Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Yến Ngọc
Xem chi tiết
Đức Phạm
5 tháng 8 2017 lúc 12:54

\(4x=-7y\Rightarrow\frac{x}{-7}=\frac{y}{4}\) 

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ; ta được : 

\(\frac{x}{-7}=\frac{y}{4}=\frac{2x}{-14}=\frac{3y}{12}=\frac{2x-3y}{-14-12}=\frac{-78}{-26}=3\)

Do đó : 

\(\frac{x}{-7}=3\Rightarrow x=3.\left(-7\right)=-21\)

\(\frac{y}{4}=3\Rightarrow y=3.4=12\)

Vậy ....

Nguyễn Ngọc Khánh Ly
5 tháng 8 2017 lúc 12:57

Ta có:4x=-7y \(\Rightarrow\)\(\frac{x}{-7}=\frac{y}{4}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{2x}{-14}=\frac{3y}{12}\)

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{2x}{-14}=\frac{3y}{12}=\frac{2x-3y}{-14-12}=\frac{-78}{-26}=3\)

\(\frac{2x}{-14}=3\Rightarrow2x=3\times\left(-14\right)=-42\Rightarrow x=-42\div2=-21\)

\(\frac{3y}{12}=3\Rightarrow3y=12\times3=36\Rightarrow y=36\div3=12\)

Vậy x=-21,y=12

do nguyen trung nhan
Xem chi tiết
Miyuhara
22 tháng 10 2015 lúc 22:22

\(\frac{x}{-7}=\frac{2x}{-14}=\frac{y}{4}=\frac{3y}{12}=\frac{2x-3y}{-14-12}=\frac{-78}{-26}=3\)(Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau)

=> x = 3.(-7) = -21; y = 3.4 = 12

=> x + y = 12 + (-21) = -9

Nghiêm Thủy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 11 2021 lúc 21:37

1: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{11}=\dfrac{y-x}{11-8}=\dfrac{-42}{3}=-14\)

Do đó: x=-112;y=-154

Nezuko Kamado
Xem chi tiết
Nezuko Kamado
31 tháng 10 2021 lúc 7:37

Mn ơi giúp mk với , please !!!

hưng phúc
31 tháng 10 2021 lúc 7:48

1. Ta có: \(\dfrac{x}{-7}=\dfrac{y}{4}\Rightarrow\dfrac{2x}{-14}=\dfrac{3y}{12}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{2x-3y}{-14-12}=\dfrac{-78}{-26}=3\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\y=12\end{matrix}\right.\)

2. Ta có:

\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{7}\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{7}\)

\(\dfrac{y}{z}=\dfrac{7}{3}\Rightarrow\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}\)

=> \(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x-y+z}{9-7+3}=\dfrac{-15}{5}=-3\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-27\\y=-21\\z=-9\end{matrix}\right.\)

Trà My
Xem chi tiết
Bùi Lê Yến Vy
Xem chi tiết
❤  Hoa ❤
20 tháng 12 2018 lúc 20:07

\(\frac{x}{6}=\frac{y}{9}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :

\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{9}=\frac{x-y}{6-9}=\frac{30}{-3}=-10\)

\(\Rightarrow\frac{x}{6}=-10\Rightarrow x=-60\)

\(\frac{y}{9}=-10\Rightarrow y=-90\)

❤  Hoa ❤
20 tháng 12 2018 lúc 20:11

\(\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{5}\)

Áp dụng tính chất DTSBN :

\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{18}{9}=2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{4}=2\Rightarrow x=8\\\frac{y}{5}=2\Rightarrow y=10\end{cases}}\)

❤  Hoa ❤
20 tháng 12 2018 lúc 20:15

\(e,7x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)

ADTCDTSBN:

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{3-7}=\frac{16}{-4}=-4\)

\(\frac{x}{3}=-4\Rightarrow x=-12\)

\(\frac{y}{7}=-4\Rightarrow y=-28\)

Nguyễn Thị Thanh Xuân
Xem chi tiết
Minlee
8 tháng 8 2015 lúc 15:51

a) x/-3=y/-7=2x/-6=4y/-28=2x+4y/(-6)+(-28)= 68/-34=-2

Vậy x/-3 = -2 => x=(-2)x(-3)=6

       y/-7= -2 => y=(-2)x(-7)=14

      nhớ chọn nhé

Nguyễn Thị Kim Anh
Xem chi tiết
Bastkoo
10 tháng 10 2017 lúc 14:04

a) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{-7}=\frac{y}{4}=\frac{2x}{2.\left(-7\right)}=\frac{3y}{3.4}=\frac{2x-3y}{\left(-14\right)-12}=\frac{-78}{-26}=3\)

\(\frac{x}{-7}=3\Rightarrow x=3.\left(-7\right)=-21\)

\(\frac{y}{4}=3\Rightarrow y=3.4=12\)

Vậy x=-21 và y=12

b) mình ngĩ đề là -2x+7y-3z mới đúng

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-2x}{-2.\left(-3\right)}=\frac{7y}{7.4}=\frac{3z}{3.5}=\frac{-2x+7y-3z}{6+28-15}=\frac{171}{19}=9\)

\(\frac{x}{-3}=9\Rightarrow x=9.\left(-3\right)=-27\)

\(\frac{y}{4}=9\Rightarrow y=9.4=36\)

\(\frac{z}{5}=9\Rightarrow y=9.5=45\)

Vậy x=-27 ; y=36 và z=45

c) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{-3x}{-3.4}=\frac{2y}{2.\left(-5\right)}=\frac{-3x+2y}{\left(-12\right)+\left(-10\right)}=\frac{55}{-22}=\frac{-5}{2}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{-5}{2}\Rightarrow x=\frac{-5}{2}.4=-10\)

\(\frac{y}{-5}=\frac{-5}{2}\Rightarrow y=\frac{-5}{2}.\left(-5\right)=\frac{25}{2}\)

Vậy x=-10 và y=25/2

Eren Jaeger
Xem chi tiết
Ngô Chi Lan
2 tháng 1 2021 lúc 11:14

a,Ta có:\(2x+3y-2=186\Rightarrow2x+3y=188\)

AD t/c DTS bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{28}=\frac{2x+3y}{2.15+3.20}=\frac{188}{90}=\frac{94}{45}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{15}=\frac{94}{45}\Rightarrow x=\frac{94}{3}\\\frac{y}{20}=\frac{94}{45}\Rightarrow x=\frac{376}{9}\\\frac{z}{28}=\frac{94}{45}\Rightarrow x=\frac{2632}{45}\end{cases}}\)

b,Ta có:\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{20}\)

\(\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\)

AD t/c DTS bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{18}=\frac{2x+3y-z}{2.15+3.20-18}=\frac{372}{62}=6\)

Tự tìm x

c,\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\)

\(\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

Tự áp dụng

 
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đức Anh
17 tháng 10 2021 lúc 20:26

cậu xem titan à

Khách vãng lai đã xóa