Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
linh nguyễn
Xem chi tiết
Đào Thị Thùy Dương
18 tháng 7 2021 lúc 16:59

ta có:

\(2x=3y=4z\Rightarrow\frac{2x}{12}=\frac{3y}{12}=\frac{4z}{12}\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\) (vì 2x=3y=4z nên khi cùng chia cho 1 số thì kq vẫn bằng nhau rồi rút gọn phân số thôi)

Áp dụng tình chật dãy tỉ số bằng nhau ta co:

\(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\Rightarrow\frac{4x-3y+2z}{24-12+6}=\frac{18}{18}=1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{6}=1\Rightarrow x=6\\\frac{y}{4}=1\Rightarrow y=4\\\frac{z}{3}=1\Rightarrow z=3\end{cases}}\)

vậy x=6; y=4; z=3

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đào Bảo Nhi
Xem chi tiết
Edogawa Conan
24 tháng 7 2019 lúc 8:36

+) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

 \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{100}{25}=4\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{9}=4\\\frac{y^2}{16}=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2=4.9=36\\y^2=4.16=64\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\pm6\\y=\pm8\end{cases}}\)

Vậy ...

Nghịch Dương
Xem chi tiết
Elly Nguyễn
19 tháng 10 2017 lúc 7:34

theo giả thiết x^2-y^2-z^2=0 
<=> x^2-y^2=z^2 
Ta có (5x-3y+4z)(5x-3y+4z) = (5x-3y)^2-(4z)^2 
=25.x^2-30xy+9y^2 -16z^2 
=25.x^2-30xy+9y^2 -16(x^2-y^2) ( vì x^2-y^2=z^2) 
=25.x^2-30xy+9.y^2-16.x^2+16.y^2 
=9.x^2-30xy+25.y^2 
=(3x-5y)^2

Ngô Thái Dương
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
5 tháng 4 2020 lúc 21:01

\(x=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\)và 2x - 3y + 4z = -24

Ta có : \(\frac{x}{1}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\)

=> \(\frac{2x}{2}=\frac{3y}{18}=\frac{4z}{12}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{2x}{2}=\frac{3y}{18}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{2-18+12}=\frac{-24}{-4}=6\)

=> \(\hept{\begin{cases}x=6\\\frac{y}{6}=6\\\frac{z}{3}=6\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=36\\z=18\end{cases}}\)

Nhớ là ghi đề rõ ràng nhé bạn ưi -.-

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
5 tháng 4 2020 lúc 21:05

\(x=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\)và \(2x-3y+4z=-24\)

\(\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\)mà 2x - 3y + 4z = -24

\(\Rightarrow\frac{2x}{2}=\frac{3y}{18}=\frac{4z}{12}\)và 2x - 38 + 4z = -24

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{2x}{2}=\frac{3y}{18}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{2-18+12}=\frac{-24}{-4}=6\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{2x}{2}=6\\\frac{3y}{18}=6\\\frac{4z}{12}=6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=36\\z=18\end{cases}}}\)

Khách vãng lai đã xóa
ღn̸g̸ọc̸ n̸èღ
Xem chi tiết
ღn̸g̸ọc̸ n̸èღ
2 tháng 1 2021 lúc 15:28

hihi giúp mk vs ạ . Thank you.

Đừng Hỏi
2 tháng 1 2021 lúc 16:05

vì tay cầm bút bằng nhựa nên cách điện nhé

 

Chu Diệu Linh
Xem chi tiết
đồ ngu
20 tháng 11 2021 lúc 16:46

bị chi à

bae_ỉn yang hồ
21 tháng 11 2021 lúc 15:37

bạn ko nên đăng câu hỏi linh tinh

IQ 300"2K3"
22 tháng 11 2021 lúc 7:06

mặc dù Facebook của bn bị khóa nhưng mk vẫn tặng bn 1 vé báo cáo vì câu hỏi linh tinh

Nguyễn Đào Bảo Nhi
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
15 tháng 7 2019 lúc 14:21

sử dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

Vô câu hỏi tương tự mà tham khảo

Tự làm đi nhóc cái này còn cơ bản nên suy nghĩ chút đi 

Edogawa Conan
15 tháng 7 2019 lúc 14:22

Ta có: \(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\) => \(\frac{2x}{20}=\frac{3y}{18}=\frac{2z}{6}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

    \(\frac{2x}{20}=\frac{3y}{18}=\frac{2z}{6}=\frac{2x+3y-2z}{20+18-6}=\frac{16}{32}=\frac{1}{2}\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=\frac{1}{2}\\\frac{y}{6}=\frac{1}{2}\\\frac{z}{3}=\frac{1}{2}\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}.10=5\\y=\frac{1}{2}.6=3\\z=\frac{1}{2}.3=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Vậy ...

cu to
15 tháng 7 2019 lúc 14:28

* Ta có x/10=y/6=z/3 => 2x/20=3y/18=2z/6 vafd 2x+3y-2z=16

Áp dụng tính chát dãy tỉ số bằng nhau ta đc

2x/20=3y/18=2z/6=2x+3y-2z/20+18-6=16/30=8/15

+) x=16/3

+) y=16/5

+) z=8/5

kết luận tự viết và phần còn lại tương tự nhé e.

Lee Yeong Ji
Xem chi tiết