Đáng Yêu: Tất nhiên rồi ạ

Cô: Vậy trong lớp này, ai có búp bê giơ tay

(Tất cả giơ tay)

Cô: Thanh Ngân, búp bê của em màu gì?

Thanh Ngân: Dạ nhiều màu lắm ạ

Cô: Ý cô là váy

Thanh Ngân: À, váy thì có màu hồng trắng ạ

Cô: Quang, em có búp bê màu gì?

Quang: Dạ cũng nhiều màu lắm ạ

Cô: Ý cô là váy

Quang: Váy thì màu cam ạ

Cô: Chúng ta bắt đầu nhé!

Mở bài cô gợi ý như sau:

Ai cũng có một món đồ chơi mà mình yêu thích và trân trọng nhất. Có bạn thì thích rô -bốt, có bạn thì thích gấu bông, có bạn thì thích ô tô nhưng với em thì con búp bê được mẹ tặng vào dịp sinh nhật là quý nhất trong những thứ đồ chơi em có.

Cô: Yến, em cho cô một ví dụ mở bài nào!

Yến: Dạ, mời cô và cả lớp lắng nghe:

Sinh nhật năm ngoái, có rất nhiều bạn đến chơi và tặng quà cho em. Có bạn thì tặng sách truyện, có bạn thì tặng bút máy, có bạn thì tặng một bộ quần áo nhưng em vẫn thích nhất là con búp bê được bố mẹ tặng vì nó đã gắn bó với em rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Cô: Hay lắm! Lâm Anh thử cho cô thân bài nào!

Lâm Anh: Dạ thưa cô và các bạn, em xin được đọc thân bài:

Chao ôi! Cô búp bê mới xinh xắn làm sao! Búp bê sở hữu một thân hình đỏm dáng và một đôi môi hồng quyến rũ. Em đặt tên cho nó là Milly. Milly hơi cao, bàn tay Milly thì mềm mại và trơn như da em bé. Thi thoảng, Milly còn múa rất dễ thương. Cái váy màu vàng của nó khá dài nên em đã cùng bạn thiết kế một chiếc váy mới cho búp bê. Nó đẹp đến nỗi mà ai nhìn vào cũng phải mê mẩn và đầu tiên là với mái tóc nâu mượt mà.

Cô: Cấu tạo đoạn văn khá rõ ràng nhưng cô muốn em dừng lại tại đây. Linh hãy thử tả thân bài đoạn 2 về con búp bê của Lâm Anh nào!

Linh: Vâng ạ!

Hôm qua, em mới lôi con búp bê ra chơi cùng chị. Em thắt cho nó một cái nơ vàng buộc tóc. Nó dường như rất vui. Milly của em thật là đáng yêu quá! Nó còn bắt tay để cảm ơn em nữa cơ. Chơi xong, em còn cất nó vào tủ để hôm sau chơi tiếp.

Cô: Các bạn theo dõi hãy cho cô mở bài hoặc kết bài về con búp bê. Cô sẽ chấm điểm nhé!

Võ Lâm Anh
7 tháng 3 2019 lúc 20:07

có bn của ta tề

Bình luận (0)
Võ Lâm Anh
7 tháng 3 2019 lúc 20:08

mà ta mần chi có búp bê

Bình luận (0)
ARMY 2k7
21 tháng 4 2019 lúc 21:16

KB

Chơi xg con búp bê đó, em quay qua chơi những con khác. Chơi con đó lâu lâu, em bảo mẹ mua cho con mới. Và từ đó tới giờ em vẫn chưa lấy nó ra chơi

Bình luận (0)
Lovers

Thoáng chốc lại đến 20 tháng 11 năm ngoái, rồi nhắm mắt lại đến 20-11 năm nay. Em có đôi dòng xin gửi thầy cô trên Hoc24, đồng thời trên cả Online Math.

