Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 1 2017 lúc 3:09

Đáp án cần chọn là: D

Khánh Linh
Xem chi tiết
|THICK TUNA|
15 tháng 4 2021 lúc 14:55

xy+3x-7y=23

x(y+3)-7(y+3)+21-23=0

(y+3)(x-7)=2

    vì x,y thuộc Z=> 2=2x1=1x2=-1x(-2)=(-2)x(-1)

                  TH1:(y+3)(x-7)=2x1

                    =>y+3=2

                        y=(-1)

                   =>x-7=1

                      x=8

              các trường hợp còn lại thì chỉ cần lam tương tự thôi nha

                           Học tốt nha

 

Dương Tuyết Lệ
15 tháng 4 2021 lúc 19:46

xy+3x-7y=23

x(y+3)-7(y+3)+21-23=0

(y+3)(x-7)=2

    vì x,y thuộc Z=> 2=2x1=1x2=-1x(-2)=(-2)x(-1)

                  TH1:(y+3)(x-7)=2x1

                    =>y+3=2

                        y =(-1)

                   =>x-7 =1

                      x =8

=> dựa vào trường hợp trên ta có thể giải được các bài còn lại

Lan Anh Channel
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
28 tháng 5 2018 lúc 7:10

Nguyễn Ngọc Sang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thu Trang
4 tháng 12 2015 lúc 15:52

uuttqquuậậyy gửi từng bài thì có mà hết lượt gửi câu hỏi à

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
13 tháng 2 2019 lúc 10:57

Giang Tu Anh
Xem chi tiết
Ngô Tấn Đạt
14 tháng 1 2017 lúc 21:07

a) xy+3x-7y=28

=> x(y+3)-7(y+3)=7

=> (y+3)(x-7)=7

b) xy=x+y

=> xy-x-y=0

=> x(y-1)-(y-1)=1

=> (x-1)(y-1)=1

c) xy+3x-7y=21

=> x(y+3)-7(y+3)=21

=> (y+3)(x-7)=21

d) \(\left\{\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\3y^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}\left\{\begin{matrix}x=-1\\y=0\end{matrix}\right.\)

e) xy+3x-2y=11

=> x(y+3)-2(y+3)=5

=> (y+3)(x-2)=5

f) xy=x-y

=> xy-x+y=0

=> x(y-1)+(y-1)=-1

=> (x+1)(y-1)=-1

Chúc bạn học tốt !!!

ý phan
Xem chi tiết
Đỗ Yến Nhi
Xem chi tiết
Võ Thuỵ Khánh Ngọc
5 tháng 12 2016 lúc 13:18

x(y+3)-7y-21=0 x(y+3)-7(y+3)=0 (x-7)(y+3)=0. Suy ra x-7=0 và y+3=0. Nên x=7,y=-3

Võ Thuỵ Khánh Ngọc
5 tháng 12 2016 lúc 13:19

Mình chỉ giải được câu a thôi

Trần Thị Trúc Linh
21 tháng 2 2017 lúc 22:02

xy + 3x - 7y = 11

x(y+3) - 7y - 21 + 21 = 11

x(y+3) - 7(y+3) = 11 - 21

(y+3).(x-7) = -10

(y+3).(x-7) = -10 = 1.(-10) = (-10).1 = 2.(-5) = (-5).2

Bạn tự giải tiếp nha. Mk giúp có hơi muộn