Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phan Hà
Xem chi tiết
Phan Hà
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
Xem chi tiết
Đỗ Đình Dũng
21 tháng 2 2016 lúc 12:35

1:

 với a, b, c nguyên thỏa a + b + c = 0 
ta có: 
a^5 + b^5 + c^5 = (a³+b³)(a²+b²) - a³b² - a²b³ - (a+b)^5 << thay c = -(a+b) >> 

= (a+b)(a²-ab+b²)(a²+b²) - a²b²(a+b) - (a+b)^5 

= (a+b)[a^4 + b^4 + 2a²b² - a³b - ab³ - a²b² - (a²+b²+2ab)²] 

= (a+b)(-5a²b² - 5a³b - 5ab³) 

= -5ab(a+b)(ab+a²+b²) 

= 5abc(a²+b²+ab) 

Vậy a^5 + b^5 + c^5 chia hết cho 5abc 
- - - 
trở lại bài toán đặt a = x-y ; b = y-z ; c = z-x có ngay a+b+c = 0 
do đó ad đẳn thức ở trên ta có: 
(x-y)^5 + (y-z)^5 + (z-x)^5 chia hết cho 5(x-y)(x-z)(z-x) 

2:

cách 1 
=2222^5555 +4^5555 +5555^2222 -4^2222-(4^5555 -4^2222) 
=(2222+4).M +(5555-4).N -(4^3333.4^2222 -4^2222) 
=(2222+4).M +(5555-4).N -4^2222(4^3333-1) 
==(2222+4).M +(5555-4).N --4^2222 (64^1111-1) 
==(2222+4).M +(5555-4).N -4^2222(63K) 
ta thấy 2222+4=2226 chia hết 7 
5555-4 =5551 chia hết cho 7 
63 chia hết cho 7 
-=>(2222^5555) + (5555^2222) chia hết cho 7 

cách 2 ta có công thức (a+b)^n =a^n +a^(n-1).b...............b^n (n chẳn) 
(a-b)^n = a^n+...............+-b^b(n lẻ) 
(2222^5555) + (5555^2222) 
=(7.317 +3)^5555 + (7.793+4)^2222 
=7K+3^5555 +7P+4^2222 
=7K+7P +(3^5)^1111 + (4^2)^1111 
=7P+7k +(259)U chia hết cho 7 
bạn có thể tham khảo 2 cách

Sakura Kinomoto
21 tháng 2 2016 lúc 12:44

Tìm x: (1/2x-1004)^2008 = (1/2x-1004)^2006 help me

Đỗ Đình Dũng
21 tháng 2 2016 lúc 12:56

Sakura Kinomoto ak

coi (1/2x-1004)là y đi thì 

=>y^2008=y^2006

=>y = 1 hoặc (-1)

nếu y=1 thì

1/2x-1004=1

1/2x=1+1004=1005

x=1005:1/2=2010

vậy ta tìm dc x = 2010

nếu x = -1 thì 

1/2x-1004=(-1)

1/2x=(-1)+1004=1003

x=1003:1/2=2006

vậy ta tìm dc x là 2006

vậy x=2010 hoặc 2006

nhé Sakura Kinomoto

tuananh
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Phong
27 tháng 1 2019 lúc 11:31

không biết làm

Tuyết Loan Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Cute phômaique
7 tháng 7 2015 lúc 10:09


=2222^5555 +4^5555 +5555^2222 -4^2222-(4^5555 -4^2222) 
=(2222+4).M +(5555-4).N -(4^3333.4^2222 -4^2222) 
=(2222+4).M +(5555-4).N -4^2222(4^3333-1) 
==(2222+4).M +(5555-4).N --4^2222 (64^1111-1) 
==(2222+4).M +(5555-4).N -4^2222(63K) 
ta thấy 2222+4=2226 chia hết 7 
5555-4 =5551 chia hết cho 7 
63 chia hết cho 7 
-=>(2222^5555) + (5555^2222) chia hết cho 7 
 

Tuấn Nguyễn Trung
Xem chi tiết
Duong Nguyen
Xem chi tiết
Tuấn Nguyễn Trung
Xem chi tiết
Lionel Messi
Xem chi tiết