Từ ( những ) năm trước kể từ khi em tham gia Online Math và Hoc24, thành tích của em tăng đến mức không thể tin được, đến em cũng ngỡ ngàng. Năm em lướp 5, dường như mọi kiến thức còn quá khó, trình độ học của em gọi là "tạm được", nhưng khi lên lớp 6 với Online Math, em đã tự học được rất nhiều kiến thức về toán. Năm em lớp 7, là lúc Hoc24 bắt đầu được sự hưởng ứng của các bạn học sinh, em cũng tham gia và không chỉ môn Toán, em có thể tham khảo thêm kiến thức các môn còn lại. Tưởng chừng nơi mà gọi là "online Math" hay "Hoc24" và một ngôi trường "ảo", một lớp học "ảo", nhưng có lẽ niềm đam mê, yêu thích của em, cũng như những bạn khác, những thành viên khác, là thật. Chúng em yêu mến, kính trọng các thấy cô tạo dựng nên trang web này, và rất nhiều lúc thầy / cô đã tham gia vào quá trình hỏi - đáp, giúp đỡ nhiều câu khó cho các bạn học sinh. Càng ngày càng cải tiến, hai bên đều bắt đầu có thêm những bài giảng, đồng thời các cuộc thi, đúng với câu "Học mà chơi, chơi mà học", làm chúng em rất hứng thú với những sự ganh đua, những kiến thức. Những người chúng em, cả với thầy, cô, chưa từng một lần gặp mặt, nhưng lieen kết, gắn bó với nhau, trao đổi với nhau, nó thú vị hơn rất nhiều so với học - chơi thông thường. Các thầy - cô đôi khi "giao lưu" với học sinh qua bài toán, qua câu trả lời, và thâm chí thấy - cô cũng giải đáp những thắc mắc của học sinh. Một người một nơi khác nhau, khắp mọi miền đất nước đều có thể giao lưu học hành. Trên Online Math và Hoc24, chúng em có thể tự học mà kết quả thu được vẫn rất tốt. Đó là những điều lý thú với em trên OLM và Hoc24.

Có thể đối với thầy/ cô; trả lời một bài khó của chúng em, là một việc bình thường, nhưng với chúng em thì khác. Một bài toán của em được một giáo viên / quản lý / thậm chí một Cộng tác viên; em lại thấy vui, và coi đó như một niềm kiêu hãnh nhỏ nhoi của bản thân. Em không nổi bật ở đây, nhưng em dám cá rằng, sự biết ơn / kính trọng của em với thầy cô không kém gì ai hết :) Thầy , cô cũng đã nhận nhiều lừoi chúc đẹp rồi, nếu đọc đến lời chúc này của em, mong thầy cô đừng quên nó. Thầy/ cô hãy nhớ, chúng em vẫn luôn biết ơn, yêu mến, khâm phục và kính trọng thầy, cô; không phải vì cái gọi là "bổn phận của học sinh", mà đó là thực lòng.

Chúc thầy cô có một 20-11 thực sự ý nghĩa!

Lovers
20 tháng 11 2016 lúc 12:26
Bình luận (5)
Hà Đức Thọ
21 tháng 11 2016 lúc 10:20

Cảm ơn những tình cảm của em dành cho các thầy cô. Sự tiến bộ của các em trong học tập là động lực lớn để các thầy cô xây dựng và phát triển trang web này.

Bình luận (1)
Cửu vĩ linh hồ Kurama
21 tháng 11 2016 lúc 19:25

Em rất cảm ơn thầy,cô vì công lao dạy dỗ.Chắc cả ngàn lời cảm ơn cũng không đền đáp được những công lao to lớn ấy!Nhờ trang web Hoc24 nay em đã được vào 3 đội tuyển,nâng cao kiến thức,hôm nay em còn được cô giáo khen môn Toán là chăm ngoan,học giỏi,không mất trật tự,nhiều lần phát biểu làm em vui lắm!!!!

