Tìm x
\(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)
Tìm x, biết:
a)\(\frac{x+1}{2}=\frac{8}{x+1}\)
b)\(x:\left(9\frac{1}{2}-\frac{3}{2}\right)=\frac{0,4+\frac{2}{9}-\frac{2}{11}}{1,6+\frac{8}{9}-\frac{8}{11}}\)
a. \(\frac{x+1}{2}=\frac{8}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right).\left(x+1\right)=8.2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=2^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=2^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4-1=3\)
b. \(x:\left(9\frac{1}{2}-\frac{3}{2}\right)=\frac{0,4+\frac{2}{9}-\frac{2}{11}}{1,6+\frac{8}{9}-\frac{8}{11}}\)
\(\Leftrightarrow x:\left(\frac{10}{2}-\frac{3}{2}\right)=\frac{0,4+0,2-0,18}{1,6+0,8-0,72}\)
\(\Leftrightarrow x:\frac{7}{2}=\frac{\frac{21}{50}}{\frac{42}{25}}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{\frac{21}{50}}{\frac{42}{25}}.\frac{7}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}.\frac{7}{2}=\frac{7}{8}\)
a ) \(\frac{x+1}{2}=\frac{8}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(x+1\right)=2.8\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=4\\x+1=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4-1\\x=-4-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)
Dấu " \(\orbr{\begin{cases}\\\end{cases}}\)là hoặc nha !!!
a)\(\frac{x+1}{2}=\frac{8}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=8\times2=16\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow x+1=4\)
\(\Rightarrow x=4-1=3\)
b)tớ ko biết làm . ~ sorry~
~chuk bn hok giỏi~
tìm x, biết:
\(\frac{x+1}{9}+\frac{x+2}{8}+\frac{x+3}{7}+...+\frac{x+9}{1}=-9\)
\(\frac{x+1}{9}+\frac{x+2}{8}+\frac{x+3}{7}+...+\frac{x+9}{1}=-9\)
\(\left(\frac{x+1}{9}+1\right)+\left(\frac{x+2}{8}+1\right)+\left(\frac{x+3}{7}+1\right)+...+\left(\frac{x+9}{1}+1\right)=0\)
\(\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}+\frac{x+10}{7}+...+\frac{x+10}{1}=0\)
\(\left(x+10\right).\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}+\frac{1}{7}+...+1\right)=0\)
vì \(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}+\frac{1}{7}+...+1\ne0\)
\(\Rightarrow x+10=0\)
\(\Rightarrow x=-10\)
\(\left(\frac{x+1}{9}+1\right)+\left(\frac{x+2}{8}+1\right)+...+\left(\frac{x+9}{1}+1\right)=-9+9\)
\(\Rightarrow\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}+...+\frac{x+10}{1}\) =
Tìm x\(x:\left(9\frac{1}{2}-\frac{3}{2}\right)=\frac{0,4+\frac{2}{9}-\frac{2}{11}}{1,6+\frac{8}{9}-\frac{8}{11}}\)
x:(19:2-3:2)=(2:5+2:9-2:11):(8:5+8:9-8:11)
x:8=2(1:5+1:9-1:11):8(1:5+1:9-1:11)
x:8=1:6
x=(1:6)8
x=4:3
vì không viết được phân số nên mình đành dùng dấu chia thông cảm
Tìm các số x1,x2,x3,x4,......x8,x9 biết:
a)\(\frac{x_1+1}{9}=\frac{x_2+2}{8}=\frac{x_3+3}{7}=.....=\frac{x_8+8}{2}=\frac{x_9+9}{1}\)và x1 +x2+...+x8+x9=90
b) \(\frac{x_1-1}{9}=\frac{x_2-2}{8}=\frac{x_3-3}{7}=...=\frac{x_8-8}{2}=\frac{x_9-9}{1}\)và và x1 +x2+...+x8+x9=900
(giải chi tiết hộ mình nha)
Tìm x:
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.........+\frac{1}{10}\right)\cdot x=\frac{1}{9}+\frac{2}{8}+.......+\frac{9}{1}\)
#)Mời bạn tham khảo :
Câu hỏi của SKT_NTT - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Link : https://olm.vn/hoi-dap/detail/57615098100.html
Mình sẽ gửi link này về chat riêng cho bạn nha !
