Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyen Hoang long

Những câu hỏi liên quan
Mầy Mò.Com
Xem chi tiết
nguyenminhanh
Xem chi tiết
Vũ Đỗ Việt Cường
27 tháng 11 2021 lúc 9:30

lên google

Khách vãng lai đã xóa
Tây Ẩn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 2 2021 lúc 21:38

1) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{1;-1\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+1}{x-1}-\dfrac{x-1}{x+1}=\dfrac{4}{x^2-1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{4}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

Suy ra: \(x^2+2x+1-\left(x^2-2x+1\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-x^2+2x-1=4\)

\(\Leftrightarrow4x=4\)

hay x=1(loại)

Vậy: \(S=\varnothing\)

2) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{2;-2\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+2}{x-2}+\dfrac{x}{x+2}=2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2\left(x^2-4\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

Suy ra: \(x^2+4x+4+x^2-2x=2x^2-8\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x+4-2x^2-8=0\)

\(\Leftrightarrow2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow2x=4\)

hay x=2(loại)

Vậy: \(S=\varnothing\)

nguyễn thị huy hoàng
Xem chi tiết
₮ØⱤ₴₮
13 tháng 10 2019 lúc 15:28

bạn ghi rõ đề ra được không

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 5 2022 lúc 11:00

a: \(=\left(\dfrac{-\left(x+2\right)}{x-2}-\dfrac{4x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{x+2}\right)\cdot\dfrac{2x^2-x^3}{x^2-3x}\)

\(=\dfrac{-x^2-4x-4-4x^2+x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x^2\left(2-x\right)}{x\left(x-3\right)}\)

\(=\dfrac{-4x^2-8x}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}\)

\(=\dfrac{-4x\left(x+2\right)}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}=\dfrac{4x^2}{x-3}\)

b: \(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\left(2x-1+\dfrac{2-4x}{2x+1}\right)\)

\(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\dfrac{4x^2-1+2-4x}{2x+1}\)

\(=\dfrac{2x-1}{4x^2-4x+1}=\dfrac{1}{2x-1}\)

c: \(=\left(\dfrac{1}{1-x}-1\right):\left(x+1-\dfrac{2x-1}{x-1}\right)\)

\(=\dfrac{1-1+x}{1-x}:\dfrac{x^2-1-2x+1}{x-1}\)

\(=\dfrac{-x}{x-1}\cdot\dfrac{x-1}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{-1}{x-2}\)

Yeutoanhoc
Xem chi tiết
Đặng Khánh
5 tháng 6 2021 lúc 16:05

Áp dụng BĐT phụ \(a^2+b^2\ge\dfrac{1}{2}\left(a+b\right)^2\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\)

\(A\ge\dfrac{1}{2}\left(x+y+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\right)^2\ge\dfrac{1}{2}\left(x+y+\dfrac{4}{x+y}\right)^2=\dfrac{1}{2}\left(1+\dfrac{4}{1}\right)^2=\dfrac{25}{2}\)

Dấu "=" \(x=y=\dfrac{1}{2}\)

Nguyễn Thu Huệ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 7 2020 lúc 11:51

Bài 1:

a) Ta có: \(\left(2x-1\right)^2+4\left(x-1\right)\left(x+3\right)-2\left(5-3x\right)^2\)

\(=4x^2-4x+1+4\left(x^2+2x-3\right)-2\left(25-30x+9x^2\right)\)

\(=4x^2-4x+1+4x^2+8x-12-50+60x-18x^2\)

\(=-10x^2+64x-61\)

b) Ta có: \(\left(2a^2+2a+1\right)\left(2a^2-2a+1\right)-\left(2a^2+1\right)^2\)

\(=\left(2a^2+1\right)^2-\left(2a\right)^2-\left(2a^2+1\right)^2\)

\(=-4a^2\)

c) Ta có: \(\left(9x-1\right)^2+\left(1-5x\right)^2+2\left(9x-1\right)\left(1-5x\right)\)

\(=\left(9x-1+1-5x\right)^2\)

\(=\left(4x\right)^2=16x^2\)

d)

Sửa đề: \(\left(x^2+5x-1\right)^2+2\left(5x-1\right)\left(x^2+5x-1\right)+\left(5x-1\right)^2\)

Ta có: \(\left(x^2+5x-1\right)^2+2\left(5x-1\right)\left(x^2+5x-1\right)+\left(5x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+5x-1+5x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+10x-2\right)^2\)

\(=x^4+100x^2+4+20x^3-40x-4x^2\)

\(=x^4+20x^3+96x^2-40x+4\)

e) Ta có: \(x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(=x\left(x^2-1\right)-\left(x^3+1\right)\)

\(=x^3-x-x^3-1\)

=-x-1

f) Ta có: \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=x\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)\)

\(=x^3-16x-x^4+1\)

Cao Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết
Một chiếc Lack không có...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 12 2021 lúc 22:23

d: \(\dfrac{x}{x+3}=\dfrac{x^2-3x}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)

\(\dfrac{1}{3-x}=\dfrac{-1}{x-3}=\dfrac{-x-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(\dfrac{1}{x^2-9}=\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)

Lê Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Huy Hoàng 7
Xem chi tiết