Viết các tổng sau đây dưới dạng tích các thừa số
a)12+29+34+121+138+116
b)24+39+45+56+65+76+82+97
Câu 1. Hoàn thành bảng sau
Lũy thừa Chữ số tận cùng Lũy thừa Chữ số tận cùng
10^3 0 25^4 5
31^4 34^12
16^24 191^8
50^3 44^12
196^10 58^40
12^4 19^20
17^8 23^16
31^4 có chữ số tận cùng là 1
16^24 có chữ số tận cùng là 6
50^3 có chữ số tận cùng là 0
196^10 có chữ số tận cùng là 6
12^4 có chữ số tận cùng là 6
17^8 có chữ số tận cùng là 1
34^12 có chữ số tận cùng là 6
191^8 có chữ số tận cùng là 1
44^12 có chữ số tận cùng là 6
58^40 có chữ số tận cùng là 6
19^20 có chữ số tận cùng là 1
23^16 có chữ số tận cùng là 1
Lũy thừa Chữ số tận cùng Lũy thừa Chữ số tận cùng
10^3 | 0 | 25^4 | 5 |
31^4 | 1 | 34^12 | 6 |
16^24 | 6 | 191^8 | 1 |
50^3 | 0 | 44^12 | 6 |
196^10 | 6 | 58^40 | 6 |
12^4 | 6 | 19^20 | 1 |
17^8 | 1 | 23^16 | 1 |
Tích của hai thừa số bằng 60, nếu giảm thừa số thứ nhất 3 đơn vị, thì được tích mới bằng 45. Vậy thừa số thứ hai là …
Gọi số thứ 1 là a; số thứ 2 là b
Theo đề bài ra ta có: axb=60 (1)
Khi giảm thừa số thứ 1 đi 3 đơn vị thì:
(a-3)xb=45 => axb-3xb=45 (2)
Từ (1) và (2) => 60-3xb=45
=> 3xb=60-45
=> 3xb=15
=> b=15:3
=> b=5
Vậy thừa số thứ 2 bằng 5
Nếu thừa số thứ nhất tăng 6 đơn vị, giữ nguyên thừa số thứ hai thì tích của chúng tăng 42. Tìm tích của 2 số lúc đầu, biết thừa số thứ nhất hơn thừa số thứ 2, 45 đơn vị
Vì nếu thừa số thứ nhất tăng 6 đơn vị , giữ nguyên thừa số thứ hai thì tích của chúng tăng 42 nghĩa là khi lấy 6 nhân với thừa số thứ hai thì được 42 . Vậy thừa số thứ hai là : 42 : 6 = 7
Thừa số thứ nhất hơn thừa số thứ hai 45 đơn vị => Thừa số thứ nhất là : 7 + 45 = 52
Vậy tích hai số lúc đầu là : 52 x 7 = 364
sai rồi!!!!!!!!!!!!!
nếu thừa số thứ nhất tăng 6, giữ nguyên thừa số thứ hai thì tích của chúng tăng 42 đơn vị. tìm tích của 2 số ban đầu, biết thừa số thứ nhất hơn thừa số thứ hai 45 đơn vị
Do nếu thừa số thứ nhất tăng 6 đơn vị, giữ nguyên thừa số thứ hai thì tích của chúng tăng 42 đơn vị nên
Thừa số thứ hai là :
42:6 =7
Do thừa số thứ nhất hơn thừa số thứ hai 45 đơn vị nên
Thừa số thứ nhất là :
7+45=52
Tích của hai số lúc đầu là :
52x7 = 364
Đáp số: 364
TL:
= 364 nhé em
nhớ t i c k cho anh . Chức em năm mới vui vẻ
@phamcongquy
Gọi thừa số thứ 1; thừa số thứ 2 lần lượt là a,b
tích của 2 số đó là y
Ta có: axb=y
Khi tăng số thứ 1 lên 6 đơn vị thì: (a+6)xb=y+42
=>axb+6xb=y+42
=> 6xb=42 (Vì axb=y)
=> b=42:6
=> b=7
=> a=7+45=52
Vậy tích 2 số ban đầu là: 52x7=364
Đặt thừa số chung − 3 4 + 2 5 : 3 7 + 3 5 + − 1 4 : 3 7
− 3 4 + 2 5 : 3 7 + 3 5 + − 1 4 : 3 7 = − 3 4 + 2 5 . 7 3 + 3 5 + − 1 4 . 7 3 = 7 3 . − 3 4 + 2 5 + 3 5 + − 1 4 = 7 3 . − 1 + 1 = 0
nếu thừa số thứ nhất tăng 6 đơn vị , giữ nguyên thừa số thứ 2 thì tích của chũng tăng 42 đơn vị .tìm tích của 2 số lúc đầu , biết thừa số thứ nhất hơn thừa số thứ 2 45 đơn vị
2 số có tích bằng 45 . Nếu thêm vào thừa số thứ nhất 4 đơn vị và giữ nguyên thừa số thứ 2 thì tích tăng thêm 36 đơn vị . hỏi ;Thừa số thứ nhất nhất ......., thừa số thứ 2 ........
Gọi 2 số thứ 1 là a;thứ 2 là b ta có: axb= 45
(a+4)xb= 45+36
=> axb+ax4=45+36
=> ax4=36=> a=9
=> b= 45:9=5
Vậy số thứ 1 = 9; số thứ 2 =5
ticks mình nha bạn
Phân tích ra thừa số nguyên tố:
251999.352009.452010
5^1999x5^1999
5^2009x&^2009
[3^2]^2010x5^2010
nhớ kb nữa nhé
tích của 2 số khi tăng thừa số thứ 2 thêm 3 đơn vị là 45 . tìm thừa số thứ 2. biết thừa số thứ nhất là 3