Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đỗ Thị Khánh Linh
Xem chi tiết
Hinamori Amu
4 tháng 2 2016 lúc 20:14

-504 nha bạn 

Đỗ Thị Khánh Linh
4 tháng 2 2016 lúc 20:15

cảm ơn bạn rất nhiều mình rồi nhé

Hinamori Amu
4 tháng 2 2016 lúc 20:16

2x.2015+(1+2+3...............+2015)=0

2x.2015+(1+2015).2015:2=0

2x.2015+2031120=0

2x.2015=0-2031120=-2031120

2x=-2031120:2015=-1008

x=-1008:2=-504

Huyen Thu
Xem chi tiết
Khánh Ngọc
8 tháng 7 2020 lúc 22:10

\(3x\left(2x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\3x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-1\\x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Trang
8 tháng 7 2020 lúc 22:29

\(\frac{\frac{6}{5}+\frac{6}{35}-\frac{6}{125}-\frac{6}{2009}-\frac{6}{2011}}{\frac{7}{5}+\frac{7}{35}-\frac{7}{125}-\frac{7}{2009}-\frac{7}{2011}}\)

\(=\frac{6.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}{7.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}\)

\(=\frac{6}{7}\)

Tìm x

\(a,3x(2x+1)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=0\\2x+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)

Vậy \(x=0\)hoặc \(x=\frac{-1}{2}\)

\(b.\frac{2}{3}-\frac{1}{3}(x-\frac{3}{2})-\frac{1}{2}(2x+1)=5\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)

\(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-x(\frac{1}{3}+1)=5\)

\(\frac{4}{3}x=\frac{2}{3}-5\)

\(\frac{4}{3}x=\frac{-13}{3}\)

\(x=\frac{-13}{3}\div\frac{4}{3}\)

\(x=\frac{-13}{4}\)

Chúc ban học tốt

Khách vãng lai đã xóa
╰Nguyễn Trí Nghĩa (team...
16 tháng 7 2020 lúc 10:14

\(\frac{\frac{6}{5}+\frac{6}{35}-\frac{6}{125}-\frac{6}{2009}-\frac{6}{2011}}{\frac{7}{5}+\frac{7}{35}-\frac{7}{125}-\frac{7}{2009}-\frac{7}{2011}}\)

\(=\frac{6.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011}\right)}{7.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011}\right)}=\frac{6}{7}\)

Tìm x

a)bạn tự làm vì nó rất dễ nha

b)\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}.\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{2}.\left(2x+1\right)=5\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.2x-\frac{1}{2}=5\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x-\frac{1}{2}-\frac{2}{2}x-\frac{1}{2}=5\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x-\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)

\(\frac{1}{3}x-x=5+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\)

\(\left(\frac{1}{3}-1\right)x=5+1+\frac{2}{3}\)

\(\frac{-2}{3}x=6+\frac{2}{3}\)

\(\frac{-2}{3}x=\frac{20}{3}\)

\(x=\frac{20}{3}:\left(\frac{-2}{3}\right)\)

\(x=\frac{20}{3}.\left(\frac{3}{-2}\right)\)

x=-10

Vậy x=-10

Chúc bạn học tốt

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Tran Le Khanh Linh
6 tháng 3 2020 lúc 13:28

a) -2(2x-8)+3(4-2x)=-72-5(3x-7)

<=> -4x+16+12-6x=-72-15x+35

<=> -10x+28=-37-15x

<=> -10x+28+37+15x=0

<=> 5x+65=0

<=> 5x=-65

<=> x=-13

b) 3I2x2-7I=33

<=> I2x2-7I=11

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x^2-7=11\\2x^2-7=-11\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2=18\\2x^2=-3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=9\\x^2=\frac{-3}{2}\left(ktm\right)\end{cases}\Leftrightarrow}x=\pm3}\)

Khách vãng lai đã xóa
Napkin ( Fire Smoke Team...
6 tháng 3 2020 lúc 13:28

\(a,-2.\left(2x-8\right)+3.\left(4-2x\right)=-72-5\left(3x-7\right)\)

\(< =>-4x+16+12-6x=-72-15x+35\)

\(< =>-10x+15x=-72+35-16-12=-65\)

\(< =>5x=-65< =>x=\frac{-65}{5}=-12\)

