Tính bằng hai cách: (15 x 24) : 6
Tính bằng hai cách:
a, 15 x (24 : 6)
b, 72 : (9 x 8)
a, 15 x (24 : 6)
Cách 1: 15 x (24 : 6 ) = 15 x 4 = 60
Cách 2: 15 x (24 : 6 ) = (15 x 24) : 6 = 60
b, 72 : (9 x 8)
Cách 1: 72 : (9 x 8) = 72 : 72 = 1
Cách 2: 72 : (9 x 8) = ( 72 : 9) x 8 = 8 : 8 = 1
Tính bằng hai cách:
a. (8 x 23) : 4
b. (15 x 24) : 6
a. … = 184 : 4
… = 8 : 4 x 23 = 2 x 23 = 46
b. … = 360 : 6 = 60
… = 15 x (24 : 6) = 15 x 4 = 60
Tính bằng hai cách
A,28:(7×2) b,(15×24):6
a)Cách 1:\(28:\left(7\times2\right)\)
\(=28:14=2\)
Cách 2:\(28:\left(7\times2\right)\)
\(=28:7:2\)
\(=4:2=2\)
b)Cách 1:\(\left(15\times24\right):6\)
\(=360:6=60\)
Cách 2:\(15\times24:6\)
\(=15\times\left(24:6\right)\)
\(=15\times4=60\)
tính bằng hai cách
786 x ( 32 + 68 )
2904 x 15 + 2904 x 35
436 x 72 - 436 x 42
194 x ( 87 - 7 )
3332 : ( 4 x 49 )
72 : 9 : 8
( 15 x 24 ) : 6
25 x ( 36 : 9 )
C1:
a. 786 x ( 32 +68)
= 786 x 100
= 78600
b. 2904 x 15 + 2904 x 35
= 43560 + 101640
= 145200
c.436 x 72 - 436 x 42
= 31392 - 18312
= 13080
d.194 x (87-7)
= 194 x 80
=15520
e.3332 : (4x49)
= 3332 : 196
= 17
f. 72 : 9 : 8
= (72 : 9) :8
= 1
g. (15 x 24) : 6
= 360 :6
= 60
m. 25 x(36 :9)
= 25 x 4
= 100
Cách 2:
a.786 x 32 + 786 x 68
= 25152 + 53448
= 78600
b. 2904 x ( 15 + 35)
= 2904 x 50
= 145200
c.436 x (72 -42)
= 436 x 30
= 13080
d.194 x 87 - 194 x7
= 16878 - 1358
= 15520
e. 3332 : (4 x 49)
= 3332 : 4 : 49
= 833 : 49 = 17
f. 72 : 9 :8
= 72 : (9 x8)
= 72 : 72
=1
g. (15 x 24) :6
= 15 x (24 :6)
= 15 x 4
= 60
m. 25 x (36 :9)
= ( 25 x36 ):9
= 900 : 9
=100
a) Tính bằng hai cách:
(15 +35) : 5;
(80 +4) : 4
b) Tính bằng hai cách (theo mẫu)
Mẫu: 12 : 4 + 20 : 4 = ?
Cách 1:
12 : 4 + 20 : 4
= 3 + 5 = 8
Cách 2:
12 : 4 + 20 : 4
= (12+20) : 4
= 32 :4 = 8
18 : 6 + 24 : 6;
60 : 3 + 9 : 3.
a) (15 +35) : 5 = ?
Cách 1: (15 +35) : 5
= 50 : 5 = 10
Cách 2: (15 +35) : 5
= 15 : 5 + 35 : 5
= 3 + 7 = 10
+) (80 +4) : 4 = ?
Cách 1:(80 +4) : 4
= 84 : 4 = 21
Cách 2:(80 +4) : 4
= 80 : 4 + 4 :4 = 20 +1 = 21
b) 18 : 6 + 24 : 6 = ?
Cách 1: 18 : 6 + 24 : 6
= 3 + 4 = 7
Cách 2: (18 + 24) : 6
= 42 : 6 = 7
+) 60 : 3 + 9 : 3 =?
Cách 1: 60 : 3 + 9 : 3
= 20 + 3 = 23
Cách 2: 60 : 3 + 9 : 3
=(60 +9) : 3 = 23
a) (15 +35) : 5 = ?
Cách 1: (15 +35) : 5
= 50 : 5 = 10
Cách 2: (15 +35) : 5
= 15 : 5 + 35 : 5
= 3 + 7 = 10
+) (80 +4) : 4 = ?
Cách 1:(80 +4) : 4
= 84 : 4 = 21
Cách 2:(80 +4) : 4
= 80 : 4 + 4 :4 = 20 +1 = 21
b) 18 : 6 + 24 : 6 = ?
Cách 1: 18 : 6 + 24 : 6
= 3 + 4 = 7
Cách 2: (18 + 24) : 6
= 42 : 6 = 7
+) 60 : 3 + 9 : 3 =?
Cách 1: 60 : 3 + 9 : 3
= 20 + 3 = 23
Cách 2: 60 : 3 + 9 : 3
=(60 +9) : 3 = 23
HTTính bằng hai cách 18 : 6 + 24 : 6
18 : 6 + 24 : 6 = ?
Cách 1: 18 : 6 + 24 : 6
= 3 + 4 = 7
Cách 2: (18 + 24) : 6
= 42 : 6 = 7
Tính bằng hai cách (theo mẫu).
a) 43 x (2 + 6) b) (15 + 21) x 7
a)
Cách 1:
43 x (2 + 6)
= 43 x 8
= 344
Cách 2:
43 x (2+6)
= 43 x 2 + 43 x 6
= 86 + 258
= 344
b)
Cách 1:
(15 + 21) x 7
= 15 x 7 + 21 x 7
= 105 + 147
= 252
Cách 2:
(15 + 21) x 7
= 36 x 7
= 252
các bạn nhớ tính bằng cách thuận tiện nhất nhé
3 giờ 30 phút +2 giờ 45 phút +2 giờ 15 phút x 2
25,2 phút :3 + 20 phút 15 giây - 6 phút 24 giây
các bạn nhớ tính bằng cách thuận tiện nhất nhé thanks
các bạn nhanh nhanh nha
các bạn trả lời câu hỏi trước 8 giờ
SORRY QUÊN CÁCH LÀM RỒI