Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
vuonglinhphuong
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
12 tháng 11 2015 lúc 15:35

 

+ \(2x=3y\Rightarrow x=\frac{3y}{2}\left(1\right)\)

+ \(5y=7z\Rightarrow z=\frac{5y}{7}\left(2\right)\)

Thay (1) và (2) vào 3x - 7y + 5z = - 30

Ta có \(3.\frac{3y}{2}-7y+5.\frac{5y}{7}=-30\Rightarrow y=-28\)

Thay y = - 28 vào (1) => x = - 42

Thay y = - 28 vào (2) => x = -20

Nguyễn Thị Thùy Dương
12 tháng 11 2015 lúc 15:33

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2};\frac{y}{7}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{x}{21}=\frac{y}{14}=\frac{z}{10}=\frac{x+y+z}{21+14+10}=\frac{3x-7y+5z}{3.21-7.14+5.10}=-\frac{30}{15}=-2\)

\(\Rightarrow\frac{x+y+z}{45}=-2\Rightarrow x+y+z=-90\)

Lee Kio
9 tháng 11 2016 lúc 9:26

http://olm.vn/hoi-dap/question/280607.html

bạn tham khảo trang này nha

pham hoang hanh
Xem chi tiết
cuong dang
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn
21 tháng 3 2016 lúc 21:09

đặt x+y=a=> y=a-x 
thay vào pt điều kiện 

2(x^2+1)+x^2=2(a-x)(x+1) 
3x^2+2 =2ax+2a-2x^2-2x 
5x^2+2x-2ax+2-2a=0 
5x^2+2(1-a)x+2(1-a)=0 
(1-a)^2-10(1-a)>=0 
(1-a)(1-a-10)>=0 
(a-1)(a+9)>=0 
a<=-9 
hoặc 
a>=1 
(x+y)<-9 hoặc (x+y)>=1

Hoàng Minh Nhật
21 tháng 3 2016 lúc 21:40

(x+y)>=-9 hoặc (x+y)>=-1

Trà Mi Liên
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quý
21 tháng 10 2015 lúc 18:57

x/3 = -y/7 ; xy = 189

- ; a/3 = -y/7 = k => x = 3k ; -y = 7k

Thay x = 3k ; -y = 7k vào xy = 189 ta có

3k.7k = 189

=> 21k2 = 189

k2 = 9 => k = -3 hoặc k = 3

k = 3 => x = 9 ; y = -21

k = -3 => x = -9 ; y = 21

Mà x < y => x = -9      

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 3 2018 lúc 2:10

Đáp án C

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 3 2018 lúc 12:07

Để có đúng một nghiệm phức thỏa mãn bài toán thì phương trình (1) phải có duy nhất một nghiệm a. Khi đó phương trình (1) phải thỏa mãn 

Đáp án D

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
13 tháng 3 2017 lúc 8:48

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 10 2017 lúc 2:42

2 + i z = 10 z + 1 - 2 i  

⇔ 2 z - 1 + z + 2 i = 10 z 2 z

Bình phương modun của số thức bên trái và bên phải bằng nhau ta có:

⇔ 2 z - 1 + z + 2 i = 10 z 2 z

=  10 z 2 ⇔ 5 z 2 + 5 = 10 z 2 ⇒ z = 1

Đặt w = x + yi ⇒ w = (3 - 4i )z+2i

⇔ (x + 1 ) + ( y - 2 )i = ( 3 - 4i )z

⇒ x + 1 2 + y - 2 2 = 25

Vậy I ( -1;2 ), R = 5

Đáp án cần chọn là C

Linh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
1 tháng 1 2022 lúc 16:34

\(a^3+b^3=2021c^3\\ \Leftrightarrow a^3+b^3+c^3=2022c^3⋮6\left(2022⋮6\right)\left(1\right)\)

Mặt khác: \(\left(a^3+b^3+c^3\right)-\left(a+b+c\right)=\left(a-1\right)a\left(a+1\right)+\left(b-1\right)b\left(b+1\right)+\left(c-1\right)c\left(c+1\right)\)

Có \(\left(a-1\right)a\left(a+1\right);\left(b-1\right)b\left(b+1\right);\left(c-1\right)c\left(c+1\right)\) là 3 cặp số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 6

Do đó \(\left(a^3+b^3+c^3\right)-\left(a+b+c\right)⋮6\)

Kết hợp (1) ta được đpcm