Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đoàn Minh Vũ
Xem chi tiết
Hồ Hữu Phong
Xem chi tiết

A = \(\dfrac{n^9+1}{n^{10}+1}\) 

\(\dfrac{1}{A}\) = \(\dfrac{n^{10}+1}{n^9+1}\) = n -  \(\dfrac{n-1}{n^9+1}\)

B = \(\dfrac{n^8+1}{n^9+1}\)

\(\dfrac{1}{B}\) = \(\dfrac{n^9+1}{n^8+1}\) =  n - \(\dfrac{n-1}{n^8+1}\)

Vì n > 1 ⇒ n - 1> 0

       \(\dfrac{n-1}{n^9+1}\) < \(\dfrac{n-1}{n^8+1}\)

⇒ n - \(\dfrac{n-1}{n^9+1}\) > n - \(\dfrac{n-1}{n^8+1}\)⇒ \(\dfrac{1}{A}>\dfrac{1}{B}\)

⇒ A < B 

 

    

Dương Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Hoàng Phương Linh
31 tháng 3 2017 lúc 21:18

Vì a<b => \(\frac{a+n}{b+n}>\frac{a}{b}\)

Dương Nguyễn
31 tháng 3 2017 lúc 21:32

Rõ hơn đi bạn 

Nguyễn Thị Thu Huyền
1 tháng 4 2017 lúc 16:49

cần rõ hơn nữa ko

Lâm The Computer Guy
Xem chi tiết
shinichi
27 tháng 8 2016 lúc 18:21

khó wa

Lê Minh Anh
27 tháng 8 2016 lúc 18:23

a/ 34 . 3n : 9 = 34  => 34 . 3n = 34 x 9  => 34 . 3n = 306  => 3n = 306 : 34  => 3= 9  => n = 2

b/ 9 < 3n < 27  => 32 < 3n < 33  => 2 < n < 3  

Mà: n thuộc N  => n không tồn tại

c/ Chữ số tận cùng của 360 là 0

d/ Ta có: A =  1 + 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + 36 

=> 3A = 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + 3+ 37

=> 3A - A = 2A = (3 + 32 + 33 + 34 + 35 + 3+ 37) - (1 + 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + 36 ) = 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + 3+ 3-  1 - 3 - 32 - 33 - 34 - 35 - 36 

=> 2A = 37 - 1  => A = (37 - 1) : 2  < 37 - 1 = B

=> A < B

Hoàng Thu Hương
Xem chi tiết
Akai Haruma
24 tháng 3 2021 lúc 21:02

Lời giải:

a) Xét hiệu \(\frac{a+n}{b+n}-\frac{a}{b}=\frac{(a+n).b-a(b+n)}{b(b+n)}=\frac{n(b-a)}{b(b+n)}\)

Nếu $b>a$ thì $\frac{a+n}{b+n}-\frac{a}{b}>0\Rightarrow \frac{a+n}{b+n}>\frac{a}{b}$

Nếu $b<a$ thì $\frac{a+n}{b+n}-\frac{a}{b}<0\Rightarrow \frac{a+n}{b+n}<\frac{a}{b}$

Nếu $b=a$ thì $\frac{a+n}{b+n}-\frac{a}{b}=0\Rightarrow \frac{a+n}{b+n}=\frac{a}{b}$

b) Rõ ràng $10^{11}-1< 10^{12}-1$. 

Đặt $10^{11}-1=a; 10^{12}-1=b; 11=n$ thì: $a< b$; $A=\frac{a}{b}$ và $B=\frac{10^{11}+10}{10^{12}+10}=\frac{a+n}{b+n}$

Áp dụng kết quả phần a:

$b>a\Rightarrow \frac{a+n}{b+n}>\frac{a}{b}$ hay $B>A$

Nguyễn Ngọc Mai Chi
Xem chi tiết
quang huynhphu
Xem chi tiết
Nobi Nobita
27 tháng 4 2020 lúc 16:12

a) Vì \(a>b\)\(\Rightarrow2020a>2020b\)

\(\Rightarrow2020a-3>2020b-3\)

b) Vì \(50-2020m< 50-2020n\)\(\Rightarrow2020m>2020n\)

\(\Rightarrow m>n\)

Khách vãng lai đã xóa
huy pham
Xem chi tiết
baochau kieu
Xem chi tiết