Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 11 2021 lúc 14:09

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

kinokinalisa
Xem chi tiết
T.Ps
5 tháng 7 2019 lúc 15:49

#)Giải :

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)

\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)

\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

zZz Cool Kid_new zZz
5 tháng 7 2019 lúc 15:54

Câu 1.

Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

kinokinalisa
5 tháng 7 2019 lúc 16:06

cảm ơn nha!

Đoàn Quang Trung Nguyên
Xem chi tiết
Akai Haruma
30 tháng 10 2023 lúc 19:25

Lời giải:

$x^4-x^3-2x-4=(x^4+x^3)-(2x^3+2x^2)+(2x^2+2x)-(4x+4)$

$=x^3(x+1)-2x^2(x+1)+2x(x+1)-4(x+1)$

$=(x+1)(x^3-2x^2+2x-4)$

$=(x+1)[x^2(x-2)+2(x-2)]=(x+1)(x-2)(x^2+2)$

Lê Yến Vy
Xem chi tiết
Knight™
14 tháng 3 2022 lúc 18:22

\(=\left(x+2\right)\left(5x-3-2x\right)\)

Thanh Hoàng Thanh
14 tháng 3 2022 lúc 18:22

undefined

Linh nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
4 tháng 1 2022 lúc 21:07

\(x^3+2-2x^2-x=\left(x^3-2x^2\right)-\left(x-2\right)=x^2\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=\left(x^2-1\right)\left(x-2\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)\)

Minh Hiếu
4 tháng 1 2022 lúc 21:08

\(x^3+2-2x^2-x\)

\(=\left(x^3-2x^2\right)+\left(2-x\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)\)

Phạm Võ Quốc Hưng 8.2
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
2 tháng 12 2021 lúc 10:43

\(=x\left(x^2-2x+1\right)=x\left(x-1\right)^2\)

☆~○Boom○~☆
2 tháng 12 2021 lúc 10:43

x^3 -2x^2 +x 

=𝑥 ( 𝑥2 − 2 𝑥 + 1 )

=x(x-1)2

Yeutoanhoc
10 tháng 10 2021 lúc 22:22

`2x^2+x-3`

`=2x^2-2x+3x-3`

`=2x(x-1)+3(x-1)`

`=(x-1)(2x+3)`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 10 2021 lúc 22:24

\(2x^2+x-3\)

\(=2x^2+3x-2x-3\)

\(=\left(2x+3\right)\left(x-1\right)\)

Kudo Shinichi AKIRA^_^
10 tháng 10 2021 lúc 22:35

Trả lời

2x2+x−32x2+x−3

=2x2+3x−2x−3=2x2+3x−2x−3

=(2x+3)(x−1)

Chúc bn học tốt

trần công phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phương Vy
23 tháng 9 2017 lúc 23:18

a) x3-2x2-x+2

=x(x2-1)+2(-x2+1)

=x(x2-1)-2(x2-1)

=(x2-1)(x-2)

b)

x2+6x-y2+9

=x2+6x+9-y2

=(x+3)2-y2

=(x+3-y)(x+3+y)

Tiến Hoàng Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 10 2021 lúc 22:11

\(x^6+2x^5+x^4-2x^3-2x^2+1=\left(x^3+x^2-1\right)^2\)

Ran Mouri
Xem chi tiết
tth_new
15 tháng 10 2018 lúc 9:26

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(2x-5\right)\left(2x-3\right)-90\)

Rút gọn biểu thức,ta được: \(4x^4+4x^3-41x^2-21x\) (cái này bạn tự làm ở nháp)

Ta có: \(4x^4+4x^3-41x^2-21x\)

\(=4x^4-\left(12x^3-16x^3\right)-\left(48x^2-7x^2\right)-21x\)

\(=4x^4-12x^3+16x^3-48x^2+7x^2-21x\)

\(=4x^3\left(x-3\right)+16x^2\left(x-3\right)+7x\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(4x^3+16x^2+7x\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left[4x^3+2x^2+14x^2+7x\right]\)

\(=\left(x-3\right)\left[2x\left(2x^2+x\right)+7\left(2x^2+x\right)\right]\)

\(=\left(x-3\right)\left[\left(2x^2+x\right)\left(2x+7\right)\right]\)

\(=\left(x-3\right)x\left(2x+1\right)\left(2x+7\right)\)

Xong chưa nào??