*Em có vài câu nói,tuy không hay nhưng nó là tất cả tình yêu và biết ơn về công lao dạy dỗ của thầy cô:

- Hoc24 là ngôi nhà thứ 2 của em.

- Thầy cô cũng vậy là người cha,người mẹ tận tình chăm sóc chúng em.

Em sẽ cố gắng học thật là giỏi để không phụ lòng thầy cô,những người cha mẹ của chúng em.

Bình luận (1)
Ngô thừa ân
23 tháng 10 2017 lúc 13:50

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có lần mắc khuyết điểm. Nhưng có những khuyết điểm khiến ta luôn ray rứt mãi. Đó là trường hợp của tôi. Đến tận bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in chuyện của ngày hôm ấy. Tôi ân hận đã khiến cô buồn phiền vì lỗi lầm của mình nhưng tôi tin rằng Cô sẵn sàng cảm thông và tha thứ cho tôi.

Tôi vốn là một học sinh giỏi Toán của lớp. Bài kiểm tra nào tôi cũng đạt điểm chín, điểm mười. Mỗi lần, cô gọi điểm, tôi luôn tự hào và trả lời rất rành rọt trước sự thán phục của bạn bè trong lớp. Một hôm, trong giờ ôn tập, tôi chủ quan không xem lại bài cũ. Theo thường lệ, cô sẽ gọi các bạn lên bảng làm để lấy điểm. Tôi khăng khăng nghĩ rằng cô sẽ không gọi đến tôi đâu, bởi tôi đã có điểm kiểm tra miệng rồi. Vì vậy, tôi ung dung ngắm trời qua khung cửa sổ và thả hồn tưởng tượng đến trận kéo co mà đội lớp tôi và lớp bảy năm sẽ diễn ra chiều nay. Nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra, một tin "chấn động" làm lớp tôi nhốn háo cả lên. Cô giáo yêu cầu chúng tôi lấy giấy ra làm bài kiểm tra. Biết làm sao bây giờ? Tôi vẫn chưa ôn bài cũ. Mỗi khi làm bài, cô thường báo trước để chúng tôi chuẩn bị mà. Còn hôm nay sao lại thế này? Tôi ngơ ngác nhìn quanh một lượt và chợt bừng tỉnh khi nhỏ Hoa ngồi cạnh huých tay vào sườn nhắc tôi chép đề và lo làm bài. Tôi loay hoay mãi cứ viết rồi lại xóa. Nhìn quanh tôi thấy các bạn chăm chú làm bài. Về phía tôi, đầu óc tôi quay cuồng như muốn vỡ tung, tôi hoàn toàn mất bình tĩnh và không thể suy nghĩ được cách làm bài. Thời gian đã hết, tôi nộp bài mà lòng cứ thấp thỏm, không yên. Tôi nghĩ đến lúc phát bài ra, bài tôi bị điểm kém tôi sẽ ra sao đây? Tôi sẽ mất mặt trước lớp, lại bị cô giáo khiển trách, chưa nói đến việc thế nào bố mẹ cũng la rầy. Bố mẹ sẽ đốt sạch sành sanh kho tàng truyện tranh của tôi cho mà xem. Tôi phải làm gì đây? Tôi phải làm gì đây? Các câu hỏi dồn dập ấy đạt ra khiến tôi càng lo lắng hơn.

