Chứng minh :( a^ n)^m = a mũ m.n
Cho a,b,m,n E N*. Chứng minh a) (a mũ m)n=a mũ m.n
b) (a.b)mũ n=a mũ n . b mũ n
a) (a mũ m)n = a mũ m.n
=> (a mũ m)n = (am)n = am.n
a mũ m.n = am.n
Vậy (am)n = am.n .
b) (a.b)mũ n = a mũ n . b mũ n
=> (a.b)mũ n = (a.b)n = an . bn
a mũ n . b mũ n = an . bn
Vậy (a.b)n = an .bn .
Hãy chứng minh rằng A = 1+4 +4 mũ 2+4 mũ 3+...+4 mũ 15 chia hết cho 5.
Giúp mik nhá m.n !!!!!!!
Ta có : 1+4+4^2+.............+4^15 có 16 số hạng
Mà 16 : 2 =8
\(\Rightarrow\)(1+4)+(4^2+4^3)+..............+(4^14+4^15)
\(\Rightarrow\)(1+4)+(1+4).4+...........+(1+4)4^13
\(\Rightarrow\)(1+4)(1+4+......+4^13)
\(\Rightarrow\)5(1+4+.....+4^13) \(⋮\)5 (ĐPCM)
Giải:
Theo đề ta có: 1 + 4 + 4^2 +. . . .+ 4^15 có 16 số hạng
Mà 16 : 2 = 8
=> (1 + 4) + (4^2 + 4^3) +. . . .+(4^14 + 4^15)
=> (1 + 4) + (1 + 4) . 4 +. . . .+ (1 + 4) . 4^13
=> (1 + 4) . (1 + 4+. . . .+ 4 ^13)
=> 5 . (1 +4 +. . . .+ 4^13) \(⋮\)5 (điều phải chứng minh)
Cho m,n thuộc N*, a thuộc Z. Chứng minh (a^m)^n=a^m.n
(am)n=(a.a...a)n=an.an...an=an+n+n+...+n=am.n (m số a;m số n)
(a^m)^n=(a.a.a.....a)^n=a^n.a^n.......a^n=a^n+n+n+....+m=a^m.a^n(đpcm)
trong đó m là m số a; m số n
Cho m, n thuộc N*, a thuộc Z. Chứng minh (a^m)^n=a^m.n
Ta có: (am)n=am.am....am ( n thừa số am)
=am+m+m+...+m (n số hạng m)
=amn
Vậy (am)n=amn (đpcm)
Ta có am.n=am+m+...+m( n thừa số m)=am.am....am( n thừa số am)=(am)n ( đpcm)
Có phải: (a mũ M) N = a mũ M.N ; (a.b)M + a mũ M .b mũ M ( a khác 0 ; b khác 0 ; m,n là STN ) ?
mấy cái chữ in hoa á là số mũ nha
nhanh nhé
Chứng minh rằng nếu: a/b=b/c thì a mũ 2+b mũ 3/b mũ 2 + c mũ 2=a/c
Mik đang cần gấp mong m.n làm nhanh giúp mik nha
Ai trả lời nhanh nhất mik tick cho
Em kiểm tra lại đề bài nhé! Tham khảo link:
Câu hỏi của Phan Thúy Vy - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Chứng minh: ( am)n=am.n
Cho A=1+3^1+3^2+3^3+...+3^58+3^59
a) chứng minh A chia hết cho 4
b) chứng minh A chia hết cho 13
c) Tìm chữ số tận cùng của A
M.n giúp Mik nha . Mik đag gấp lắm ak
^ là mũ nha m.m . Cảm ơn m.n nhìu nè
chứng minh rằng (an)m=am.n
Ta có (an)m=am.n
=>an^m=an.m
=>am.n=an.m
Vậy (an)m=an.m