Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phương Trần Lê
Xem chi tiết
Lê thị hậu
10 tháng 9 2021 lúc 22:09

a) thay x=4 và y=5 vào biểu thức ta đc :129

b) tương tự....To be continued

 

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 9 2021 lúc 23:17

a:\(A=x^2+2xy-3x^3+2y^3+3x^3-y^3\)

\(=x^2+2xy+y^3\)

\(=5^2+2\cdot5\cdot4+4^3\)

\(=25+40+64=129\)

Phương Trần Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 9 2021 lúc 23:38

Bài 3: 

a: Ta có: C=A+B

\(=x^2-2y+xy+1+x^2+y-x^2y^2-1\)

\(=2x^2-y+xy-x^2y^2\)

b: Ta có: C+A=B

\(\Leftrightarrow C=B-A\)

\(=x^2+y-x^2y^2-1-x^2+2y-xy-1\)

\(=-x^2y^2+3y-xy-2\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 10 2018 lúc 3:23

Thay x = 1, y = -1 vào A ta có A = -1. Chọn C

Phanh
Xem chi tiết
NO NAME
Xem chi tiết
Trần Anh
20 tháng 7 2023 lúc 11:46

Bài 6:

M= 2.2 - 2.3+3.2.3

M= 4 - 6 + 18

M= 20

Bài 7: 

P= 1.2 - 5.-1.-2 + 8.-2.2

P = 2 -10 -32

P= -44

Bài 8:

A (thiếu dữ kiện bn ơi)

B= -1.2 . 3.2 + -1.3 +3.3 +-1.3

B= -2 . 6 + -3 + 9 +-3

B= -2 . 6 - 3 + 9 - 3

B= -12 - 3 + 9 - 3

B= -9

Vy trần
Xem chi tiết
Vy trần
13 tháng 9 2021 lúc 18:06

mọi người trả lời giúp mình với mình cần gấp

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
1 tháng 6 2019 lúc 18:02

a) Rút gọn P = x 4 y ; thay x = 10 và y = − 1 10  và biểu thức ta được P = 10 4 . − 1 10 = − 10 3 .  

b) Nhận xét: Ta thấy biểu thức Q không thể rút gọn và việc thay trực tiếp x = 31 vào biểu thức khiến tính toán phức tạp. Với x = 31 thì 30 = 31 – 1 = x – 1.

Do đó Q =  x 3   –   ( x   –   1 ) x 2   –   x 2   +   1

Rút gọn Q = 1.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 9 2018 lúc 12:35

Cách 1 : Gọi B = xy – x2y2 + x4y4 – x6y6 + x8y8

Thay x = –1 ; y = –1 vào biểu thức.

B = (–1).(–1) – (–1)2.(–1)2+ (–1)4.(–1)4 – (–1)6.(–1)6 + (–1)8.(–1)8

= + 1 – 1.1 + 1.1 – 1.1+ 1.1

= 1 – 1 + 1 – 1 + 1

= 1

Cách 2: Khi x = -1, y = -1 thì x.y = (-1).(-1) = 1.

Có : B = xy – x2y2 + x4y4 – x6y6 + x8y8 = xy – (xy)2 + (xy)4 – (xy)6 + (xy)8 = 1 - 1 + 1 - 1 + 1 = 1

Vy trần
Xem chi tiết
Lưu tiến đạt
1 tháng 11 2023 lúc 22:19

 Thực hiện phép tính (10x^5y^2-6x^2y^5+8x^2y^5):(-2x^2y^2)

Vy trần
Xem chi tiết
Thu Hồng
13 tháng 9 2021 lúc 21:37

a)A=(2x+3y)(x2-xy+1)-x2(2x-y)-3x tại x=-1;y=2

Rút gọn:

 A = 2x3 - 2x2y + 2x + 3x2y - 3xy2+ 3y - 2x3 + x2y - 3x  (phá ngoặc)

=> A = 2x2y - 3xy- x + 3y

Thay x = -1 và y = 2; ta được:

A = 23

b)B=2xy.(1/4x2-3y)+5y(xy-x3+1) tại x=1;y=1/2

B = x3y/2 - 6xy2 + 5xy2 - 5x3y + 5y (phá ngoặc)

B = -9x3y/10 - xy2 + 5y

Thay x = 1 và y = 1/2 ta được:

B = 0

 

Bài này tuy có hơi cồng kềnh chút nhưng chỉ cần em chịu khó phá ngoặc là sẽ giải quyết được nhé!