Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngô Hoàng Thanh Hải
Xem chi tiết
Ngô Hoàng Thanh Hải
Xem chi tiết
Thiên Thương Lãnh Chu
Xem chi tiết
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
19 tháng 5 2021 lúc 10:55

Để pt cho có 2 nghiệm thì \(\Delta=m^2-4n\ge0\Leftrightarrow m^2\ge4n\) (*)

Theo  Vi - et ta có : \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-m\\x_1x_2=n\end{matrix}\right.\)

Ta khai thác dữ kiện : \(x_1^3-x_2^3=7\)

\(\Rightarrow\left(x_1-x_2\right)\left(x_1^2+x_1x_2+x_2^2\right)=7\)

\(\Rightarrow x_1^2+x_1x_2+x_2^2=7\) (1)

\(\Rightarrow\left(x_1-x_2\right)^2+3x_1x_2=7\)

\(\Rightarrow3n=7-1=6\Rightarrow n=2\)

Ta lại có từ (1) suy ra :

\(\Rightarrow\left(x_1+x_2\right)^2-x_1x_2=7\)

\(\Rightarrow m^2=7+x_1x_2=7+n=7+2=9\)

\(\Rightarrow m=\pm3\)

Thử lại ta thấy các giá trị đều thỏa mãn (*)

Vậy \(\left(m,n\right)=\left(-3,2\right);\left(3,2\right)\)

Đỗ Thùy	Trang
Xem chi tiết
bách thảo niên phong
31 tháng 3 2020 lúc 15:24

ta có:
3=1.3 =>{(x+3);(y+1)}\(\in\){(1;3);(3;1)}

x+313
y+13`1
x-20
y20

vậy : (x;y)=(-2;2);(0;0)

Học tốt ^-^

Khách vãng lai đã xóa
Đ𝐚𝐧𝐧 𝐋ê
31 tháng 3 2020 lúc 15:24

\(\left(x+3\right).\left(y-1\right)=3\)

<=> \(\left(x+3\right),\left(y-1\right)\inƯ\left(3\right)\)

Ta có bảng sau:

x+3xy+1y
3010
1-232
-1-4-3-4
-3-6-1-2

Vậy các cặp x,y thỏa mãn là:

\(\left\{\left(0,0\right);\left(-2,2\right);\left(-4,-4\right);\left(-6,-2\right)\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Thùy	Trang
31 tháng 3 2020 lúc 15:50

cảm ơn các bạn nha :)

Khách vãng lai đã xóa
Youtube Kaito ft
Xem chi tiết
Âu Minh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 12 2022 lúc 21:50

\(Q=\dfrac{x+y}{2\left(x-y\right)}-\dfrac{x-y}{2\left(x+y\right)}+\dfrac{x^2+y^2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2+2x^2+2y^2}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

\(=\dfrac{2x^2+2y^2+4xy}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{2\left(x+y\right)^2}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{x+y}{x-y}\)

Hoàng Nhật Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 9 2023 lúc 10:02

ĐKXĐ: x>=0 và 1-y>=0

=>x>=0 và y<=1

\(\sqrt{x\left(1-y\right)}=\sqrt{x}\cdot\sqrt{1-y}\) nó sẽ đúng khi cả hai biểu thức \(\sqrt{x};\sqrt{1-y}\) đều cùng xác định trên R

Do đó: Đẳng thức này sẽ đúng với \(\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\y< =1\end{matrix}\right.\)

Đỗ thuỳ an
Xem chi tiết
Nana  Nguyễn
Xem chi tiết
Nana  Nguyễn
15 tháng 10 2016 lúc 12:52

ai giúp mik với Ôn tập toán 7

cảm ơn các bạn trước