Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thảo Uyên 9/11
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 10 2021 lúc 19:01

a: Thay x=1 và y=0 vào (d), ta được:

1-2m+3=0

\(\Leftrightarrow m=2\)

Nguyễn ngọc bảo châu
3 tháng 11 2021 lúc 17:46

m=2

An Nguyễn
Xem chi tiết
Trà Mi Liên
Xem chi tiết
My Thảo
Xem chi tiết
Hiền Lê Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 3 2023 lúc 23:10

1: Theo đề, ta có:

-b/2*(-1)=5/2

=>-b/-2=5/2

=>b=5

2: y=-x^2+5x-4

loading...

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 11 2019 lúc 7:59

Đáp án C

Phương pháp : Xác định hàm số f’(x) từ đó tính được 

Cách giải : Ta dễ dàng tìm được phương trình parabol là

Đồ thị hàm số đi qua gốc tọa độ 

phạm công thịnh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 11 2023 lúc 22:48

Phương trình hoành độ giao điểm là:

\(x^2-6x=-x^2-4\)

=>\(x^2-6x+x^2+4=0\)

=>\(2x^2-6x+4=0\)

=>\(x^2-3x+2=0\)

=>(x-1)(x-2)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Khi x=1 thì \(y=-1^2-4=-1-4=-5\)

Khi x=2 thì \(y=-2^2-4=-8\)

Vậy: A(1;-5); B(2;-8)

\(y_A+y_B=\left(-5\right)+\left(-8\right)=-13\)

Trần Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
11 tháng 7 2019 lúc 6:29

a) \(A\left(-2;\frac{4}{5}\right)\)thuộc đồ thị hàm số nên ta có:

\(\frac{4}{5}=\left(2m+\frac{3}{5}\right)\left(-2\right)\)

<=> \(2m+\frac{3}{5}=-\frac{2}{5}\)

<=> \(2m=-1\)

\(\Leftrightarrow m=-\frac{1}{2}\)

b) Với \(m=-\frac{1}{2}\)

\(y=\left(2.\left(-\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{5}\right)x\)

\(y=-\frac{2}{5}x\)

c) 

Ta có bảng:

x y 0 0 5 -2

Đồ thị:

5 -2 O x y y=-2/5 x

d) 

Với y=4 => \(4=-\frac{2}{5}.x\Leftrightarrow x=4:\left(-\frac{2}{5}\right)=-10\)

=> \(A\left(-10;4\right)\)

Với \(y=-\frac{3}{5}\Rightarrow-\frac{3}{5}=-\frac{2}{5}x\Rightarrow x=\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{2}{5}\right)=\frac{3}{2}\)

=> \(B\left(\frac{3}{2};-\frac{3}{5}\right)\)

e) Với \(x=-5\Rightarrow y=-\frac{2}{5}x=-\frac{2}{5}.\left(-5\right)=2\)

=> \(C\left(-5;2\right)\)

Với \(x=\frac{5}{2}\Rightarrow y=-\frac{2}{5}.x=-\frac{2}{5}.\frac{5}{2}=-1\)

=> \(D\left(\frac{5}{2};-1\right)\)

Trần Trang
12 tháng 7 2019 lúc 17:20

cám ơn Nguyễn Linh Chi ^^

~~~~
Xem chi tiết
❤️ Jackson Paker ❤️
24 tháng 12 2020 lúc 18:10

a) ta có a=2

=>f(1)=2.1=2

f(-2)=2.-2=-4

f(-4)=2.-4=-8

tự làm câu b ,c nhé

 

❤️ Jackson Paker ❤️
24 tháng 12 2020 lúc 18:15

b) f(2)=4 ⇔ a.2=4 ⇔ a=2

* Khi a=2: y=f(x)=2x

Điểm A(1;2) và O(0;0) ∈ đồ thị hàm số y=f(x)=2x

Nối AO ta được đồ thị hàm số y=f(x)=2x (hình vẽ)

* Khi a=-3: y=f(x)=-3x

Điểm B(1;-3) và O(0;0) ∈ đồ thị hàm số y=f(x)=-3x

Nối BO ta được đồ thị hàm số y=f(x)=-3x (hình vẽ)

c, Khi a=2: y=f(x)=2x

Ta thấy:

* 2.1=2 ≠ 4 ⇒ A(1;4) không thuộc đồ thị

* 2.(-1)=-2 ⇒ B(-1;-2) thuộc đồ thị

* 2.(-2)=-4 ≠ 4 ⇒ C(-2;4) không thuộc đồ thị

* 2.(-2)=-4 ⇒ D(-2;-4) thuộc đồ thị