Rồi thời khắc định mệnh đã đến. Như mọi lần, tôi nhận bài từ tay cô để phát cho các bạn. Liếc qua bài mình, con số ba khiến tim tôi thắc lại. Tôi đã cố không để ai nhìn thấy và cố giữ nét mặt thản nhiên. Vẻ mặt ấy che giấu biết bao sóng gió đang quay cuồng, đang nổi lên trong lòng. Thật là chuyện chưa từng có. Tôi biết ăn nói làm sao với cô, với bố mẹ, với bạn bè bây giờ? Tôi lo nghĩ và bất chợt nảy ra một ý... Cô giáo bắt đầu gọi điểm vào sổ. Đến tên tôi, tôi bình tĩnh xướng to "Tám ạ!". Cô giáo dường như không phát hiện. Tôi thở phào nhẹ nhõm và tự nhủ: "Chắc cô không để ý đâu ví có gần chục bài bị điểm kém cơ mà!". Để xóa sạch mọi dấu vết, tối hôm ấy tôi làm lại bài khác rồi lấy bút đỏ ghi điểm "tám" theo nét chữ của cô. Ngày qua ngày, cứ nghĩ đến lúc cô giáo đòi xem lại bài, tôi lạnh cả người. Trời hỡi, đúng như lời "tiên tri", trời xui đất khiến làm sao ấy, cô thật sự muốn xem lại bài chúng tôi vì điểm tám không khớp với con số cô tổng kết trước khi trả bài. Cả người tôi lạnh run, mặt tôi tái mét. Tôi chỉ muốn trốn ra khỏi lớp mà thôi. Và tôi càng hốt hoảng hơn khi nghe cô gọi tên tôi. Cô đã phát hiện ra tôi sửa điểm. Cô gọi tôi lên và đưa giấy mời phụ huynh ngay. Cả lớp tôi như bị bao trùm bởi cái không khí nặng nề, khô khốc ấy. Cô chẳng nói lời nào với tôi khiến tôi càng sợ và càng bối rối hơn. Tôi không còn tâm trạng để học các môn khác. Tôi cảm thấy "ghét" cô biết bao! Tôi mới vi phạm lần đầu đầu thôi mà sao cô không tha thứ cho tôi. Tôi sẽ ghi nhớ điều này và chỉ muốn trả thù cô. Sự việc tiếp theo đó thì ba mẹ tôi đã phạt tôi suốt mấy tuần lễ không cho xem truyện, bắt tôi làm bài tập Toán miệt mài. Tôi lại càng "ghét" cô hơn... Và thế là một ngày nọ, khi hết giờ đến giờ ra chơi, các bạn chạy lên bàn hỏi bài cô, tôi đã nhanh tay giấu đi quyển số chủ nhiệm và một quyển sổ tay của cô. Tôi chỉ nghĩ làm cô tức và lo lắng... Tôi thấy cô quay lại lớp tìm và thông báo cho cả lớp. Nhưng không một ai biết... Cô không hề mảy may nghi ngờ đến những cô cậu học trò bé bỏng của cô. Đúng như tôi dự đoán, cô phải nộp sổ chủ nhiệm cho nhà trường. Cô làm mất sổ nên bị nhà trường khiển trách. Trên môi cô không nở được nụ cười nào, trông cô buồn rười rượi. Cô phải mất thời gian làm lại quyển số ấy. Điều ấy làm tôi thấy hả dạ.

