( x + 2)(x - 2) + x(6 - x)
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
Tính nhẩm
a) 6 x 2 = ..... 6 x 3 = ..... 6 x 8 = ..... 6 x 1 = .....
6 x 4 = ..... 6 x 5 = ..... 6 x 9 = ..... 1 x 6 = .....
6 x 6 = ..... 6 x 7 = ..... 6 x 10 = ..... 0 x 6 = .....
b) 6 x 5 = ..... 6 x 4 = ..... 3 x 6 = ..... 2 x 6 = .....
5 x 6 = ..... 4 x 6 = ..... 6 x 3 = ..... 6 x 2 = .....
a) 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 8 = 48 6 x 1 = 6
6 x 4 = 24 6 x 5 = 30 6 x 9 = 54 1 x 6 = 6
6 x 6 = 36 6 x 7 = 42 6 x 10 = 60 0 x 6 = 0
b) 6 x 5 = 30 6 x 4 = 24 3 x 6 = 18 2 x 6 = 12
5 x 6 =30 4 x 6 = 24 6 x 3 = 18 6 x 2 =12
1. (x-6)^2 = 2(x-6)
2. 2(x-3)^2 = (x-3)(x+5)
3. 4(x-3)=2x-5(2x+3)
4. x2 +4 -2 (x-1) = (x-2)^2
5. x-3/5 = 6 - 1-2x/3
6. x+2 = 6-5x/2
7. x+2/5 - x+3 = x-2/2
8. 2x-5/x-4 = 2x+1/x+2
9. X+3/x-3 - x-1/x+3 = x2 + 4x + 6/x2 -9
10. 3x-3/x2-9 -1/x-3 = x+1/x+3
11. X+1/x-1 - x-1/x+1 = 4/x2 -1
Bài dài quá, lần sau chia nhỏ câu hỏi nhé!!!!!
a) ( 3 + x ) ( x ^ 2 - 9 ) - ( x - 3 ) ( x ^ 2 + 3x + 9 )
b) ( x + 6 ) ^ 2 - 2 x ( x + 6 ) + ( x - 6 ) ( x +6 )
a) (x-3).((3+x)2-(x2+3x+9))
<=> (x-3).(3x+9)
<=> 3.(x-3)2
a) đa thức
\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=\left(x-3\right)\left(x^2+6x+9-x^2-3x-9\right)=3x\left(x-3\right)=3x^2-9x\)
b) đa thức \(=\left(x+6\right)^2-2x\left(x+6\right)+x^2-36=\left(x+6-x\right)^2-36=0\)
x2-4x+7 = 0 ⇔ x2 -4x + 4 + 3 = 0
⇔ (x-2)2+3=0 ⇔ (x-2)2=-3 (vô lí)
Vậy pt vô nghiệm
*Chứng minh phương trình \(x^2-4x+7=0\) vô nghiệm
Ta có: \(x^2-4x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+3=0\)
mà \(\left(x-2\right)^2+3\ge3>0\forall x\)
nên \(x\in\varnothing\)(đpcm)
Phân tích thành nhân tử
1) (x-1) (x+2) (x+3) (x-6) + 32x^2
2) (x+1) (x-4) ( x+2) ( x-8) +4x^2
3) ( x - 2) ( x-3) ( x-6) (x-4) - 75x^2
4) (x+3)(x-1)(x-5)(x+15)+64x^2
5) (x+2)(x-4)(x+6)(x-12)+36x^2
6) (x-2)(x-4)(x-5)(x-10)-54x^2
huyển vế:
(x-2)(x-6)(x-3)(x-4)- 72X^2
(x-2)(x-6)
= (x^2 - ... +12)
số giữa:
-6x -2x = -8x
(x-3)(x-4)
= (x^2 ... +12)
số giữa:
-4x -3x = -7x
nhân 2 số giữa với nhau:
(-8x)(-7x) = +56x^2
-72x^2 +56x^2 = -16x^2 = (-16x)(x)
Đáp số:
(x^2 -16x +12)(x^2 +x +12)
1 x 2 = ?
