Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
lnthaovy0502
Xem chi tiết
lnthaovy0502
27 tháng 12 2020 lúc 16:30

Giúp vớiiiiii

Lai Guan Lin
Xem chi tiết
Akai Haruma
13 tháng 6 2020 lúc 1:00

Lời giải:

a)

Khi $m=1$ thì pt trở thành:

$x^2+4x-1=0$

$\Leftrightarrow (x+2)^2=5\Rightarrow x+2=\pm \sqrt{5}$

$\Rightarrow x=-2\pm \sqrt{5}$

b)

Để pt có 2 nghiệm pb $x_1,x_2$ thì:

$\Delta'=(m+1)^2-(-2m^4+m^2)>0\Leftrightarrow 2m^4+2m+1>0(*)$

Áp dụng định lý Vi-et: \(\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=-2(m+1)\\ x_1x_2=-2m^4+m^2\end{matrix}\right.\)

Khi đó:

$(m-1)x_1+x_1x_2+(m-1)x_2=-1$

$\Leftrightarrow (m-1)(x_1+x_2)+x_1x_2=-1$

$\Leftrightarrow -2(m-1)(m+1)+(-2m^4+m^2)=-1$

$\Leftrightarrow -2m^4-m^2+3=0$

$\Leftrightarrow (1-m^2)(2m^2+3)=0$

$\Rightarrow m^2=1\Rightarrow m=\pm 1$

Thay vào $(1)$ thấy 2 giá trị đều thỏa mãn.

Nguyễn Thị Ngọc Ly
Xem chi tiết
Bình Thiên
Xem chi tiết
Phạm Thị Hà
Xem chi tiết
Nao Tomori
9 tháng 12 2017 lúc 17:49

đây là phân số hay sao bn

Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
gaarakazekage
Xem chi tiết
nguyễn phùng phước
Xem chi tiết
Akai Haruma
7 tháng 3 2018 lúc 20:25

Lời giải:

\(f(x)=x^2+3mx+m^2\Rightarrow f(1)=1+3m+m^2\)

\(g(x)=x^2+(2m-1)x+m^2\Rightarrow g(1)=1+(2m-1)+m^2=m^2+2m\)

Để \(f(1)=g(1)\Leftrightarrow 1+3m+m^2=m^2+2m\)

\(\Leftrightarrow 1+m=0\Leftrightarrow m=-1\)

Vậy \(m=-1\)

ngonhuminh
7 tháng 3 2018 lúc 21:04

\(\left\{{}\begin{matrix}f\left(x\right)=x^2+3mx+m^2\\g\left(x\right)=x^2+\left(2m-1\right)x+m^2\end{matrix}\right.\)

\(h\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left[3m-\left(2m-1\right)\right]x=\left(m+1\right)x\)

\(f\left(1\right)=g\left(1\right)\Rightarrow f\left(1\right)-g\left(1\right)=0\Rightarrow h\left(1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(m+1\right).1=0\Rightarrow m=-1\)

Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 2 2022 lúc 15:08

\(P\left(1\right)=Q\left(-1\right)\)

\(\Leftrightarrow1^2+2m+m^2=\left(-1\right)^2+\left(2m+1\right)\cdot\left(-1\right)+m^2\)

\(\Leftrightarrow m^2+2m+1=m^2-2m-1+1\)

=>2m+1=-2m

=>4m=-1

hay m=-1/4