Phân tích đa thức thành nhân tử 4a+1 với a
phân tích đa thức thành nhân tử
a, ab+ b√a+ √a +1 ( với a ≥0)
b, 4a+1 (với a<0)
\(a,=b\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)+\left(\sqrt{a}+1\right)=\left(b\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)\\ b,a< 0\text{ nên biểu thức không phân tích đc}\)
Phân tích đa thức thành nhân tử 4a^2 - 4b^2 -4a+1
\(4a^2-4a+1-4b^2\)
<=>\(\left(2a-1\right)^2-4b^2\)
<=>\(\left(2a-1+2b\right)\left(2a-1-2b\right)\)
\(4a^2-4a+1-4b^2\)
\(=\left(2a-1\right)^2-4b^2\)
\(=\left(2a-1+2b\right)\left(2a-1-2b\right)\)
4a2 - 4b2 - 4a -1
= (4a2- 4a +1 ) - 4b2
= [(2a)2 -2a.1 + 12 ] - (2b)2
= (2a -1 )2 - (2b)2
= 2a - 1 - 2b ) . ( 2a - 1 + 2b )
phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách đặt nhân tử chung
8 - \(\sqrt[10]{a}\)+4a
Phân tích đa thức thành nhân tử :
4a2+1 ( a < 0 )
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử với a<0:
a. a+3
b. 4a+1
c. 2a+3
Phân tích đa thức sau thành nhân tử: 4a³ - 3a + 1
\(4a^3-3a+1\)
\(=\left(4a^3-4a\right)+\left(a+1\right)\)
\(=4a\left(a^2-1\right)+\left(a+1\right)\)
\(=4a\left(a-1\right)\left(a+1\right)+\left(a+1\right)\)
\(=\left(a+1\right)\left(4a^2-4a+1\right)\)
\(=\left(a+1\right)\left(2a-1\right)^2\)
Phân tích đa thức thành nhân tử: (a2+1)2-4a2
=(a2 +1)2-(2a)2
=(a2+1+2a)(a2+1-2a)
=(a+1)2(a-1)2
mình làm thế ko biết có đúng hay ko
( a2 + 1 )2 - 4a2
= ( a2 + 1 )2 - ( 2a )2
= ( a2 + 1 + 2a ) ( a2 + 1 - 2a )
........
( a2 + 1 )2 - 4a2
( a2 + 1 )2 - ( 2a)2
= ( a2 + 1 + 2a ) ( a2 + 1 - 2a )
= ( a + 1 ) 2 ( a - 1 )2
phân tích đa thức thành nhân tử: 8a4-2a2-4a+2
\(8a^4-2a^2-4a+2\)
\(=2\cdot\left(4a^4-a^2-2a+1\right)\)
\(=2\cdot\left(2a-1\right)\cdot\left(2a^3+a^2-1\right)\)
\(8a^4-2a^2-4a+2\)
\(=2\left(4a^4-a^2-2a+1\right)\)
\(=2\left(4a^4-2a^3+2a^3-a^2-2a+1\right)\)
\(=2\left(2a-1\right)\left(2a^3+a^2-1\right)\)
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
(x-a)^4 + 4a^4
thêm bớt 4(x-a)^2 . a^2 là được
nói rõ ra đc ko bạn