Tìm x: 2(x-3)^2-2(x-3)(x-4)=13-x
Tìm x, biết:
a. 3 x X + 27 - 2 x ( X - 4 ) = - 13 x 195 + 13 x 95
b. ( x - 1 ) + ( x - 2 ) + ... + ( x - 100 ) = 2750
c. -2 x ( X + 4 ) - 2^6 : 4^2 = 198
a: =>3x+27-2x+8=-13*100=-1300
=>x+35=-1300
=>x=-1335
b: =>100x-5050=2750
=>100x=2750+5050=7800
=>x=78
c: =>-2x-8-64:16=198
=>-2x=210
=>x=-105
bài 1 : tìm x
a ) 2/3 . X = 2/7
b ) X : 8/13 = 13/7
c ) 3/2 : X = 7/4
a)\(x=\dfrac{2}{7}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{7}\)
b)\(x=\dfrac{13}{7}\times\dfrac{8}{13}=\dfrac{8}{7}\)
c)\(x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{7}{4}=\dfrac{6}{7}\)
tìm x, biết: (2^x-8)^3+(4^x+13)^3= (4^x+2^x+5)^3
(2\(^x\)-8)\(^3\)=(4\(^x\)+2\(^x\)+5)\(^3\)-(4\(^x\)+13)\(^3_{ }\)
(2\(^x\)-8)\(^3\)=[(4\(^x\)+2\(^x\)+5) - (4\(^x\)+13)].[(4\(^x\)... + (4\(^x\)+13)\(^2\)]
(2\(^x\) - 8)\(^3\) = (2\(^x\)-8).[(4\(^x\)+2\(^x\)+5)\(^2\)+(4\(^x\)+... + (4\(_{ }^x\)+13)\(^2\)]
2\(^x\) = 8 \(\Rightarrow\) x = 3
hoặc (2\(^x\)-8)\(^2\) = (4\(^x\)+2\(^x\)+5)\(^2\)+(4\(^x\)+2\(^x\)+5)(4\(^x\)+... + (4\(^x\)+13)\(^2\)
(4\(^x\)+2\(^x\)+5)\(^2\) - (2\(^x\)-8)\(^2\)+(4\(^x\)+2\(_{ }^x\)+5)(4\(^x\)+13) + (4\(^x\)+13)\(^2\) = 0
[(4^x+2^x+5)-(2^x-8)]*[(4^x+2^x+5)+(2^... + (4^x+3)*[(4^x+2^x+5)+(4^x+13)]=0
(4^x+13)*(4^x+2*2^x-3) + (4^x+3)*(2*4^x+2^x+18)=0
(4^x+13)[(4^x+2*2^x-3) + (2*4^x+2^x+18)]=0
4^x+13=0 (VN)
hoặc 3*4^x + 3*2^x +15=0
đặt t = 2\(^x\)( t > 0)
t\(^2\) + t + 5=0 ptvn
( Xin lỗi bạn , vì đoạn cuối mình mỏi tay nên ghi vậy đỡ nha ! (*) là dấu nhân nha bạn )
Tìm x,biết: a)2/3.x=2/7 b)x.3/5=2/5 c)x:8/13=13/7 d)3/2:x=7/4
ai giúp mik với ạ
\(a,\dfrac{2}{3}.x=\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{2}{7}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{7}\\ ---\\ b,x.\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}\\ x=\dfrac{2}{5}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\\ ---\\ c,x:\dfrac{8}{13}=\dfrac{13}{7}\\x=\dfrac{13}{7}.\dfrac{8}{13}=\dfrac{8}{7}\\ ----\\ d,\dfrac{3}{2}:x=\dfrac{7}{4}\\ x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{7}{4}=\dfrac{3}{2}.\dfrac{4}{7}=\dfrac{6}{7}\)
tìm x biết
1) x=-1/2 + 3/4 2) x - 1/5 = 2/11 3) x - 5/6 = 16/42 + -8/56
4) x/5 = 5/6 + -19/30 5) |x| - 1/4 = 6/18 6)x = -1/2 +3/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3 8)11/8 + 13/6 = 85/x 9) x - 7/8 = 13/12