Một hôm, tôi tình cờ giở quyển sổ tay của cô ra xem. Từng trang, từng trang là những ghi nhận về công việc, có cả những trang cô kỉ niệm của lớp. Cô ghi lại tên các bạn bị ốm, nhận xét bạn này cần giúp đỡ về môn nào, bạn nào tiến bộ... Tôi cảm thấy bất ngờ quá. Thì ra cô đã rất chăm chút, yêu thương chúng tôi. Tôi lật đến trang gần cuối, cô viết về bài kiểm tra Toán gần đây của lớp. Tôi hết sức ngạc nhiên khi có một đoạn nhỏ cô viết về tôi: "Không hiểu sao con bé Trinh làm bài tệ quá nhỉ? Hay nó gặp chuyện gì không vui? Mình phải tìm hiểu nguyên nhân xem có giúp em ấy được gì không? Thường trò này rất chăm ngoan, luôn giúp đỡ bạn bè và lễ phép..."Đọc những dòng tâm tình của cô, tôi thấy khóe mắt mình cay cay, lòng tôi như thắt lại. Giờ đây tôi mới biết cô luôn xem tôi là đứa trò ngoan, luôn lễ phép và tôn trọng cô. Cô luôn nghĩ vì lí do nào đó khiến tôi khiến tôi không làm bài được chứ có nghĩ vì tôi lười học bài đâu. Cô cho tôi điểm ba cũng đáng thôi. Điểm ba ấy khiến tôi khiến tôi phải nhắc nhở mình... Tôi biết làm gì để chuộc lỗi ngoài việc đem trả sổ cho cô và xin lỗi cô. Mong sao cô có thể tha thứ cho tôi. Nghĩ vậy, sáng hôm sau, tôi định đem sổ vào trả cô thì hay tin cô phải về quê gấp vì mẹ cô đang bệnh nặng không có người chăm sóc. Cô đã nộp đơn xin nghỉ việc một thời gian... Cái tin ấy làm tôi sửng sốt. Hai quyển sổ vẫn còn nguyên trong cặp của tôi. Tôi không biết làm thế nào để liên lạc với cô đây? Mọi thứ giờ đã quá muộn. Giá như lúc ấy tôi không sửa điểm thì có lẽ tôi sẽ không gây nên bao lỗi lầm, bao buồn phiền cho cô đâu. Và tôi cũng không phải ray rứt như bây giờ. Tôi chẳng biết làm gì hơn, chỉ biết dày vò chính bản thân. Bao cảm xúc đè nén trong tôi làm tôi muốn vỡ tung. Tại sao ngày ấy tôi lại có những suy nghĩ sai lầm và ngốc nghếch đến thế để rồi bây giờ ân hận mãi. Tôi không còn gặp cô nữa và chẳng biết làm sao để xin lỗi cô. Tôi chỉ còn biết gìn giữ quyển sổ của cô và mong một ngày gần đây tôi sẽ gặp lại cô, sẽ trả sổ cho cô và kèm lời xin lỗi chân thành của tôi. Cô ơi...

Thời gian không dừng lại. Giờ đây tôi đã xa cô. Chiếc ghế cô ngồi giờ đã có người thầy khác. Tôi dẫu biết người thầy ấy cũng sẽ yêu thương, lo lắng cho chúng tôi nhưng tôi chỉ mong tìm lại bóng dáng của cô ngày nào. Tôi mong có thể gặp lại cô để xin lỗi, để nhận được sự tha thứ, bao dung của cô. Cô ơi, con thật lòng xin lỗi cô...

Bình luận (0)
Ngô thừa ân
23 tháng 10 2017 lúc 13:50

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta không ít lần mắc lỗi nhưng có những lỗi lầm đã gây ra không bao giờ chúng ta quên được. Bây giờ, cứ mỗi lần nhớ đến cô giáo dạy văn năm lớp bảy, tôi lại thấy trong lòng mình ray rứt vì đã vô lễ với cô.

Tôi vốn là một đứa trẻ bất hạnh nhất trên đời – tôi luôn nghĩ về bản thân mình như vậy. Mẹ tôi sinh ra tôi nhưng tôi không có bố. Từ bé tôi đã luôn bị mọi người xung quanh khinh miệt, giễu cợt là “đồ con hoang”. Nhiều bà mẹ không cho con họ chơi với tôi. Tôi sống thui thủi như thế với mẹ trong căn nhà nhỏ tồi tàn cuối xóm. Từ bé, tôi không thấy ai tốt bụng và thương tôi ngoài mẹ tôi. Hai mẹ con tôi sống trơ trọi không họ hàng trong sự khinh miệt của mọi người xung quanh. Trong mắt tôi, loài người thật xấu xa và độc ác – trừ người mẹ hiền lành mà tôi hết lòng thương yêu và kính trọng. Đến tuổi đi học, tôi không chơi với bạn nào trong lớp, luôn lãnh đạm, thờ ơ với mọi người xung quanh.

