\(\frac{11}{12}-\frac{2}{3}|x|=\frac{3}{8}\)
1. Tìm x:
a;\(\frac{x+1}{3}=\frac{x-2}{4}\)
b;\(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)
c;\(\frac{x+3}{11}+\frac{x+23}{12}=\frac{x+38}{13}+\frac{x+27}{14}\)
a) \(\frac{x+1}{3}=\frac{x-2}{4}\)
=> (x+1).4 = (x - 2) . 3
=> 4x + 4 = 3x - 6
=> 4x - 3x = - 6 - 4
=> x = - 10
b) \(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x-6}{7}+1\right)+\left(\frac{x-7}{8}+1\right)+\left(\frac{x-8}{9}+1\right)=\left(\frac{x-9}{10}+1\right)+\left(\frac{x-10}{11}+1\right)+\left(\frac{x-11}{12}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}=\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}-\frac{x+1}{11}-\frac{x+1}{12}\) = 0
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)\)
Vì \(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\ne0\) nên x + 1 =0
=> x = -1
c) Xem lại đề
Tìm x:
\(\frac{1}{3}x-1,2x-\frac{2}{23}.\left(\frac{-11}{12}+\frac{5}{6}-\frac{7}{8}\right)-\frac{1}{8}=-11\frac{2}{3}+12\frac{7}{8}\)
Mina-san giúp đi mè !Đúng thì Chư tiks cho! ^^
\(\frac{1}{3}x-1.2x-\frac{2}{23}.\left(\frac{-11}{12}+\frac{5}{6}-\frac{7}{8}\right)-\frac{1}{8}=-11\frac{2}{3}+12\frac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x-\frac{6}{5}x-\frac{2}{23}.\frac{-23}{24}-\frac{1}{8}=\frac{-35}{3}+\frac{103}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-13}{15}x+\frac{1}{12}-\frac{1}{8}=\frac{29}{24}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-13}{15}x-\frac{1}{24}=\frac{29}{24}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-13}{15}x=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-75}{52}\)
Vậy \(x=\frac{-75}{52}\)
1/3x-1/2x-2/23.(-11/12+5/6-7/8)-1/8=-31/3+103/8
1/3x-1,2x-2/23.(-11/12+5/6-7/8)-1/8=61/24
1/3x-1,2x-2/23.-23/24-1/8=61/24
1/3x-1,2x-1/12-1/8=61/24
1/3x-1,2x+1/24=61/24
x.(1/3-1,2)+1/24=61/24
x.-13/15+1/24=61/24
x.-33/40=61/24
x=61/24:-33/40
x=61/24×-40/33
x=-305/99
vậy x=-305/99
t\(M=\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}phần-\frac{5}{8}+\frac{1}{2}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}\)
mk đg cần gấp .giúp mk vs harrr mn !!
#khancaumn...
\(M=\frac{\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{-\frac{5}{8}+\frac{1}{2}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}\)
\(M=\frac{\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{-\frac{5}{8}+\frac{5}{10}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}\)
\(M=\frac{3\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{-5\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}\)
\(M=\frac{3}{-5}=\frac{-3}{5}\)
Câu 1:
\(\frac{11}{12}.\frac{15}{33}+\frac{11}{12}.\frac{2}{22}\)
\(3/3\frac{1}{8}.11\frac{17}{19}-3\frac{1}{8}.13\frac{17}{19}\)
\(28\frac{2}{7}:\left(-\frac{3}{5}\right)+16\frac{2}{7}:\left(-\frac{3}{5}\right)\)
Câu 2: Tim x, y biêt
\(4\frac{1}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)
\(|2x-\frac{3}{4}|-\frac{1}{6}=5\)
\(\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=\left(\frac{-1}{8}\right)\)
Tìm x biết
a) x+2x+3x+4x+...+100x=-213
b)\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)
c)3(x-2)+2(x-1)=10
d)\(\frac{x+1}{3}=\frac{x-2}{4}\)
e)\(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)
f)\(\frac{x+32}{11}+\frac{x+23}{12}=\frac{x+38}{13}+\frac{x+27}{14}\)
#)Giải :
a) x + 2x + 3x + ... + 100x = - 213
=> 100x + ( 2 + 3 + 4 + ... + 100 ) = - 213
=> 100x + 5049 = - 213
<=> 100x = - 5262
<=> x = - 52,62
#)Giải :
b) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
a) x + 2x + 3x + ... +100x = -213
=> x . (1 + 2 + 3 +... + 100) = - 213
=> x . 5050 = -213
=> x = - 213 : 5050
=> x = -213/5050
b) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{4}x=\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\)
=> \(x.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)=\frac{1}{6}\)
=> \(x.\frac{1}{4}=\frac{1}{6}\)
=> \(x=\frac{1}{6}:\frac{1}{4}\)
=> \(x=\frac{2}{3}\)
c) 3(x-2) + 2(x-1) = 10
=> 3x - 6 + 2x - 2 = 10
=> 3x + 2x - 6 - 2 = 10
=> 5x - 8 = 10
=> 5x = 10 + 8
=> 5x = 18
=> x = 18:5
=> x = 3,6
d) \(\frac{x+1}{3}=\frac{x-2}{4}\)
=> \(4\left(x+1\right)=3\left(x-2\right)\)
=>\(4x+4=3x-6\)
=> \(4x-3x=-4-6\)
=> \(x=-10\)
\(\frac{\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{\frac{-5}{6}+\frac{5}{10}+\frac{5}{11}+\frac{5}{12}}+\frac{\frac{3}{2}+1+\frac{3}{4}}{\frac{5}{2}+\frac{5}{3}+\frac{5}{4}}\)
-5/6 là -5/8
Tính nhanh
\(\frac{\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{\frac{5}{8}-\frac{5}{10}+\frac{5}{11}+\frac{5}{12}}+\frac{\frac{3}{2}+1+\frac{3}{4}}{\frac{5}{2}+\frac{5}{3}+\frac{5}{4}}\)
\(=\frac{3.\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{5.\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}+\frac{3.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)}{5.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{3}{5}\)
\(=\frac{6}{5}\)
Tính:
a)\(\frac{5}{-7}+\frac{-7}{-8}-\frac{2}{7}+\frac{1}{8}-\frac{-1}{12}+\frac{-13}{12}\)
b)\(\frac{-3}{8}-\frac{12}{11}+\frac{3}{-5}+\frac{11}{8}-\frac{-1}{11}-\frac{2}{5}\)
Mình đang cần gấp . Bạn nào giúp thì mình cảm ơn nhiều !!!!!
a) =-5/7 +7/8-2/7+1/8- -1/12+ -13/12
=(-5/7-2/7)+(7/8+1/8)-(-1/12--13/12)
=-7/7+8/8 - 12/12
= -1+1+1
=1
b)= ( -3/8+11/8)-(12/11+ -1/11)+(-3/5- 2/5)
= 1- 1 + (-1)
=-1
\(\frac{\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{\frac{-5}{8}+\frac{5}{10}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}\)
Tính
\(\frac{\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{\frac{-5}{8}+\frac{5}{10}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{\left(-5\right)\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}\)
\(=-\frac{3}{5}\)
\(\frac{\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{\frac{-5}{8}+\frac{5}{10}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{\left(\frac{-5}{8}\right)-\left(\frac{-5}{10}\right)+\left(\frac{-5}{11}\right)+\left(\frac{-5}{12}\right)}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{\left(-5\right).\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}\)
\(=\frac{-3}{5}\)
\(\frac{\frac{2}{8}-\frac{2}{10}+\frac{2}{11}+\frac{2}{12}}{\frac{-5}{8}+\frac{5}{10}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{\frac{-5}{8}+\left(\frac{5}{10}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}\right)}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{\frac{5}{8}-\left(\frac{5}{10}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}\right)}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{\frac{5}{8}-\frac{5}{10}+\frac{5}{11}+\frac{5}{12}}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{5\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}\)
\(=\frac{2}{5}\)
a; 3x - 2 = x + 7
b) \(\frac{2}{3}x-\frac{5}{4}=\frac{7}{5}x-\frac{8}{5}\)
2, tính hợp lí: \(\frac{0,375-0,3+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{-0,625+0,5-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}+\frac{1,5+1-0,75}{2,5+\frac{5}{3}-1,25}\)