1 x 2 x 3 = ?
1 x 2 x 3 x 4 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = ?
1x2= 2 1x2x3=6 1x2x3x4=24 1x2x3x4x5=120 1x2x3x4x5x6=720 1x2x3x4x5x6x7=5040
1x2x3x4x5x6x7x8=40320 1x2x3x4x5x6x7x8x9=362880 1x2x3x4x5x6x7x8x9x10=3628800
1 x 2 = 2
1 x 2 x 3 = 6
1 x 2 x 3 x 4 = 24
1 x 2 x 3 x 4 x 5 = 120
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = 720
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = 5040
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = 40320
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = 362880
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = 3628800
1 . 2 = 2
1 .2 .3 = 6
1 .2 .3 .4 = 24
1 .2 .3 .4 .5 = 120
1 .2 .3 .4 .5 .6 = 720
1 .2 .3 .4 .5 .6 .7 = 5040
1 .2 .2 .4 .5 .6 .7 .8 = 40320
1 .2 .3 .4 .5 .6 .7 .8 .9 =362880
1 .2 .3 .4 .5 .6 .7 .8 .9 .10 = 3628800
hok tốt
tim x biet 2/(x+2)+(x+4)+4/(x+4)+(x+6)+6/(x+6)+(x+14)=x/(x+2)+(x+14)
Tính bằng hai cách (theo mẫu).
Mẫu: 4 x 3 x 2 = ..?.. Cách 1: 4 x 3 x 2 = (4 x 3) x 2 = 12 = 12 x 2 = 24 Cách 2: 4 x 3 x 2 = 4 = 4 x (3 x 2) = 4 x 6 = 24 |
4 x 2 x 5 7 x 2 x 3 6 x 3 x 3 6 x 2 x 4
4 x 2 x 5 = ?
Cách 1: 4 x 2 x 5 = (4 x 2) x 5 = 8 x 5 = 40
Cách 2: 4 x 2 x 5 = 4 x (2 x 5) = 4 x 10 = 40
7 x 2 x 3 = ?
Cách 1: 7 x 2 x 3 = (7 x 2) x 3 = 14 x 3 = 42
Cách 2: 7 x 2 x 3 = 7 x (2 x 3) = 7 x 6 = 42
6 x 3 x 3 = ?
Cách 1: 6 x 3 x 3 = (6 x 3) x 3 = 18 x 3 = 54
Cách 2: 6 x 3 x 3 = 6 x (3 x 3) = 6 x 9 = 54
6 x 2 x 4 = ?
Cách 1: 6 x 2 x 4 = (6 x 2) x 4 = 12 x 4 = 48
Cách 2: 6 x 2 x 4 = 6 x (2 x 4) = 6 x 8 = 48
tìm x:
8.(x-6)+4.(x-3)-2.(+7)=-x+4
-7.(8-x)-6.(9+x)=20-x
9.(x-7)-20.(4-3x)=-7x+15
-16.(6+x)-30.(2-x)=-40x-16
17.(x-6)-14.(x+2)=4.(x-6)-2.(x-2)
mn giải giúp mình vs ạ.Mình đang cần gấp!!!!
\(8x-48+4x-12-14=-x+4\)
\(\Leftrightarrow12x-75=-x+4\Leftrightarrow13x=79\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{13}\)
\(-7\left(8-x\right)-6\left(x+9\right)=20-x\Leftrightarrow-56+7x-6x-54=20-x\)
\(\Leftrightarrow2x=130\Leftrightarrow x=65\)
\(9x-63-80+60x=-7x+15\Leftrightarrow76x=158\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{38}\)
\(-96-16x-60+30x=-40x-16\Leftrightarrow54x=140\Leftrightarrow x=\dfrac{70}{27}\)
\(17x-102-14x-28=4x-24-2x+4\Leftrightarrow x=110\)