Xét vế phải
\(\frac{1}{9}+\frac{2}{8}+\frac{3}{7}+\frac{4}{6}+\frac{5}{5}+\frac{6}{4}+\frac{7}{3}+\frac{8}{2}+\frac{9}{1}\)
\(=\frac{1}{9}+\frac{2}{8}+\frac{3}{7}+\frac{4}{6}+\frac{5}{5}+\frac{6}{4}+\frac{7}{3}+\frac{8}{2}+9\)
\(=\frac{1}{9}+\frac{2}{8}+\frac{3}{7}+\frac{4}{6}+\frac{5}{5}+\frac{6}{4}+\frac{7}{3}+\frac{8}{2}+\left(1+1+...+1\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{9}\right)+\left(1+\frac{2}{8}\right)+\left(1+\frac{3}{7}\right)+\left(1+\frac{4}{6}\right)+\left(1+\frac{5}{5}\right)+\left(1+\frac{6}{4}\right)+\left(1+\frac{7}{3}\right)+\left(1+\frac{8}{2}\right)+1\)\(=\frac{10}{9}+\frac{10}{8}+\frac{10}{7}+\frac{10}{6}+\frac{10}{5}+\frac{10}{4}+\frac{10}{3}+\frac{10}{2}+\frac{10}{10}\)
\(=10\times\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}\right)\)
Thay vào bài ,ta được:
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}\right)\times x=10\times\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}\right)\)\(\Rightarrow x=10\)
Vậy x=10
chúc bạn học tốt
Tìm x là các số tự nhiên,biết:
a)\(\frac{x+1}{2}=\frac{8}{x+1}\)
b)\(x\div\left(9\frac{1}{2}-\frac{3}{2}\right)=\frac{0,4+\frac{2}{9}-\frac{2}{11}}{1,6+\frac{8}{9}-\frac{8}{11}}\)
a ) (x+1)2=16
=>x+1=4 (vì x là số tự nhiên nên x+1=-4 là ko thỏa mãn)
=>x=3
b)x=2 ( cậu quy đồng rồi tự giải , có gì ko hiểu thì hỏi riêng mình )
\(\frac{1}{4}+\frac{8}{9}\le\frac{x}{36}< 1-\frac{3}{8}+\frac{5}{6}\)
tìm x ; x e Z
C =22−3 x 4− x =12−3 x +104− x =3(4− x )4− x +104− x =3+104− x ... +199.100 ). x =201251 +201252 +. .... =12√3 (4+2√3√3+1+4−2√3√3−1 )=12√3 .4√3−4+6−2√3+4√3+4−6−2√3(√3−1)(√3+1).
\(\frac{1}{4}+\frac{8}{9}< \frac{x}{36}< 1-\frac{3}{8}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{41}{36}< \frac{x}{36}< \frac{35}{24}\)
=>\(x=35< x< 41\)
Tìm x ϵ Z
\(\left(\frac{-3}{2}:\frac{3}{-1}\right).\left(\frac{-9}{2}\right)-\frac{1}{4}< \frac{x}{8}< \frac{-1}{2}.\frac{3}{4}:\frac{1}{8}+1\)
\(\left(-\frac{2}{3}:-\frac{1}{3}\right).\left(-\frac{9}{2}\right)-\frac{1}{4}< \frac{x}{8}< -\frac{1}{2}.\frac{3}{4}:\frac{1}{8}+1\)
\(2.\left(-\frac{9}{2}\right)-\frac{1}{4}< \frac{x}{8}< \left(-3\right)+1\)
\(\left(-9\right)-\frac{1}{4}< \frac{x}{8}< \left(-2\right)\)
\(\left(-\frac{37}{4}\right)< \frac{x}{8}< \left(-2\right)\)
\(-\frac{74}{8}< \frac{x}{8}< -\frac{16}{8}\)
Vậy -74<x<-16
Tìm x sao cho:\(\frac{x-1}{9}+\frac{x-2}{8}+\frac{x-3}{7}=\frac{x-4}{6}\)
\(\frac{x-1}{9}+\frac{x-2}{8}+\frac{x-3}{7}=\frac{x-4}{6}\)
\(\frac{x-1}{9}+\frac{x-2}{8}+\frac{x-3}{7}-\frac{x-4}{6}=0\)
\(\frac{56.\left(x-1\right)}{504}+\frac{63.\left(x-2\right)}{504}+\frac{72.\left(x-3\right)}{504}-\frac{84.\left(x-4\right)}{504}=0\)
\(\frac{56x-56}{504}+\frac{63x-126}{504}+\frac{72x-216}{504}-\frac{84x-336}{504}=0\)
\(\Rightarrow56x-56+63x-126+72x-216-84x+336=0\)
\(\Rightarrow107x-62=0\)
\(\Rightarrow107x=62\)
\(\Rightarrow x=\frac{62}{107}\)
vay \(x=\frac{62}{107}\)
Tìm x.
\(\frac{4}{5}-\text{|3-x|}=\frac{1}{4}\)
\(\frac{8}{9}:x^2+\frac{1}{9}=1\)
\(\frac{4}{5}-\left|3-x\right|=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left|3-x\right|=\frac{4}{5}-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left|3-x\right|=\frac{11}{20}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3-x=\frac{11}{20}\\3-x=-\frac{11}{20}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{49}{20}\\x=\frac{71}{20}\end{cases}}\)
\(\frac{8}{9}:x^2+\frac{1}{9}=1\)
\(\Rightarrow\frac{8}{9}:x^2+\frac{1}{9}=\frac{9}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{8}{9}:x^2=\frac{9}{9}-\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{8}{9}:x^2=\frac{8}{9}\)
\(\Rightarrow x^2=\frac{8}{9}:\frac{8}{9}\)
\(\Rightarrow x^2=1\)
\(\Rightarrow x^2=1^2\)
\(\Rightarrow x=1\)
Thêm:
\(\frac{4}{5}+\frac{3}{4}.x\frac{5}{2}\)
\(x-\frac{1}{2}=-\frac{5}{2}\)