Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hiếu
Xem chi tiết
Hiếu
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Nam
14 tháng 2 2022 lúc 22:57

a. \(ZnCl_2+Zn^{2+}+2Cl^-\)

b. \(FeSO_4\rightarrow Fe^{2+}+SO_4^{2-}\)

c. \(Zn\left(NO_3\right)_2\rightarrow Zn^{2+}+2NO_3^-\)

d. \(MgCl_2\rightarrow Mg^{2+}+2Cl^-\)

Khách vãng lai đã xóa
Jessie Rosé
Xem chi tiết
Huy Nguyễn Đức
24 tháng 3 2017 lúc 18:07

từ trên ta có (x+2)/13+(2x+45)/15-(3x+8)/37-(4x+69)/9=0

(x+2)/13+1+(2x+45)/15-1-(3x+8)/37-1-(4x+69)/9+1=0

(x+15)/13+(2x+30)/15-((3x+8)/37+1)-((4x+69)/9-1)=0

(x+15)/13+2(x+15)/15-3(x+15)/37-4(x+15)/9=0

(x+15)(1/13+2/15-3/37-4/9)=0

suy ra x+15=0

x=-15

l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
26 tháng 11 2020 lúc 19:54

\(\frac{x+2}{13}+\frac{2x+45}{15}=\frac{3x+8}{37}+\frac{4x+69}{9}\)

<=> \(\left(\frac{x+2}{13}+1\right)+\left(\frac{2x+45}{15}-1\right)=\left(\frac{3x+8}{37}+1\right)+\left(\frac{4x+69}{9}-1\right)\)

<=> \(\frac{x+2+13}{13}+\frac{2x+45-15}{15}=\frac{3x+8+37}{37}+\frac{4x+69-9}{9}\)

<=> \(\frac{x+15}{13}+\frac{2\left(x+15\right)}{13}=\frac{3\left(x+15\right)}{37}+\frac{4\left(x+15\right)}{9}\)

<=> \(\frac{x+15}{13}+\frac{2\left(x+15\right)}{13}-\frac{3\left(x+15\right)}{37}-\frac{4\left(x+15\right)}{9}=0\)

<=> \(\left(x+15\right)\left(\frac{1}{13}+\frac{2}{13}-\frac{3}{37}-\frac{4}{9}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{13}+\frac{2}{13}-\frac{3}{37}-\frac{4}{9}\ne0\)

<=> x + 15 = 0

<=> x = -15

Khách vãng lai đã xóa
hà minh
Xem chi tiết
221091
14 tháng 3 2022 lúc 9:49

3x(2-x)-5=1-(3x2+2)

<=>6x-3x2-5=-3x2-2

<=>6x=3

<=>x=1/2

Hiếu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 3 2021 lúc 21:36

uses crt;

var s:string;

i,d,dem:integer;

begin

clrscr;

write('Nhap xau S:'); readln(s);

d:=length(s);

writeln('Cac ki tu so co trong xau S:'); 

dem:=0;

for i:=1 to d do 

  if s[i] in ['0'..'9'] then

begin

write(s[i]:4);

inc(dem);

end;

writeln;

writeln('So ki tu chu so co trong xau S: ',dem);

for i:=1 to d do 

  if s[i] in ['0'..'9'] then s[i]:='A'

writeln('Xau sau khi doi la: ',s);

readln;

end.

Linh Bông
Xem chi tiết
Mai Linh
2 tháng 12 2017 lúc 22:12

x2-3.(x-1)

(x-1)2

=>x2-3

x-1

Hiếu
Xem chi tiết
Minh Nhân
8 tháng 5 2021 lúc 17:25

\(CT:C_nH_{2n-6}\)

\(\%C=\dfrac{12n}{14n-6}\cdot100\%=90\%\)

\(\Leftrightarrow n=9\)

\(CT:C_9H_{12}\)

 

hnamyuh
8 tháng 5 2021 lúc 17:26

Gọi CTPT của X:  CnH2n-6

Ta có :

\(\%C = \dfrac{12n}{14n-6}.100\% = 90\%\\ \Rightarrow n = 9\)

Vậy CTPT là C9H12

Trần Hạnh
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
25 tháng 5 2022 lúc 22:32

ráng nhìn ha

undefined

undefined

nthv_. đã xóa
Phạm Mạnh Kiên
Xem chi tiết
Hải Đức
26 tháng 7 2021 lúc 16:56

Bài 2 

b, `\sqrt{3x^2}=x+2`          ĐKXĐ : `x>=0`

`=>(\sqrt{3x^2})^2=(x+2)^2`

`=>3x^2=x^2+4x+4`

`=>3x^2-x^2-4x-4=0`

`=>2x^2-4x-4=0`

`=>x^2-2x-2=0`

`=>(x^2-2x+1)-3=0`

`=>(x-1)^2=3`

`=>(x-1)^2=(\pm \sqrt{3})^2`

`=>` $\left[\begin{matrix} x-1=\sqrt{3}\\ x-1=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.$

`=>` $\left[\begin{matrix} x=1+\sqrt{3}\\ x=1-\sqrt{3}\end{matrix}\right.$

Vậy `S={1+\sqrt{3};1-\sqrt{3}}`

Hải Đức
26 tháng 7 2021 lúc 17:12

Bài 1 

a, `3x-7\sqrt{x}+4=0`            ĐKXĐ : `x>=0`

`<=>3x-3\sqrt{x}-4\sqrt{x}+4=0`

`<=>3\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)-4(\sqrt{x}-1)=0`

`<=>(3\sqrt{x}-4)(\sqrt{x}-1)=0`

TH1 :

`3\sqrt{x}-4=0`

`<=>\sqrt{x}=4/3`

`<=>x=16/9` ( tm )

TH2

`\sqrt{x}-1=0`

`<=>\sqrt{x}=1` (tm)

Vậy `S={16/9;1}`

b, `1/2\sqrt{x-1}-9/2\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}=-17`     ĐKXĐ : `x>=1`

`<=>(1/2-9/2+3)\sqrt{x-1}=-17`

`<=>-\sqrt{x-1}=-17`

`<=>\sqrt{x-1}=17`

`<=>x-1=289`

`<=>x=290` ( tm )

Vậy `S={290}`

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 7 2021 lúc 22:44

Bài 1: 

a) Ta có: \(3x-7\sqrt{x}+4=0\)

\(\Leftrightarrow3x-3\sqrt{x}-4\sqrt{x}+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)

b) Ta có: \(\dfrac{1}{2}\sqrt{x-1}-\dfrac{9}{2}\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}=-17\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\cdot\left(-1\right)=-17\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=17\)

\(\Leftrightarrow x-1=289\)

hay x=290