Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Trần Nguyên Anh
Xem chi tiết
Hoàng Thảo .
Xem chi tiết
Hoàng Thảo .
Xem chi tiết
Hoàng Thảo .
Xem chi tiết
Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Dương Hoàn Anh
8 tháng 12 2017 lúc 3:18

Chọn C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Ý chính của bài đọc là gì?

  A. Cánh là thuộc tính vật lý quan trọng nhất của loài chim.

  B. Các kiểu cánh khác nhau phát triển các kiểu bay khác nhau.

  C. Loài chim có nhiều đặc điểm chuyên biệt hỗ trợ sự sống của chúng.

          D. Loài chim bay vì nhiều lý do

Dương Minh
Xem chi tiết
Nguyen Hoang Hai
14 tháng 11 2018 lúc 17:52

Đáp án C

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Các thói quen ăn côn trùng

B. Côn trùng đang bị đe dọa tuyệt chủng

C. Làm thế nào một số loài côn trùng bắt chước thực vật để tồn tại

D. các loại sâu bướm sống trên cây

Dẫn chứng: The less insect-like they look, the better their chance of survival.

Dương Minh
Xem chi tiết
Nguyen Hoang Hai
29 tháng 12 2019 lúc 11:51

Đáp án D

Phát biểu nào sau đây là đúng sự thật của bọ que?

A. chúng làm cho mình trông giống như côn trùng khác.

B. chúng thay đổi màu sắc để làm cho mình vô hình.

C. Chúng được ngụy trang chỉ khi đang bò.

D. Họ giống như môi trường xung quanh tất cả các thời gian.

Dẫn chứng: they look like inedible twigs in any position.

Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Dương Hoàn Anh
26 tháng 10 2017 lúc 15:28

Chọn C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tác giả hàm ý gì về những lực sĩ có cánh?

  A. Nếu họ vỗ cánh, họ có thể bay một chút.

  B. Nếu họ có cánh, cơ bắp của họ sẽ đủ khỏe để bay.

  C. Nếu họ có cánh, trái tim của họ sẽ vẫn không lớn để bay được.

  D. Đôi cánh của họ sẽ chiếm 15% trọng lượng cơ thể.

Thông tin: If body builders has wings, they still could not flap hard enough to leave the ground. Birds have large, specialized hearts that beat much faster than the human heart and provide the necessary oxygen to the muscles.

Tạm dịch: Nếu lực sĩ có cánh, họ vẫn không thể vỗ đủ mạnh để rời khỏi mặt đất. Loài chim có trái tim lớn, chuyên biệt đập nhanh hơn nhiều so với trái tim con người và cung cấp oxy cần thiết cho cơ bắp.

Dịch bài đọc:

Chim đã phát triển nhiều thuộc tính vật lý để có được khả năng bay. Đôi cánh rất quan trọng, nhưng đuôi điều chỉnh được, trái tim lớn và xương nhẹ đóng vai trò quyết định.

Để bay, chim, cũng giống như máy bay, di chuyển không khí trên đôi cánh của chúng. Cánh được thiết kế sao cho không khí phía trên cánh buộc phải di chuyển nhanh hơn không khí bên dưới cánh. Điều này tạo ra áp lực lớn hơn ở dưới cánh, được gọi là lực nâng, đẩy chim lên. Các loại cánh khác nhau sẽ phát triển các cách bay khác nhau. Chuyến bay kéo dài đòi hỏi đôi cánh dài và khả năng bay vút lên. Các loài chim khác cần khả năng hoạt động mạnh hơn. Chim hoa mai và chim sẻ có đôi cánh ngắn và rộng. Những con chim nhanh hơn, như diều hâu, có tấm lái ngang được tích hợp sẵn giúp giảm nhiễu loạn trong khi bay. Điều này cho phép một góc độ tấn công dốc hơn mà không bị chao đảo.

Đuôi đã phát triển để sử dụng chuyên dụng. Đuôi hoạt động giống như một bánh lái giúp chim điều chỉnh hướng. Chim phanh lại bằng cách xòe đuôi khi chúng hạ cánh. Sự thích nghi này cho phép chúng dừng đột ngột nhưng có kiểm soát - một kỹ năng thiết yếu, vì hầu hết các loài chim cần phải đậu trên các nhánh cây riêng lẻ hoặc trên con mồi.

Chuyến bay mất sức lực của cơ bắp. Nếu lực sĩ có cánh, họ vẫn không thể vỗ đủ mạnh để rời khỏi mặt đất. Chim có trái tim lớn, chuyên biệt đập nhanh hơn nhiều so với trái tim con người và cung cấp oxy cần thiết cho cơ bắp. Cơ ngực chiếm 15% trọng lượng cơ thể của chim. Trên chim bồ câu, nó chiếm một phần ba tổng trọng lượng cơ thể của chúng.

Chim không mang theo hành lý quá mức; chúng có lông rỗng và xương rỗng với các thanh chống bên trong để duy trì sức lực, giống như xà ngang trong cây cầu. Chim bay để đến tìm con mồi, thoát khỏi kẻ săn mồi và thu hút bạn tình - nói cách khác là để sống sót

Lê Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Dương Hoàn Anh
4 tháng 9 2018 lúc 1:58

Đáp án A

Đề: Theo đoạn văn, con sâu bướm làm thế nào để ngụy trang giống như một cành cây nhỏ?

A. Bằng cách giữ cho cơ thể cứng và bất động

B. Bằng cách quấn vào một cành cây nhỏ

C. Bằng cách thay đổi màu da

D. Bằng cách nằm bẹt trên một cành cây

Thông tin “When danger threatens, …the danger has passed” Ý câu này là chúng trở nên cứng khô và yên ắng như 1 cái cây.

Dương Minh
Xem chi tiết
Nguyen Hoang Hai
16 tháng 2 2018 lúc 6:19

Đáp án C

Theo đoạn văn, làm thế nào sâu bướm làm cho chính nó trông giống như một cành lá?

A. Bằng cách đặt cơ thể của mình, phẳng, một chi nhánh

B. Bằng cách thay đổi màu sắc của da của nó

C. Bằng cách giữ cứng cơ thể của mình và bất động

D. Bằng cách quấn thân xung quanh một cành cây.

Dẫn chứng: . When danger threatens, the stick caterpillar stretches its body away from the branch at an angle and remains rigid and still, like a twig, until the danger has passed.