Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Gia Bảo Chu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 6 2023 lúc 17:16

Câu 3:

a: A(x)=x^3+3x^2-4x-12

B(x)=x^3-3x^2+4x+18

A(x)+B(x)

=x^3+3x^2-4x-12+x^3-3x^2+4x+18

=2x^3+6

A(x)-B(x)

=x^3+3x^2-4x-12-x^3+3x^2-4x-18

=6x^2-8x-30

b: A(-2)=(-8)+3*4-4*(-2)-12

=-20+3*4+4*2=0

=>x=-2 là nghiệm của A(x)

B(-2)=(-8)-3*(-2)^2+4*(-2)+18=-10

=>x=-2 ko là nghiệm của B(x)

 

nguyen van minh
Xem chi tiết
Mr Lazy
10 tháng 7 2015 lúc 13:41

\(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]^2-2\left(xy\right)^2\)

\(=\left(7^2-2.12\right)^2-2.12^2=337\)

Trần Đức Thắng
10 tháng 7 2015 lúc 13:19

(x + y)^2 = 7^2 = 49

x^2 + 2xy + y^2 = 49 

x^2 + y^2 + 12  = 49

x^2 + y^2           = 37 

( x^2 + y^2 )^2 = 37^2 = 1369 

x^4 + 2x^2y^2   + y^4 = 1369

x^4 + y^4 + 2.(xy)^2   = 1369 

x^4 + y^4 + 2.12^2      = 1369 

x^4 + y^4   + 288          = 1369

x^4 + y^4                     = 1081

VẬy A = 1081

Mạc Thu Hà
10 tháng 3 2017 lúc 16:03

thang Tran bị nhầm vì đề bài cho xy=12 nhưng bạn lại cho 2xy=12 nên mới sai

Trần Minh Anh
Xem chi tiết
Giang Tu Anh
Xem chi tiết
Hoàng Nguyễn
Xem chi tiết
Phùng thị như quỳnh
Xem chi tiết
Song Tử Dễ Thương
13 tháng 7 2017 lúc 9:43

Đề sai rồi bạn ơi. xy=112 mới đúng nha!

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4k\\y=7k\end{cases}}\)

Ta có xy=112

4k.7k=112

28k2=112

k2=4

k=2, k=-2

Với k=2 thì x=8, y= 14

Với k=-2 thì x=-8, y=-14

Đức Phạm
13 tháng 7 2017 lúc 9:34

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}\Leftrightarrow7x=4y\Leftrightarrow x=\frac{4y}{7}\).Thay vào biểu thức x . y = 12 . Ta được : 

\(\frac{4y}{7}\cdot y=12\Leftrightarrow4y^2=84\Leftrightarrow y^2=21\Leftrightarrow y=\sqrt{21};y=-\sqrt{21}\)

Với y = \(\sqrt{21}\)thì x = \(\frac{4\cdot\sqrt{21}}{7}\)

Với y = \(-\sqrt{21}\)thì x = \(-\frac{4\cdot\sqrt{21}}{7}\)

hoàng hải nam
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
13 tháng 7 2023 lúc 15:30

a) Ta có bảng sau:

x-1 -5 5 1 -1
y+4 -1 1 5 -5
x -4 6 2 0
y -5 -3 1 -9

Vậy: 

b) Ta có bảng sau:

2x+3 11 -11 1 -1
y-2 1 -1 11 -11
x 4 -7 -1 -2
y 3 1 13 -9

Vậy: ...

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
13 tháng 7 2023 lúc 15:30

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

`(x-1)(y+4) = 5`

`=> (x-1)(y+4) \in \text {Ư(5)} = +-1; +-5`

Ta có bảng sau:

\(x-1\)\(1\)\(5\)\(-1\)\(-5\)
\(y+4\)\(-5\)\(-1\) \(5\) \(1\)
   \(x\)`2``6``0``-4`
   `y``-9``-5``1``-8`

Vậy, ta có các cặp `x,y` thỏa mãn `{2; -9}; {6; -5}; {0; 1}; {-4; -8}`

Nguyễn Đức Trí
13 tháng 7 2023 lúc 15:31

a) (x-1)(y+4)=5

⇒ x-1 và y+4 ϵ {-1;1;-5;5}

⇒ (x;y) ϵ {(0;-5);(-2;1);(-4;-5);(6;-3)

b) (2x+3)(y-2)=11

⇒ 2x+3 và y-2 ϵ {-1;1;-11;11}

⇒ (x;y) ϵ {(-2;-9);(-1;13);(-7;1);(4;3)}

c) xy+2x+y=12

⇒ x(y+2)+y+2-2=12

⇒ (x+1)(y+2)=14

⇒ x+1 và y+2 ϵ {-1;1;-2;2;-7;7;-14;14}

⇒ (x;y) ϵ {(-2;-16);(0;12);(-3;-9);(1;5);(-8;-4);(6;0);(-15;-3);(13;-1)}

d) xy-x-3y=4

⇒ y(x-3)-(x-3)-3=4

⇒ (x-3)(y-1)=7

⇒ x-3 và y-1 ϵ {-1;1;-7;7}

⇒ (x;y) ϵ {(2;-6);(4;8);(-4;0);(10;2)}

Đặng Thị Mai
Xem chi tiết
ngonhuminh
3 tháng 1 2017 lúc 18:27

x+17=(-7,-1,1,7)

y-3=(-1,-7,7,1)

=>

x=(-24,-18,-16,-10)

y=(2,-4,10,4)

(xy)+(-24,2);(-18,-4);(-16,10);(-10,4)

Đặng Thị Mai
3 tháng 1 2017 lúc 18:28

thanks

ngonhuminh
3 tháng 1 2017 lúc 18:35

b) x+1=(-3,-1,1,3)=>(xy-1)=(-1,-3,3,1)=>xy=(0,-2,4,2) 

x=(-4,-2,0,-2)

y=(0,1,-1)=> loiaj x=0

DS:

(x,y)=(-4,0);(-2,1);,(-2,-1)

c) tý nũa ăn com đã

Tạ Đại Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 1 2022 lúc 21:55

d: x+y=5

nên x=5-y

Ta có: xy=6

=>y(5-y)=6

=>y2-5y+6=0

=>(y-2)(y-3)=0

=>y=2 hoặc y=3

=>x=3 hoặc x=2

a: \(\Leftrightarrow\left(x-3;y+4\right)\in\left\{\left(1;-7\right);\left(-1;7\right);\left(-7;1\right);\left(7;-1\right)\right\}\)

hay \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(4;-11\right);\left(2;3\right);\left(-4;-3\right);\left(10;-5\right)\right\}\)

phunghuuphu
11 tháng 12 2023 lúc 21:02

chịu