\(b,3.\left|2x^2-7\right|=33\)

\(< =>\left|2x^2-7\right|=\frac{33}{3}=11\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}2x^2-7=11\\2x^2-7=-11\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}2x^2=11+7=18\\2x^2=-11+7=-4\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x^2=9\\x^2=-2\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=3or-3\\x=\varnothing\end{cases}}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Pizza
Xem chi tiết
công chúa xinh xắn
13 tháng 1 2017 lúc 13:25

\(-4\left(2x+9\right)-\left(-8x+3\right)-\left(x-13\right)=0\)

                    \(-8x-36+8x-3-x+13=0\)

                                                             \(-x-26=0\)

                                                                            \(x=-26\)

Trần Lê Cẩm Tú
13 tháng 1 2017 lúc 15:32

-4(2x + 9) - (-8x + 3 ) -( x - 13) = 0

               - 8x - 36 + 8x - 3 - 13 = 0

                                        -x - 26 = 0

                                              x = -26

k nha  pizza

Huyen Thu
Xem chi tiết
Hoàng Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Hoàng hôn  ( Cool Team )
4 tháng 3 2020 lúc 16:31

a) 2(x-3)-3(x-5)=4(3-x)-18

       2x-6-3x-15=12-4x-18

          2x-3x+4x=12-18+6+15

                     3x=15

                       x=15:3

                       x=5

Vậy x=5

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Thảo Nguyên
4 tháng 3 2020 lúc 16:40

Còn phần b đâu bạn?

Khách vãng lai đã xóa
Napkin ( Fire Smoke Team...
4 tháng 3 2020 lúc 22:17

a,\(2.\left(x-3\right)-3.\left(x-5\right)=4.\left(3-x\right)-18\)

\(=>2x-6-3x+15=12-4x-18\)

\(=>-x+9=-6-4x\)

\(=>-x+4x=-6-9=-15\)

\(=>3x=-15\)

\(=>x=\frac{-15}{3}=-5\)

Khách vãng lai đã xóa
I am a big sky of Sơn Tù...
Xem chi tiết
Phan Vũ Diệu Phương
Xem chi tiết
cherry nguyễn
22 tháng 4 2018 lúc 22:18

a) \(\left(x+\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=0\)                                              \(\Rightarrow\frac{2}{3}-2x=0\)

\(x=\frac{-1}{2}\)                                                                         \(2x=\frac{2}{3}\)

                                                                                                  \(x=\frac{2}{3}:2\)

                                                                                                 \(x=\frac{1}{3}\)

KL: x = -1/2 hoặc x= 1/3

b) \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|+\frac{5}{6}=\frac{11}{6}\)

\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=1\)

TH1: \(2x-\frac{1}{3}=1\)

         \(2x=\frac{4}{3}\)

             \(x=\frac{2}{3}\)

TH2: \(2x-\frac{1}{3}=-1\)

\(2x=\frac{-2}{3}\)

\(x=\frac{-2}{3}:2\)

\(x=\frac{-1}{3}\)

KL: x =.........

Học tốt nhé bn!!!

I hate you
Xem chi tiết
_ɦყυ_
2 tháng 9 2017 lúc 23:41

Tìm x biết: |2x+3|-2|4-x|=5(1)

Ta có: 2x+3=0=>x=-3/2.

         4-x=0=>x=4.

+)Xét khoảng:x<-3/2=> |2x+3|=-2x-3.

                                      |4-x|=x-4.

Từ (1)=>-2x-3-2(x-4)=5

=>-2x-3-2x+8=5

=>-4x+5=5

=>-4x=0

=>x=0

+)Xét khoảng:-3/2<hoặc =x<4 =>|2x+3|=2x+3.

                                                     |4-x|=x-4.

Từ(1)=>2x+3-2(x-4)=5

=>2x-2x+3+8=5

=>0x+11=5

=>0x=-6(vô lí)

=>\(x\text{∈}\text{∅}\)

+)Xét khoảng:x>hoặc=4=>|2x+3|=2x+3.

                                           |4-x|=4-x.

Từ(1)=>2x+3-2(4-x)=5

=>2x+3-8+2x=5

=>4x-5=5

=>4x=10

=>x=5/2.

Vậy \(x\text{∈}\left\{0;\frac{5}{2}\right\}.\)