Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn phương thảo
Xem chi tiết
Hoàng Nguyễn
4 tháng 2 2018 lúc 20:32

2x−92402x−9240=39803980⇒⇒2x−92x−9=240.3980240.3980=117117

2x−9=1172x−9=117⇒⇒2x=117+9=1262x=117+9=126⇒⇒x=126:2=63

phuong
4 tháng 2 2018 lúc 20:33

Ta có 2x–9/240=39/80=117/240. suy ra 2x – 9 = 117

Từ đó tìm được x = 63 

KAl(SO4)2·12H2O
4 tháng 2 2018 lúc 20:35

\(2.x-\frac{9}{240}=\frac{39}{80}\)

\(\frac{39}{80}=\frac{117}{240}\)

\(\Rightarrow2.x-\frac{9}{240}=\frac{117}{240}\)

\(\Rightarrow2.x-9=117\)

\(\Rightarrow2x=126\)

\(\Rightarrow126:2=63\)

Vậy: x = 63

DTHPro
Xem chi tiết
Việt Nam Toca
Xem chi tiết
Vũ Cao Minh
30 tháng 7 2019 lúc 10:55

\(x-120:30=40\)

\(x-120=40.30=1200\)

\(x=1200+120=1320\)

Vậy. \(x=1320\)

KAl(SO4)2·12H2O
30 tháng 7 2019 lúc 10:58

a) x - 120 : 30 = 40

x - 4 = 40

x = 40 + 4

x = 44

b) (x - 120) : 35 = 5

x - 120 = 5.35

x - 120 = 175

x = 175 + 120

x = 295

c) (x + 100).4 = 800

x + 100 = 800 : 4

x + 100 = 200

x = 200 - 100

x = 100

d) x.5 + 10.9 = 990

5x + 90 = 990

5x = 990 - 90

5x = 900

x = 900 : 5

x = 180

e) x.14 - x.2 = 120

14x - 2x = 120

12x = 120

x = 120 : 12

x = 10

f) x.13 - x.10 = 240

13x - 10x = 240

3x = 240

x = 240 : 3

x = 80

g) 28.x - 17.x - x = 250

10x = 250

x = 250 : 10

x = 25

\(a.x-120:30=40\)

           \(x-120=40.30\)

           \(x-120=1200\)

                          \(x=1200+120\)

                    \(\Rightarrow x=1320\)

\(b.\left(x-120\right):35=5\)

           \(\left(x-120\right)=5.35\)

                 \(x-120=175\)

                          \(\Rightarrow x=295\)

\(c.\left(x+100\right).4=800\)

        \(\left(x+100\right)=800:4\)

             \(x+100=200\)

                            \(x=200-100\)

                      \(\Rightarrow x=100\)

\(d.x.5+10.9=990\)

        \(x.5+90=990\)

                    \(x.5=990-90\)

                    \(x.5=900\)

                        \(x=900:5\)

                  \(\Rightarrow x=180\)

\(e.x.14-x.10=240\)

   \(x\left(14-10\right)=240\)

                       \(x.4=240\)

                           \(x=240:4\)

                      \(\Rightarrow x=60\)

Chúc bạn học tốt!

                                

Ayako
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Phạm Tuán Quang
1 tháng 9 2021 lúc 18:04

\(\frac{x}{9}=\frac{y}{5}=\frac{z}{10}\)\(=\frac{x-y+z}{9-5+10}\)\(=5\)

---> x = 9.5 = 45

---> y = 5.5 = 25

---> z = 10.5 = 50

học tốt nhoa bạn

Khách vãng lai đã xóa
Seven Sword
1 tháng 9 2021 lúc 18:20

              Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

           \(\frac{x}{9}=\frac{y}{5}=\frac{z}{10}=\frac{x-y+z}{9-5+10}=\frac{70}{14}=5\)

           \(\frac{x}{9}=5\Rightarrow x=45\) 

          \(\frac{y}{5}=5\Rightarrow y=25\) 

           \(\frac{z}{10}=5\Rightarrow z=50\)

          Vậy x = 45; y = 25; z = 50

Khách vãng lai đã xóa
tran vinh
1 tháng 9 2021 lúc 18:01

theo t/c của dẩy tỉ số = nhau ta có:

x/9=y/5=z/10=x-y+z/9-5+10=70/14=5

suy ra x/9=5 suy ra x=45

y/5=5 suy ra y=25

z/10=5 suy ra z=50

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Ngọc Thủy
Xem chi tiết

\(x\) - (10 - \(x\)) = \(x\) - 22

\(x\) - 10 + \(x\) = \(x\) - 22

2\(x\) - 10 = \(x\) - 22

2\(x\) - \(x\)  = -22 + 10

\(x\)         = - 12

Vũ Ngọc Thủy
19 tháng 1 2024 lúc 20:43

Dạ,em cảm ơn cô ạ!

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 8 2018 lúc 12:50

a)

(x - 50) : 45 + 240 = 300

(x - 50) : 45 = 60

x – 50 = 2700

x = 2750

b)

7200 : [200 + (33 600 : x) - 500] = 4

200 + (33 600 : x) – 500 = 1800

33 600 : x = 2100

x = 16

Vũ Thuỳ Linh
Xem chi tiết
Ngô Nhật Minh
26 tháng 12 2022 lúc 20:40

Các số tròn chục có hai chữ số là: 10, 20, 30, 40, 50, 60, 70, 80, 90

Thay lần lượt vào 240 : x < 6 ta có: x = 60; x = 80 thỏa mãn.

Mai Thị Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Tất Đạt
12 tháng 12 2016 lúc 20:50

Ta có:\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow3\left(2x-y\right)=2\left(x+y\right)\)

\(\Rightarrow6x-3y=2x+2y\)

\(\Rightarrow6x-2x=2y+3y\)

\(\Rightarrow4x=5y\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)

soyeon_Tiểubàng giải
12 tháng 12 2016 lúc 20:51

2x-y/x+y = 2/3

=> (2x-y).3 = (x+y).2

=> 6x - 3y = 2x + 2y

=> 6x - 2x = 2y + 3y

=> 4x = 5y

=> x/y = 5/4

Trần Việt Linh
12 tháng 12 2016 lúc 20:52

\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+y\right)=3\left(2x-y\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+2y=6x-3y\)

\(\Leftrightarrow5y=4x\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)