10) x - -6/15 = 4/27 11) -\(\dfrac{-6}{12}\)+ x = 9/48 12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
1: x=3/4-1/2=3/4-2/4=1/4
2: x-1/5=2/11
=>x=2/11+1/5=21/55
3: x-5/6=16/42-8/56
=>x-5/6=8/21-4/28=5/21
=>x=5/21+5/6=15/14
4: x/5=5/6-19/30
=>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5
=>x=1
5: =>|x|=1/3+1/4=7/12
=>x=7/12 hoặc x=-7/12
6: x=-1/2+3/4
=>x=3/4-1/2=1/4
11: x-(-6/12)=9/48
=>x+1/2=3/16
=>x=3/16-1/2=-5/16
1)x= 1/4
2)x= 2/11+ 1/5
x= 21/55
3)x - 5/6 = 5/21
x = 5/21+5/6
x = 15/14
4)x/5 = 5/6 + -19/30
x:5 = 1/5
x = 1/5.5
x = 1
5) |x| - 1/4 = 6/18
|x| = 6/18 - 1/4
|x| =7/12
⇒x= 7/12 hoặc -7/12
6)x = -1/2 +3/4
x= 1/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3
x:15 = -1/15
x = -1/15. 15
x = -1
8)11/8 + 13/6 = 85/x
85/24 = 85/x
⇒ x = 24
9) x - 7/8 = 13/12
x = 13/12 + 7/8
x = 47/24
10)x - -6/15 = 4/27
x = 4/27 + (-6/15)
x = -34/135
11) -(-6/12)+x = 9/48
x= 9/48 - 6/12
x = -5/16
12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
x -4/6 = -4/15
x = -4/15 + 4/6
x = 2/5
Bài 1: Tìm x:
1) (x-3)3 -( x-3)(x2+ 3x+9) +6( x+1)2+ 3x2 = -33
2) (X-3)( X2+ 3X+9) - X(X-2)( 2+X) = 1
3) (X+2)(X2 - 2X+4) – X(X-3)(X+3) = 26
a: Ta có: \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2+3x^2=-33\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6x^2+12x+1+3x^2=-33\)
\(\Leftrightarrow39x=-34\)
hay \(x=-\dfrac{34}{39}\)
b: Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+4x=1\)
\(\Leftrightarrow4x=28\)
hay x=7
c: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=26\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3+9x=26\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Tìm x ,biết A,2.x(x+1)-135=-200 B,4.x-5.(x-1)+15=13 C,2/3.x-1/4=3/5-7/8 D,1/2.(2.x-3)+105/2=-137/2
a: 2x(x+1)-135=-200
=>2(x^2+x)=-65
=>2x^2+2x+65=0
=>x^2+x+32,5=0
=>x^2+x+0,25+32,25=0
=>(x+0,5)^2+32,25=0(vô lý)
b: 4x-5(x-1)+15=13
=>4x-5x+5=-2
=>5-x=-2
=>x=5+2=7
c: 2/3x-1/4=3/5-7/8
=>2/3x=3/5-7/8+1/4=24/40-35/40+10/40=-1/40
=>x=-1/40:2/3=-1/40*3/2=-3/80
d: 1/2(2x-3)+105/2=-137/2
=>1/2(2x-3)=-137/2-105/2=-242/2=-121
=>2x-3=-242
=>2x=-239
=>x=-239/2
1. Tìm chữ số tận cùng của tích:
S = 2 x 2 x 2 x 2 x ... x 2 (2023 chữ số 2)
2. Tìm chữ số tận cùng của tích:
S = 3 x 13 x 23 x ... x 2023
3. Tìm chữ số tận cùng của tích:
S = 4 x 4 x 4 x ... x 4 (2023 chữ số 4)
4. Tìm chữ số tận cùng của tích:
S = 7 x 17 x 27 x ... x 2017
1) \(S=2.2.2..2\left(2023.số.2\right)\)
\(\Rightarrow S=2^{2023}=\left(2^{20}\right)^{101}.2^3=\overline{....6}.8=\overline{.....8}\)
2) \(S=3.13.23...2023\)
Từ \(3;13;23;...2023\) có \(\left[\left(2023-3\right):10+1\right]=203\left(số.hạng\right)\)
\(\) \(\Rightarrow S\) có số tận cùng là \(1.3^3=27\left(3^{203}=\left(3^{20}\right)^{10}.3^3\right)\)
\(\Rightarrow S=\overline{.....7}\)
3) \(S=4.4.4...4\left(2023.số.4\right)\)
\(\Rightarrow S=4^{2023}=\overline{.....4}\)
4) \(S=7.17.27.....2017\)
Từ \(7;17;27;...2017\) có \(\left[\left(2017-7\right):10+1\right]=202\left(số.hạng\right)\)
\(\Rightarrow S\) có tận cùng là \(1.7^2=49\left(7^{202}=7^{4.50}.7^2\right)\)
\(\Rightarrow S=\overline{.....9}\)
1. Tìm chữ số tận cùng của tích:
S = 2 x 2 x 2 x 2 x ... x 2 (2023 chữ số 2)
2. Tìm chữ số tận cùng của tích:
S = 3 x 13 x 23 x ... x 2023
3. Tìm chữ số tận cùng của tích:
S = 4 x 4 x 4 x ... x 4 (2023 chữ số 4)
4. Tìm chữ số tận cùng của tích:
S = 7 x 17 x 27 x ... x 2017
Bài 1:
S = 2 x 2 x 2 x 2 x 2 x...x 2 (2023 chữ số 2)
Nhóm 4 thừa số 2 vào một nhóm thì vì:
2023 : 4 = 505 dư 3
Vậy
S = (2x2x2x2) x...x (2 x 2 x 2 x 2) x 2 x 2 x 2 có 503 nhóm (2x2x2x2)
S = \(\overline{..6}\) x ...x \(\overline{..6}\) x 8
S = \(\overline{..6}\) x 8
S = \(\overline{..8}\)
Bài 2:
S = 3 x 13 x 23 x...x 2023
Xét dãy số: 3; 13; 23;..;2023
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 13 - 3 = 10
Số số hạng của dãy số trên là: (2023 - 3):10 + 1 = 203 (số hạng)
Vậy chữ số tận cùng của S bằng chữ số tận cùng của A.
Với A = 3 x 3 x 3 x...x 3 (203 thừa số 3)
Nhóm 4 thừa số 3 thành 1 nhóm, vì 203 : 4 = 50 (dư 3)
A = (3 x 3 x 3 x 3)x...x(3x3x3x3)x3x3x3 có 50 nhóm (3x3x3x3)
A = \(\overline{..1}\) x...x \(\overline{..1}\) x 27
A = \(\overline{..7}\)
Bài 3:
A =4 x 4 x 4 x...x 4(2023 chữ số 4)
vì 2023 : 2 = 1011 dư 1
A = (4 x 4) x (4 x 4) x...x(4 x 4) x 4 có 1011 nhóm (4 x 4)
A = \(\overline{..6}\) x \(\overline{..6}\) x \(\overline{..6}\) x 4
A = \(\overline{...6}\) x 4
A = \(\overline{...4}\)
TÌM X
câu 1: (1/3 + 1/6) . 2^x+3 - 2^x = 2^22 - 2^20
câu 2: (1/2-1/6).3^x+3^x+2=3^16+3^13
câu 3: (1/2 - 1/6) . 3^x+4 - 4 . 3^x = 3^16 - 4 . 3^13
mình cần gấp. mn lm ơn giúp mifh vs ạ. !!!huhuhu