Tìm x biết
4x+3=x-12
Tìm x,biết
4x-4-63=18
Tìm x,y,z nguyên biết4x2-8y3+2z2+4x-4=0
Tìm x:
a) x + 2 = 8...................
x × 2 = 8..................
b) x + 3 = 12................
x × 3 = 12................
c) 3 + x = 27.................
3 × x = 27................
Phương pháp giải:
- Muốn tìm một số hạng ta lấy tổng trừ đi số hạng kia.
- Muốn tìm một thừa số ta lấy tích chia cho thừa số kia.
Lời giải chi tiết:
a)
● x + 2 = 8
x = 8 − 2
x = 6
● x × 2 = 8
x = 8 : 2
x = 4
b)
● x + 3 = 12
x = 12 − 3
x = 9
● x × 3 = 12
x = 12 : 3
x = 4
c)
● 3 + x = 27
x = 27 − 3
x = 24
● 3 × x = 27
x = 27 : 3
x = 9
a) x + 2 = 8
x = 8 -2
x = 6
x × 2 = 8
x = 8 :2
x = 4
b) x + 3 = 12
x = 12 - 3
x = 9
x × 3 = 12
x = 12 : 3
x = 4
c) 3 + x = 27
x = 27 - 3
x = 24
3 × x = 27
x = 27 :3
x = 9
Tìm x :
a) x + 3 = 6
x × 3 = 6
b) 4 + x = 12
4 × x = 12
Phương pháp giải:
- Muốn tìm một số hạng ta lấy tổng trừ đi số hạng kia.
- Muốn tìm một thừa số ta lấy tích chia cho thừa số kia.
Lời giải chi tiết:
a)
● x + 3 = 6
x = 6 − 3
x = 3
● x × 3 = 6
x = 6 : 3
x = 2
b)
● 4 + x = 12
x = 12 − 4
x = 8
● 4 × x = 12
x = 12 : 4
x = 3
Tìm x biết: 3.(x +3 )=12.(6 -x) +12
3x + 9 = 72 - 12x + 12
3x + 12x = 72 + 12 - 9
15x = 75
x = 75 : 15
x = 5
\(3\left(x+3\right)=12\left(6-x\right)+12\)
\(3x+9=72-12x+12\)
\(3x+12x=72+12-9\)
\(15x=75\)
\(x=5\)
=.= hok tốt !!
\(3\left(x+3\right)=12\left(6-x\right)+12\)
\(3x+9=72-12x+12\)
\(3x+12x=72+12-9\)
\(15x=75\)
\(x=5\)
tìm x biết (x-1)+(x-2)+(x-3)+...+11+12=12
Tìm x A) 5/x-3=x+4/12 b) x+3/12=3/x+3
Tìm x, biết 12 chia hết cho x và a < -2
A. x ∈ − 1 .
B. x ∈ − 3 ; − 4 ; − 6 ; − 12 .
C. x ∈ − 2 ; − 1 .
D. x ∈ − 2 ; − 1 ; 1 ; 2 ; 3 ; 46 ; 12 .
Đáp án là B vì 12: -3 = -4; 12: -4 = -3; 12: -6 = -2;12: -12 = -1 và đáp ứng điều kiện a< -2
4. Tìm x € N , biết. A, 402 + ( x - 2 • 64 ) : 430 B, x : 12 và 12 x < 50 C, 12 • ( x - 1 ) : 3 = 4 + 2 D, 27 • 5 = 675 E, 3 + 3 = 36 G, 8 : x + 2 • ( x < 6 )
Bài tập: Tìm x
a) 3 - ( -12 + 3 ) + x = x - ( -12 - 10 )
b) 2 - x = 14 - ( x + 4 )
c) x - 12 = 14 + ( 6 - x )
a.3-(-12+3)+x=x-(-12-10)
<=> 3+9+x=x+22
<=>x-x=22-3-9
<=> 0x=10
b,2-x=14-(x+4)
<=>2-x=14-x-4)
<=>x-x=14-4-2
<=>0x=8
c.x-12=14+(6-x)
<=>x-12=14+6-x
<=>x+x=14+6+12
<=>0x=32