Năm ấy, tôi học lớp bảy. Trong giờ văn, hôm nay lớp học văn nghị luận chứng minh. Cô giáo giảng đề “Lá lành đùm lá rách”. Cô đã dùng nhiều lập luận và dẫn chứng gần gũi, cụ thể, thiết thực để cho chúng tôi thấy đấy là lòng nhân ái của người Việt Nam ta. Giảng xong, cô cho lớp viết bài, tiết sau cô sẽ sửa. Tiết học sau, cô gọi một số bạn nộp bài cho cô sửa – trong đó có tôi. Cô gọi tôi lên và hỏi: "Toàn, tại sao em lại không làm bài mà để giấy trắng? Em không hiểu bài à? Không hiểu chỗ nào cô sẽ giảng lại cho?"

Phản ứng của tôi bất ngờ đến mức làm cả lớp sững sờ nhìn tôi. Tôi gân cổ lên trả lời cô: "Em không làm vì em không thèm làm chứ không phải không hiểu. Toàn là nói dối, bịa đặt, trên đời này làm gì có lòng nhân ái, người yêu thương người. Tại sao em lại chứng minh điều dối trá như thế là đúng cơ chứ?" Tôi nói mà không biết mình đang nói gì. Có lẽ đó là những điều uất ức dồn nén từ lâu hôm nay bộc phát. Cả lớp đổ dồn những cặp mắt ngỡ ngàng về phía tôi. Còn cô giáo thì mặt tái xanh, tôi thấy cô giận đến run người. Cô không nói lời nào mà bước nhanh ra khỏi lớp. Tôi biết cô rất giận. Cô sợ không kìm chế được cảm xúc nên bước ra ngoài chăng? Tôi thoáng ân hận vì quá lời với cô nhưng tôi không thấy mình sai. Lớp trưởng đến bên tôi nhẹ nhàng: "Tại sao cậu vô lễ như thế? Đi theo xin lỗi cô đi!" Tôi giận dữ: "Tớ không nói sai. Tớ không có lỗi!".

Sau sự việc trên, tôi đinh ninh mình sẽ bị đuổi học hoặc chí ít là mời phụ huynh. Tôi chỉ lo mẹ sẽ buồn. Cuối giờ, cô gọi tôi lên gặp riêng cô. Tôi biết mình sẽ bị khiển trách rất nặng. Tôi bước vào phòng giáo viên, cô ngồi đó vẻ mặt buồn rười rượi. Trên đôi mắt đen lay láy của cô còn ngân ngấn nước. Tôi đoán cô vừa khóc và thấy ngạc nhiên. Tôi càng ngạc nhiên hơn khi cô không trách mắng tôi mà nhẹ nhàng phân tích cho tôi thấy rằng tôi nghĩ như thế là lệch lạc. Các bạn đã luôn gần gũi và giúp đỡ tôi, cô đã luôn quan tâm và yêu thương tôi,... Tôi vô cùng ân hận. Tôi lí nhí xin lỗi cô. Cô dịu dàng xoa vào đầu tôi và bảo: "Em hiểu được như thế là tốt và đừng nên mất niềm tin vào tình người như thế! Cô không giận em đâu". Dù cô nói vậy nhưng tôi vẫn thấy mình thật có lỗi khi vô lễ với cô.

Tôi thật biết ơn cô vì đã dạy tôi bài học về tấm lòng độ lượng và giúp tôi lấy lại niềm tin về tình người

Bình luận (0)
trần bảo châu
30 tháng 3 2016 lúc 17:05

bài toán là gì đọc đề bài tui giải cho tui học lớp 12

Bình luận (0)
Nhóm 5S online
30 tháng 3 2016 lúc 17:34

nhìn chóng hết cả mặt chắc mình trẻ quá nên mắt kém

Bình luận (0)
Vũ Minh Anh
1 tháng 3 lúc 21:34

bài nào 

tui đội tuyển Toán 8 nè

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN