Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
14 tháng 9 2017 lúc 4:46

Bài tập cuối tuần Toán lớp 4 Tuần 14 có đáp án (Đề 1) | Đề kiểm tra cuối tuần Toán 4 có đáp án

hee???
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
20 tháng 12 2021 lúc 20:50

1C

2A

HUỆ NGUYỄN THỊ
11 tháng 7 2024 lúc 14:43

1C        2A

kaitokid
Xem chi tiết
 ๖ۣۜFunny-Ngốkツ
13 tháng 4 2018 lúc 18:04

90 - 3 ( x - 6 ) = 36

90 - 3x + 18 = 36

108 - 3x = 36

3x = 108 - 36

3x = 72

x = 72 : 3

x = 24

Arima Kousei
13 tháng 4 2018 lúc 18:04

\(90-3\left(x-6\right)=36\)

\(\Rightarrow90-3x-3.6=36\)

\(\Rightarrow90-3x-18=36\)

\(\Rightarrow72-3x=36\)

\(\Rightarrow3x=72-36\)

\(\Rightarrow3x=36\)

\(\Rightarrow x=36:3\)

\(\Rightarrow x=12\)

Vậy  \(x=12\)

Chúc bạn học tốt !!! 

hãy đưa nk
13 tháng 4 2018 lúc 18:06

3(x-6)=90-36

3(x-6)=54

x-6=54:3

x-6=18

x=18+6

x=24

Vậy x= 24

~Chucs bạn hok giỏi~

trần mạnh nguyên
Xem chi tiết
Long Thành
Xem chi tiết

90/x - 36/(x - 6) = 2
=>90/x - 36/(x - 6) - 2=0
=>90(x-6)/x(x-6)-36x/x(x-6)-2x(x-6)/x(x-6)=0
=>[90(x-6)-36x-2x(x-6)] / [x(x-6)]=0
=>(90x-540-36x-2x^2+12x)/ [x(x-6)]=0
=>(-2x^2+66x-540)/ [x(x-6)]=0 (*) xác định
Điều kiện để (*) xác định : x(x-6)≠0=>x≠0 hoặc x-6≠0=>x≠0 hoặc x≠6
(*)=>-2x^2+66x-540=0=>x^2-33x+270=0
=>(x^2-15x)-(18x-270)=0
=>x(x-15)-18(x-15)=0
=>(x-18)(x-15)=0
=>(x-18)=0 hoặc (x-15)=0
=>x=18 hoặc x=15 (thỏa mãn điều kiện)
Vậy pt có nghiệm x=18 hoặc x=15

❤  Hoa ❤
29 tháng 4 2019 lúc 7:33

\(\frac{90}{x}-\frac{36}{x-6}=2\)   ĐKXĐ : \(x\ne0;x\ne6\)

\(\Leftrightarrow\frac{90\left(x-6\right)}{x\left(x-6\right)}-\frac{36x}{x\left(x-6\right)}=\frac{2x\left(x-6\right)}{x\left(x-6\right)}\)

\(\Leftrightarrow90x-540-36x=2x^2-12x\)

\(\Leftrightarrow66x-2x^2-540=0\)

.....................

Nguyễn Hữu Lực  2
Xem chi tiết
Hhhhxd
Xem chi tiết
Đỗ Phương Linh
Xem chi tiết
Dora
24 tháng 12 2022 lúc 17:07

\(a)\dfrac{x^2}{6}=\dfrac{36}{x}\)

\(=>x^3=36.6\)

\(=>x^3=6^3\)

\(=>x=6\)

(câu b thiếu dữ kiện)

Pham Quoc Hung
24 tháng 12 2022 lúc 17:44

                  áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có 

                      x/3=y/7=z/2=x+y+z/3+7+2=-16/12=-4/3

                   =>x/3=-4/3=>x=-4/3X3=-4

                  =>y/7=-4/3=>y=-4/3X7=-9,(3)

                 =>z/2=-4/3=>z=-4/3X2=-2(6)

Đỗ Phương Linh
24 tháng 12 2022 lúc 17:17

b, \(\dfrac{x}{3}\)\(\dfrac{y}{7}\)\(\dfrac{z}{2}\)  Mà x+ y+ z= -16
             
    _xl mk bị thiếu mất vế sau ^^_

Linh Linh
Xem chi tiết