Chứng minh abab = ab . 101
chứng minh ab*101=abab
abab = ab.100 + ab = ab.(100 + 1) = ab.101
=> abab = ab.101 (đpcm)
cái này luôn đúng, không cần chứng minh
ab x 101 = abab
ab x 101 = ab x 100 + ab
ab x 101 = ab x 100 + ab x 1
ab x 101 = ab x ( 100 + 1 )
ab x 101 = ab x 101
Chứng tỏ rằng : ab x 101 = abab
Chứng minh : abab : ab = 101
abab=ab00+ab
suy ra abab= ab.100+ab=ab.101
Chứng minh abab : ab = 101
abab:ab =101
= ( ab00 + ab ) : ab
= ab00 : ab + ab : ab
= 100 + 1
= 101
Vậy abab : ab = 101
#Chúc bạn học tốt#
chứng minh rằng:ab.101=abab
Chứng tỏ abab=ab.101
Chứng tỏ: ab . 101 = abab
\(\overline{ab}.101=\overline{ab}.100+\overline{ab}=\overline{ab00}+\overline{ab}=\overline{abab}\)
ab.101=abab
ab.101=ab.100+ab
ab.101=ab.(100+1)
ab.101=ab.101
AB.101
= AB x (100+1)
= AB x 100 + AB
= AB00 + AB
= ABAB
chứng tỏ ab . 101= abab
ai giúp mình đi mai phải nộp bài rùi
Chứng minh rằng abab : ab = 101
Ai nhanh mà đk mình tick cho
Ta có : ab x 101 = ab x ( 100 +1 ) = ab x 100 + ab = ab00 + ab = abab
vậy abab + ab = 101
Ta có:\(abab:ab=101\)
\(\Rightarrow ab.101:ab=101\)
\(\Rightarrow101=101\)
TC
abab = ab . 100 + ab = ab . (100 + 1) = ab . 101
=>abab chia hết cho 101
Vậy abab chia hết cho 101